5 สถานที่รูปหัวใจในอาเซียน ที่คุณสามารถไปได้อย่างง่ายดาย แถมสวยไม่แพ้ที่อื่นบนโลก


หลายคนอาจจะเคยได้ยินเรื่องของสถานที่รูปหัวใจที่ซ่อนตัวอยู่ในโลก แต่คิดว่ามันอยู่ไกลเกินที่จะเดินทางไปเยี่ยมชมดูสักครั้งในชีวิต ในวันนี้ความต้องการของคุณกำลังจะกลายเป็นความจริง เพราะว่าใกล้ๆ กับบ้านเราก็มีสถานที่แสนงามเหล่านั้นเช่นเดียวกัน

โดยนี่คือ 5 สถานที่รูปทรงหัวใจในแถบอาเซียนของเรา ที่เราสามารถไปเยี่ยมชมได้ง่ายๆ แถมยังมีความสวยงามไม่แพ้ที่อื่นบนโลกเลยด้วย อยากรู้กันแล้วล่ะสิว่ามันจะอยู่ที่ไหน และมีหน้าตาเป็นอย่างไรกันบ้าง ถ้าอย่างนั้นก็ไปชมพร้อมๆ กันเลยดีกว่า!!

 

1. ทะเลสาบ Rih ประเทศพม่า

เรียกได้ว่าเป็นสวรรค์น้อยๆ ที่ซ่อนตัวอยู่บนโลกใบนี้ก็ว่าได้สำหรับที่นี่ โดยมันตั้งอยู่ที่รัฐชิน รัฐชายแดนระหว่างประเทศพม่ากับประเทศอินเดีย

ทะเลสาบแห่งนี้ถูกล้อมรอบไปด้วยไร่นาข้าวอย่างมากมายพร้อมๆ กับป่าไม้อันอุดมสมบูรณ์ แถมที่นี่ยังสามารถเข้ามาได้จากทั้งฝั่งพม่าและอินเดีย จึงทำให้มันเป็นดินแดนแห่งใหม่ที่ในตอนนี้กำลังฮอตฮิตกันเลยทีเดียว

 

2. ทะเลสาบ Siit ประเทศฟิลิปปินส์

ทะเลสาบ Siit นี้ตั้งอยู่ที่จังหวัดซูลู ทางตอนใต้ของประเทศฟิลิปปินส์ ทะเลสาบแห่งนี้มีความกว้างมากถึง 800 เมตรและความยาวมากกว่า 1.6 กิโลเมตร ซึ่งเป็นพื้นที่ลุ่มน้ำที่ถือว่ากว้างใหญ่มากๆ ที่หนึ่ง แถมยังอุดมไปด้วยพื้นที่สีเขียวแวดล้อมอยู่รอบๆ ที่นี่จึงเป็นสถานที่พักผ่อนที่เหมาะกับการปลีกวิเวกซะจริงๆ

 

3. เกาะ Cocks Comb ประเทศพม่า

ด้วยความที่เกาะแห่งนี้ตั้งอยู่ในทะเลอันดามัน จึงมั่นใจได้เลยว่าทะเลที่อยู่รอบๆ เกาะแห่งนี้จะต้องมีสีใสแจ๋วซะจนใครๆ ต่างก็อยากลงไปแหวกว่ายอย่างแน่นอน ทว่านอกจากทะเลที่อยู่รอบๆ แล้วเกาะปะการังหินปูนเกาะนี้ยังมีทะเลสาบรูปหัวใจอยุ่ตรงกลางของเกาะอีกต่างหาก

สำหรับการไปที่นี่ก็ไม่ใช่เรื่องยากอะไรเพราะนักท่องเที่ยวส่วนมากก็เดินทางไปจาก จ.ระนอง ฝั่งตะวันออกของประเทศไทยเรานั่นเอง แถมยังมีบริษัททัวร์หลายบริษัทเปิดให้บริการอยู่ในตอนนี้ด้วย

 

4. เกาะ Dao ประเทศฟิลิปปินส์

เกาะ Dao แห่งนี้เป็นเกาะส่วนตัวที่สุดแสนจะวิเศษ มันตั้งอยู่ที่อ่าว Busuanga ในจังหวัด Palawan ความพิเศษของที่นี่ก็คือเป็นเกาะที่มีป่าไม้เขตร้อนปกคลุมอยู่อย่างแน่นหนา พร้อมทั้งยังมีบริเวณหาดให้สามารถนั่งเล่นพักผ่อนเหยียดแข้งเหยียดขา พร้อมกับรับลมเย็นๆ ได้แบบสบายใจสุดๆ ไปเลย

 

5. ทุ่งทะเลหลวง ประเทศไทย

เกาะกลางทะเลสาบรูปหัวใจแสนงดงามแห่งประเทศไทยเรา โดยทุ่งทะเลหลวงนี้เกิดขึ้นจากแนวคิดโครงการแก้มลิงตามแนวพระราชดำริ เพื่อปัญหาน้ำท่วม-น้ำแล้ง ด้วยการกักเก็บน้ำจากลุ่มน้ำยมเอาไว้นั่นเอง ซึ่งจะสวยงามมากๆ หากมองมาจากที่สูงเหมือนดังในภาพ

 

ที่มา: livingasean


ชอบล่ะสิ!? แชร์ได้เลยนะ

รู้สึกยังไงกับเรื่องนี้!?

โกรธ โกรธ
0
โกรธ
เสียใจ เสียใจ
0
เสียใจ
ฮ่าๆๆ ฮ่าๆๆ
0
ฮ่าๆๆ
เลิฟ เลิฟ
0
เลิฟ
หู้ววว หู้ววว
0
หู้ววว
ถูกใจ ถูกใจ
0
ถูกใจ
เหมียวจิวยี่

คอมเมนต์ผ่านเฟซบุ๊ก...

Choose A Format
ข่าว-บทความ
บทความ ข่าวสารน่าสนใจ พร้อมรูปภาพและวิดีโอประกอบเนื้อหา
List
The Classic Internet Listicles
โพลให้ร่วมโหวต
สร้างโพล แล้วเชิญชวนเพื่อนๆ เข้ามาโหวตกันในประเด็นต่างๆ
โหวตจัดอันดับ
อันไหนดี.. อันไหนไม่ดี.. คุณคือผู้ตัดสินด้วยคะแนนที่มี
เกมจัดอันดับ
ร่วมส่งภาพ-เรื่องราวของตัวเอง แล้วโหวตให้กับเรื่องที่ดี่ทีสุด!!
ทดสอบความรู้
สร้างควิซขึ้นมา แล้วเอาไปให้เพื่อนๆ ลองเล่นสิว่าจะได้สักกี่คะแนน!?