เผย 5 อันดับสายการบินที่น่ากลัวที่สุดในโลก ทางที่ดีเลี่ยงได้คงจะดีกว่านะ…


เดี๋ยวนี้การเดินทางด้วยเครื่องบินเป็นการเดินทางที่ผู้คนนิยมกันมาก เพราะด้วยความเร็วดุจสายฟ้าฟาดของมันจึงทำให้ใครหลายคนชอบที่จะใช้ ส่งผลให้เกิดสายการบินต่างๆ ขึ้นเพื่อรองรับผู้ใช้บริการที่มากขึ้นในเวลาอันรวดเร็วนั่นเอง

แต่ว่าการขึ้นเครื่องบินก็มีความเสี่ยงอยู่เหมือนกัน เราจึงควรจะเลือกใช้บริการสายการบินที่สามารถไว้ใจได้ เพราะหากพลาดเพียงนิดหนึ่งมันอาจหมายถึงชีวิตของเราเลยก็เป็นได้ และขอแนะนำว่าคุณๆ ควรจะหลีกเลี่ยงสายการบินต่อไปนี้

เพราะนี่คือ 5 สายการบินที่ได้รับการจัดอันดับว่ามีความอันตรายมากที่สุดในโลก โดยทางเว็บไซต์ travelawaits ได้อ้างอิงข้อมูลมาจาก AirlineRatings.com เว็บไซต์ให้คะแนนสายการบินต่างๆ ที่มีความน่าเชื่อถือของโลก

คะแนนสูงสุดของพวกเขาอยู่ที่ 7 ดาว แต่สายการบินเหล่านี้กลับมีคะแนนเพียงน้อยนิดจากเกณฑ์ของพวกเขาเท่านั้น

 

1. Air Koryo

สายการบินสัญชาติเกาหลีเหนือแห่งนี้ อยู่อันดับล่างๆ ของตารางการให้คะแนน แม้ว่าพวกเขาจะได้รับการรับรองจากทาง IOSA ให้สามารถขึ้นบินในระดับนานาชาติได้ก็ตาม ซึ่งเมื่อปี 2006 สายการบินแห่งนี้ก็ถูกสั่งห้ามไม่ให้บินเข้าทวีปยุโรปเนื่องมาจากเหตุผลด้านความปลอดภัยของอุปกรณ์ต่างๆ ด้วย

 

2. Blue Wing

สายการบินแห่งนี้มีฐานหลักอยู่ที่ประเทศซูรินาม ซึ่งพวกเขาให้บริการทั้งการบินในประเทศรวมถึงต่างประเทศใกล้ๆ อย่างประเทศบราซิลหรีือเวเนซุเอล่าด้วย แต่เหตุที่ทำให้พวกเขาได้เพียงดาวเดียวก็เนื่องมาจากมีการอุบัติเหตุเกิดขึ้นหลายครั้งนับตั้งแต่พวกเขาเปิดตัวในปี 2009 และมีผู้เสียชีวิตหลายคน ส่งผลให้ถูกสั่งแบนจากยุโรปทันทีในปี 2010

 

3. Nepal Airlines

แม้ว่าสารการบินนี้จะเป็นสายการบินหลักของประเทศเนปาล ทว่าก็ยังได้รับคะแนนเพียงดาวเดียวจากเว็บไซต์ AirlineRatings เท่านั้น เพราะว่าไม่มีอะไรเลยที่เข้าข่ายในเกณฑ์การให้คะแนนเลย

หนำซ้ำยังถูกแบนไม่ให้เข้ายุโรปในปี 2013 อีกด้วย เนื่องมาจากมีอุบัติเหตุก่อนขึ้นบ่อยครั้ง อย่างในปี 2000 ก็มีเครื่องบินของพวกเขาพุ่งชนกับต้นไม้บนหุบเขา Jarayakhili hill ส่งผลให้มีผู้โดยสารเสียชีวิตมากถึง 22 คนเลยทีเดียว

 

4. Trigana Air

สำหรับสายการบินสัญชาติอินโดนีเซียนี้ ก็ตกอยู่ในที่นั่งเดียวกับสายการบิน Nepal Airlines นั่นคือไม่ผ่านเกณฑ์การให้คะแนนใดๆ จะมีก็เพียงการรับรองจาก FAA เพียงเท่านั้น และแน่นอนว่าพวกเขาถูกแบนไม่ให้เข้าทวีปยุโรปตั้งแต่ปี 2007

และถ้ากล่าวถึงอุบัติเหตุที่ร้ายแรงที่สุดของพวกเขาก็เกิดขึ้นในปี 2015 เมื่อเที่ยวบิน 267 เกิดถลาโหม่งโลกในบริเวณเกาะปาปัว โดยผู้โดยสารกว่า 49 คนและพนักงานบริการ 5 คนก็เสียชีวิตทั้งหมด

 

5. Yeti Airlines/Tara Air

สายการบิน Yeti Airlines เป็นเสมือนกับบริษัทหลักที่คอยดูแลสายการบิน Tara Air อีกที ซึ่งพวกเขาทั้งหมดก็มีคะแนนที่ต่ำจนติดเรี่ยดิน ซึ่งไม่ต้องถามว่าสหภาพยุโรปจะให้เข้าหรือไม่ ทางที่ดีถ้าหากคุณมีความจำเป็นต้องเดินทางในประเทศเนปาล ควรหลีกเลี่ยงสายการบินนี้เอาไว้จะดีที่สุด…

 

ที่มา: travelawaits 


ชอบล่ะสิ!? แชร์ได้เลยนะ

รู้สึกยังไงกับเรื่องนี้!?

โกรธ โกรธ
0
โกรธ
เสียใจ เสียใจ
0
เสียใจ
ฮ่าๆๆ ฮ่าๆๆ
0
ฮ่าๆๆ
เลิฟ เลิฟ
0
เลิฟ
หู้ววว หู้ววว
0
หู้ววว
ถูกใจ ถูกใจ
1
ถูกใจ
เหมียวจิวยี่

คอมเมนต์ผ่านเฟซบุ๊ก...

Choose A Format
ข่าว-บทความ
บทความ ข่าวสารน่าสนใจ พร้อมรูปภาพและวิดีโอประกอบเนื้อหา
List
The Classic Internet Listicles
โพลให้ร่วมโหวต
สร้างโพล แล้วเชิญชวนเพื่อนๆ เข้ามาโหวตกันในประเด็นต่างๆ
โหวตจัดอันดับ
อันไหนดี.. อันไหนไม่ดี.. คุณคือผู้ตัดสินด้วยคะแนนที่มี
เกมจัดอันดับ
ร่วมส่งภาพ-เรื่องราวของตัวเอง แล้วโหวตให้กับเรื่องที่ดี่ทีสุด!!
ทดสอบความรู้
สร้างควิซขึ้นมา แล้วเอาไปให้เพื่อนๆ ลองเล่นสิว่าจะได้สักกี่คะแนน!?