รอดแล้ว!! พบกับ 6 ทริคแนะนำมือใหม่ ไปเยือนญี่ปุ่นครั้งแรก รู้แล้วสบายขึ้นเป็นกอง


1 share

ญี่ปุ่นดินแดนแห่งอาทิตย์อุทัย ที่หลายคนอยากจะไปเยี่ยมเยียนซะเหลือเกิน ว่ามันเป็นยังไงและจะเหมือนกับที่เราคิดเอาไว้หรือไม่ ดังนั้นเมื่อมีเงินทองมากพอหลายคนก็รีบจองตั๋วเดินทางกันเสร็จสรรพ แล้วก็พร้อมที่จะออกไปผจญภัยในเมืองซามูไรกันแล้ว

แต่แน่นอนว่ามีหลายคนที่ยังไม่เคยเดินทางไปยังประเทศญี่ปุ่นมาก่อน จึงไม่รู้ว่าจะเตรียมตัวอย่างไรดีและจะทำอย่างไรให้คุ้มค่าที่สุดเมื่อต้องอยู่ในดินแดนปลาดิบนี้

แต่อย่ากลัวไปเพราะในวันนี้เว็บไซต์ท่องเที่ยวญี่ปุ่น Jnto ได้เผย 6 ทริคสำหรับมือใหม่ไปญี่ปุ่นครั้งแรก ว่าควรทำอะไรหรืออย่างไรดี ซึ่งก็นับได้ว่าเป็นตัวช่วยที่ดีในการเตรียมตัวไปเที่ยวเลยทีเดียว ฉะนั้นอย่ามัวรอช้า รีบเบิ่งตาไปดูกันเลยดีกว่า ว่ามีคำแนะนำอะไรดีๆ บ้างๆ

 

1. ลองซื้อบัตร JR Pass แบบเหมารอบดูสิ

 

หากคุณเป็นคนหนึ่งที่วางแผนเอาไว้ว่าจะเที่ยวไปยังสถานที่ต่างๆ ที่รถไฟชินคันเซ็นวิ่งผ่าน ทางเราขอแนะนำว่าให้ซื้อตั๋ว JR Pass ไว้ก่อนจะเดินทางจะดีกว่า ซึ่งมันจะมีราคาประมาณ 11,000 บาท หากดูผิวเผินมันดูเหมือนราคาที่หนักหนาเอาการอยู่

แต่ว่าจริงๆ แล้วมันจะมีราคาที่ถูกกว่าเราซื้อเป็นครั้งๆ เป็นอย่างมาก อีกทั้งเรายังสามารถสัมผัสได้ถึงการเดินทางแบบเต็มอิ่ม เพราะว่ามันสามารถทำให้เราเดินทางได้อย่างไม่มีการจำกัดจำนวนครั้ง ทว่าถ้าจะให้ดีจริงๆ ควรจะซื้อก่อนที่จะเข้าประเทศญี่ปุ่นดีกว่า เพราะว่าจะมีราคาถูกกว่ามาก

 

2. ให้พกเครื่อง Pocket Wi-Fi ติดตัวเอาไว้เสมอ

 

สำหรับนักท่องเที่ยวที่คาดหวังเอาไว้ว่า ไปตายเอาดาบหน้าแล้วกันเพราะยังไงก็พูดภาษาอังกฤษได้ ต้องขอบอกเอาไว้ว่าถ้าหากไปประเทศอย่างญี่ปุ่นแล้ว ภาษาอังกฤษแทบจะไม่ได้ใช้เลยด้วยซ้ำ

เพราะว่าคนญี่ปุ่นส่วนมากจะไม่นิยมพูดภาษาอังกฤษกัน ทำให้นักท่องเที่ยวหลายคนต้องปวดหัวเพราะปัญหานี้มาแล้ว ไม่ว่าจะเป็นเรื่องการถามทาง การสั่งอาหาร หรือการขอใช้บริการใดๆ ก็ตาม

และสิ่งจะเข้ามาช่วยแก้ไขปัญหาตรงนี้ก็คือ Pocket Wifi ที่สามารถทำให้เราไปยังสถานที่ต่างๆ ได้อย่างง่ายดาย รวมถึงยังสามารถใช้แสกน QR Code ที่มักอยู่ในร้านอาหารให้แปลออกมาเป็นภาษาอังกฤษได้อีกด้วย

ซึ่งเดี๋ยวนี้สำนักงานเช่าเครื่องที่ว่านี้ก็มักจะอยู่ในสนามบินอยู่แล้ว จึงเป็นเรื่องง่ายทีเดียวที่จะพกมันติดตัวเอาไว้สักเครื่องหนึ่ง

 

3. ออกนอกเมืองให้บ่อยๆ

 

ปกติแล้วคนส่วนใหญ่ก็มักจะวางแผนท่องเที่ยวภายในเมืองใหญ่ๆ เอาไว้ก่อน เพื่อที่จะตามรอยนักท่องเที่ยวคนอื่นๆ ที่เคยบอกเล่าให้ฟัง แต่ว่าจริงๆ แล้วประเทศญี่ปุ่นเป็นประเทศที่มีภูมิประเทศอันหลากหลาย ทั้งภูเขา ทะเล หรือชนบท ที่นี่ก็มีให้ได้ไปเยือนอย่างครบครัน

ซึ่งบางทีเราอาจจะได้รับประสบการณ์การท่องเที่ยวแบบแปลกๆ ที่คนอื่นอาจไม่ได้สัมผัส รวมถึงอาจจะได้กินอาหารเฉพาะถิ่นที่หาไม่ได้ที่ไหนบนโลกอีกด้วยนะเออ

 

4. สิ่งของเครื่องใช้ต่างๆ จะถูกลงมากถ้าไม่ซื้อที่สถานีรถไฟ หรือร้านขายของที่ระลึกชื่อดัง

 

เป็นธรรมดาที่สิ่งของที่วางขายตามสถานีรถไฟหรือร้านของที่ระลึกส่วนใหญ่ จะมีราคาแพงกว่าร้านค้าทั่วๆ ไป ดังนั้นคุณควรจะวางแผนซื้อของฝากหรือซื้อข้าวของเครื่องใช้ไว้เอาไว้แต่เนิ่นๆ เพราะมิเช่นนั้นแล้วคุณอาจจะต้องซื้อสินค้าชิ้นเดียวกัน แต่มีราคาที่แพงกว่ากันเยอะโดยใช่เหตุ

 

5. หาไกด์ท้องถิ่นสักคนก็เป็นเรื่องที่ดีเหมือนกันนะ

 

แน่นอนว่านักเดินทางหลายคนมักจะอยากได้อิสระในการเดินทางท่องเที่ยว ทว่าบางครั้งที่เราออกเดินทางโดยไม่มีกูรูประจำท้องถิ่นคอยแนะนำก็เป็นเรื่องที่ไม่ค่อยดีเหมือนกัน เพราะว่าบางทีเราอาจจะพลาดส่วนที่เป็นไฮไลต์ของสถานที่นั้นๆ ไป อย่างอาหารการกิน หรือว่าสถานที่ท่องเที่ยวอันสวยงามแต่ว่าไม่ค่อยมีชื่อเสียงนัก

นอกจากนี้พวกเขาอาจจะช่วยแนะนำเราเกี่ยวกับเรื่องมารยาทต่างๆ ในประเทศญี่ปุ่น ที่ค่อนข้างจะแตกต่างจากประเทศทั่วไป ได้เป็นอย่างดีอีกด้วย

 

6. ลองแช่น้ำร้อนออนเซ็นดูสิ รับรองฟินไม่เหมือนที่ไหนแน่

 

น้ำพุร้อนออนเซ็นเป็นสิ่งที่อยู่คู่กับชาวญี่ปุ่นมาแล้วหลายร้อยปี สำหรับคนญี่ปุ่นแล้วการนอนแช่น้ำพุเป็นอีกทางหนึ่งสำหรับการเข้าสังคม พักผ่อน รวมถึงชมธรรมชาติต่างๆ ที่อยู่รอบตัวในเวลานั้น เพราะอย่างนี้แล้วการที่เราจะลองไปสัมผัสบรรยากาศแบบคนญี่ปุ่นแบบนี้ ก็คงจะไม่ใช่เรื่องที่แย่อะไร

แต่ถึงอย่างไรก็เลือกสถานที่ที่จะไปใช้บริการให้ดี เพราะว่าบางแห่งอาจเป็นบ่อแช่รวมทั้งชายหญิง ซึ่งอาจทำให้เรารู้สึกเขินได้

 

เป็นอย่างไรกันบ้างสำหรับทริคแนะนำดีๆ เห็นอย่างแล้วก็เดินทางไปญี่ปุ่นกันได้อย่างสบายใจกันแล้วสินะ แล้วอย่าลืมเอาประสบการณ์ท่องเที่ยวสนุกๆ มาแชร์ให้ดูด้วยล่ะ

 

ที่มา: jnto


ชอบล่ะสิ!? แชร์ได้เลยนะ

1 share

รู้สึกยังไงกับเรื่องนี้!?

โกรธ โกรธ
0
โกรธ
เสียใจ เสียใจ
0
เสียใจ
ฮ่าๆๆ ฮ่าๆๆ
0
ฮ่าๆๆ
เลิฟ เลิฟ
0
เลิฟ
หู้ววว หู้ววว
0
หู้ววว
ถูกใจ ถูกใจ
0
ถูกใจ
เหมียวจิวยี่

คอมเมนต์ผ่านเฟซบุ๊ก...

Choose A Format
ข่าว-บทความ
บทความ ข่าวสารน่าสนใจ พร้อมรูปภาพและวิดีโอประกอบเนื้อหา
List
The Classic Internet Listicles
โพลให้ร่วมโหวต
สร้างโพล แล้วเชิญชวนเพื่อนๆ เข้ามาโหวตกันในประเด็นต่างๆ
โหวตจัดอันดับ
อันไหนดี.. อันไหนไม่ดี.. คุณคือผู้ตัดสินด้วยคะแนนที่มี
เกมจัดอันดับ
ร่วมส่งภาพ-เรื่องราวของตัวเอง แล้วโหวตให้กับเรื่องที่ดี่ทีสุด!!
ทดสอบความรู้
สร้างควิซขึ้นมา แล้วเอาไปให้เพื่อนๆ ลองเล่นสิว่าจะได้สักกี่คะแนน!?