พบกับ 7 อาชีพที่สามารถทำงานที่ไหนก็ได้ในโลก แถมบางทีอาจได้เที่ยวฟรีๆ ด้วยนะ


2 shares

หากคุณเป็นคนหนึ่งที่เบื่อหน่ายกับการเข้าออฟฟิศ ตอกบัตรทำงานเข้าเช้าออกเย็นแล้วล่ะก็ บางทีสิ่งที่คุณต้องการในตอนนี้อาจเป็นการเดินทาง ที่จะทำให้โลกของคุณคลายความเบื่อหน่ายลงไปได้

แต่มันจะดีแค่ไหนถ้าหากเราได้เที่ยวไปด้วยได้เงินไปด้วย เหมือนกับอาชีพต่อไปนี้ที่อาจเป็นงานในฝันจริงๆ ของคุณ เพราะพวกเขาสามารถทำงานที่ไหนก็ได้บนโลก แถมบางทียังได้เที่ยวฟรีๆ เป็นของแถมอีก เอาล่ะมาแอบดูกันดีกว่าว่าอาชีพที่ว่านี้มันเจ๋งแค่ไหน!!

 

1. เป็นพนักงานลูกค้าทางไกล

บริษัทออนไลน์อย่าง U-Haul, Amazon หรือ LiveOps ยินดีที่จะจ้างคุณทำหน้าที่เป็นพนักงานบริการลูกค้าทางไกล สิ่งที่คุณต้องมีก็เพียงแค่โทรศัพท์และสัญญาณอินเทอร์เน็ตที่มั่นคงเพียงเท่านั้น และแน่นอนว่าคุณไม่จำเป็นที่จะต้องเร่งรีบเข้าออฟฟิศอีกต่อไป

 

2. พนักงานต้อนรับบนเครื่องบิน

ใครๆ ต่างก็รู้ดีว่าอาชีพนี้เป็นอาชีพของนักเดินทางตัวยง พวกเขาสามารถวาร์ปไปนู่นมานี่ได้อย่างกับเป็นซุูเปอร์ฮีโร่ ซึ่งนอกจากเหนือจากงานที่ต้องเคลื่อนย้ายตลอดเวลาแล้ว พวกเขายังสามารถซื้อตั๋วราคาพิเศษเพืี่อไปสถานที่ที่ต้องการไปได้อย่างง่ายดายอีกด้วยแหละ

 

3. ทำงานบนเรือสำราญ

นอกเหนือจากการได้ไปเที่ยวชมส่วนต่างๆ ของโลกแล้ว พนักงานเรือสำราญยังได้รับอาหารรวมถึงที่พักแบบฟรีๆ เลยด้วย แต่ว่าก็อาจมีข้อเสียอยู่ตรงที่ว่าอาจจะต้องพักร่วมกับพนักงานคนอื่นและไม่มีวันหยุด แต่ถึงอย่างไรการได้ไปยังสถานที่ใหม่ๆ แบบฟรีๆ อย่างนี้ก็เป็นเรื่องที่ดีสุดๆ แล้วใช่ไหมล่ะ

 

4. ทำงานด้านเทคโนโลยีทางไกล

ใครๆ ต่างก็รู้ดีว่างานด้านพัฒนาซอฟต์แวร์หรือวิศวกรนั้นได้เงินดีขนาดไหน แต่นอกจากเงินที่ได้รับแล้ว อาชีพเหล่านี้ยังมีข้อดีอีกอย่างหนึ่งก็คือ พวกเขายังได้ทำงานที่ใดก็ได้บนโลกใบนี้ ซึ่งมันน่าอิจฉาแบบสุดๆ ไปเลยล่ะ

 

5. พยาบาลเคลื่อนที่

งานพยาบาลใครว่าต้องประจำอยู่แต่ในโรงพยาบาลอย่างเดียว เพราะยังมีอาชีพพยาบาลเคลื่อนที่ให้เราสามารถเลือกทำได้อีกด้วย ซึ่งอาชีพนี้คุณจะได้โยกย้ายไปไม่ซ้ำแต่ละที่ จึงเหมาะสำหรับคนที่รักความท้าทาย พร้อมกับอยากช่วยเหลือผู้คนอีกนั่นเอง

 

6. เป็นครูสอนภาษาอังกฤษ

ประเทศอย่าง ญี่ปุ่น, เกาหลีใต้ หรือสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ มักจะจ้างคนที่สามารถสอนภาษาอังกฤษให้กับพวกเขาได้ แต่ว่าก็ต้องมีใบรับรองสำหรับการสอนภาษาในประเทศนั้นๆ ด้วยนะ เห็นไหมล่ะว่าการมีรู้ภาษานั้นสามารถพาเราไปไกลได้แค่ไหน..

 

7. ทำงานที่คุณเลือกด้วยตัวเอง

ถึงอย่างไรแล้วสุดท้ายงานที่ดีที่สุดก็งานที่คุณชอบ งานที่คุณรักที่จะทำมัน ซึ่งคุณสามารถนำความชอบของตัวเองไปหางานได้ตามเว็บไซต์อย่าง Upwork, FlexJobs และ Fiverr โดยมันอาจจะเป็นงานที่ให้อารมณ์แบบฟรีแลนซ์อย่าง กราฟิก นักเขียน หรืองานเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ ที่คุณสามารถทำมันได้ไม่ว่าที่ไหนบนโลกใบนี้!!

 

ที่มา: thisisinsider


ชอบล่ะสิ!? แชร์ได้เลยนะ

2 shares

รู้สึกยังไงกับเรื่องนี้!?

โกรธ โกรธ
0
โกรธ
เสียใจ เสียใจ
0
เสียใจ
ฮ่าๆๆ ฮ่าๆๆ
0
ฮ่าๆๆ
เลิฟ เลิฟ
0
เลิฟ
หู้ววว หู้ววว
0
หู้ววว
ถูกใจ ถูกใจ
1
ถูกใจ
เหมียวจิวยี่

คอมเมนต์ผ่านเฟซบุ๊ก...

Choose A Format
ข่าว-บทความ
บทความ ข่าวสารน่าสนใจ พร้อมรูปภาพและวิดีโอประกอบเนื้อหา
List
The Classic Internet Listicles
โพลให้ร่วมโหวต
สร้างโพล แล้วเชิญชวนเพื่อนๆ เข้ามาโหวตกันในประเด็นต่างๆ
โหวตจัดอันดับ
อันไหนดี.. อันไหนไม่ดี.. คุณคือผู้ตัดสินด้วยคะแนนที่มี
เกมจัดอันดับ
ร่วมส่งภาพ-เรื่องราวของตัวเอง แล้วโหวตให้กับเรื่องที่ดี่ทีสุด!!
ทดสอบความรู้
สร้างควิซขึ้นมา แล้วเอาไปให้เพื่อนๆ ลองเล่นสิว่าจะได้สักกี่คะแนน!?