เปิดวาร์ป 3 วัน เที่ยวโตเกียวยังไงให้คุ้มแสนคุ้ม แถมยังได้อารมณ์แบบครบรสอีกด้วย


3 shares

สำหรับใครที่อยากลองไปประเทศญี่ปุ่นสักครั้งหนึ่งในชีวิต แล้ววางแผนเอาไว้ว่าจะเลือกกรุง ‘โตเกียว’ เมืองหลวงของประเทศ เป็นจุดหมายปลายทางแล้วล่ะก็ อาจจะงงๆ ว่าในแต่ละวันจะไปเที่ยวที่ไหนดี เพราะว่าเมืองนี้มีสิ่งที่น่าสนใจอยู่เต็มไปหมด จนบางทีก็ไม่รู้ว่าต้องเริ่มจากจุดไหน

แล้วยิ่งถ้าเป็นทริปสั้นๆ ด้วยแล้วล่ะก็ อาจจะทำให้ต้องหัวหมุนคิดอยู่หลายตลบว่าต้องไปที่ใดก่อนดีถึงจะเที่ยวได้ครบ และสนุกอย่างที่ใครเขาเที่ยวกัน

 

 

แต่ไม่ต้องเป็นกังวลอีกต่อไปเพราะว่า #เหมียวจิวยี่ ได้นำสถานที่ที่ควรไปในเวลาเพียงแค่ 3 วัน แต่สามารถซึมซับความเป็นโตเกียวได้เป็นอย่างดี มาแบ่งให้เพื่อนๆ ได้นำไปปรับให้เข้ากับความเหมาะสมของตัวเองกันแล้ว

ต้องขอบอกเลยว่าโตเกียวมีสิ่งมากมายรอคุณอยู่ ดังนั้นแล้วสำหรับผู้ที่กำลังจะไปเป็นครั้งแรกอาจวางแผนไม่ถูก ถ้าอย่างนั้นแล้วมาลองดูตามนี้กันเถอะ!!

 

วันที่ 1 : ชมสถานที่ประวัติศาสตร์และความสวยงามของใจกลางเมือง

 

อุเอะโนะ (Ueno)

สวนอุเอะโนะเป็นสถานที่พักผ่อนหย่อนใจ อีกทั้งยังมีสิ่งที่น่าสนใจอยู่ภายในนั้นอีกหลายอย่างเช่น วัดวาอาราม ศาลเจ้า พิพิธภัณฑ์ และสวนสัตว์ขนาดใหญ่ที่สุดในโตเกียว นอกจากนี้ยังสามารถไปเดินเล่นที่ตลาดอาเมยาโกะได้ด้วย

 

คัปปาบาชิ (Kappabashi)

ถนนชื่อดังที่ตั้งอยู่ระหว่างย่านอุเอะโนะกับย่านอาซากุสะ ที่นี่เป็นถนนสำหรับจับจ่ายซื้อข้าวของสำหรับการทำครัวอันเลื่องชื่อ ที่แม้แต่เชฟระดับโลกหลายคนยังมาเดินซื้อของกันที่นี่ ซึ่งสิ่งที่มีชื่อเสียงที่สุดก็คือมีดทำครัวนั่นเอง

 

อาซากุสะ (Asakusa)

จัดได้ว่าเป็นอีกหนึ่งแลนด์มาร์กเลยสำหรับย่านนี้ ที่มีวัดเซนโซจิอันโด่งดังตั้งอยู่ แต่ว่านอกจากตัววัดแล้วที่นี่ก็ถือว่าเป็นแหล่งซื้อของฝากชั้นยอดเลย แถมยังเหมาะกับสายกินด้วย เพราะว่ามีขนมนมเนยต่างๆ วางขายซะจนเลือกทานไม่หวาดไม่ไหวเลยล่ะ

 

โตเกียว สกายทรี (Tokyo Skytree)

ใช้เวลาเดินจากอาซากุสะเพียง 20 นาทีเท่านั้นก็จะถึงอาคารที่สูงที่สุดในโตเกียวกันแล้ว โดยที่นี่เราจะสามารถขึ้นไปชมวิวของเมืองทั้งเมืองได้จากจุดชมวิวที่อยู่สูงกว่าพื้นดินถึง 350 เมตร

 

วันที่ 2 : ไปเป็นโอตาคุ กินอาหารทะเลและชมโตเกียวทาวเวอร์กันเถอะ

 

อากิฮาบาระ (Akihabara)

ถ้าคุณเป็นแฟนพันธุ์แท้ของการ์ตูนญี่ปุ่น แน่นอนว่าย่านนี้คุณจะสามารถเดินได้ตลอดทั้งวันเลย เพราะนี่คือแหล่งรวมสุดยอดฟิกเกอร์ที่ยอดเยี่ยมที่สุดแล้ว แถมยังอาจได้ลองใช้บริการเมดคาเฟ่เป็นของแถมด้วย มากไปกว่านั้นที่นี่ยังเป็นสถานที่รวมเครื่องใช้ไฟฟ้าเอาไว้ให้เลือกซื้อได้อย่างสนุกมือ

 

ตลาดปลาซึกิจิ (Tsukiji Fish Market)

แน่นอนว่าอาหารที่ขึ้นชื่อของประเทศญี่ปุ่นจะต้องเป็นปลาทะเลอย่างแน่นอน แต่ว่านอกจากปลาแล้วอาหารทะเลของที่นี่ก็หอมหวานเช่นเดียวกัน ซึ่งตลาดปลาซึกิจิก็เป็นตลาดปลาที่ใหญ่ที่สุดในโลก

บริเวณใกล้เคียงกับท่าเรือของตลาดแห่งนี้ก็จะมีร้านอาหารมากมายที่พร้อมให้บริการเราด้วยอาหารทะเลสดๆ ที่ต้องขอบอกว่ามันอร่อยจนแทบไม่อยากจะเชื่อลิ้นของตัวเองเลยล่ะ

 

โตเกียวทาวเวอร์ (Tokyo Tower)

อีกหนึ่งจุดชมวิวของเมืองที่เดินทางมาจากตลาดปลาได้โดยใช้เวลาเพียงแค่ 10 นาทีเท่านั้น โตเกียวทาวเวอร์แห่งนี้เปิดให้บริการจนถึงเวลา 23.00 น. ดังนั้นหากอยากชมแสงไฟสวยๆ แล้วล่ะก็ที่นี่คือคำตอบของคุณ

 

วันที่ 3 : ชอปปิงกันให้มันมือและเล่นสนุกกันอีกสักหน่อย

 

ฮาราจุกุ (Harajuku)

เริ่มวันใหม่กันด้วยไปสักการะศาลเจ้าเมจิกันซะก่อน หลังจากนั้นแล้วก็ถึงเวลาที่เราตั้งหน้าตั้งตาคอยนั่นก็คือการชอปปิง และสถานที่ที่เหมาะสมที่สุดก็คือถนนทาเคชิตะ ถนนสายเล็กๆ แต่เต็มไปด้วยเสื้อผ้าสวยๆ ต่างๆ อย่างมากมาย และถือว่าเป็นอีกแหล่งชอปปิงของชาวญี่ปุ่นเขาล่ะ

 

ชิบูย่า (Shibuya)

มาถึงย่านที่ชุลมุน คึกคักที่สุดในโตเกียวกันสำหรับย่านชิบูย่า ที่ต้องขอบอกเลยว่าให้พกแรงขาไปเยอะๆ ก็แล้วกัน เพราะว่าย่านนี้ให้เดินทั้งวันยังเดินไม่ทั่วเลย แถมเสื้อผ้าแต่ละร้านก็ช่างล่อลวงเงินในกระเป๋าของเราซะจริงๆ เลย และอีกอย่างหนึ่งที่เป็นไฮไลท์ก็คือห้าแยกชิบูย่าที่ต้องไปสัมผัสกันด้วยตัวเองสักครั้ง

 

ชินจูกุ (Shinjuku)

ถ้ามัวแต่ชอปปิงจนค่ำคืนแล้วกลัวว่าจะมาชินจูกุไม่ทันแล้วล่ะก็ ขอให้เปลี่ยนความคิดนั้นไปเลย เพราะว่าในยามค่ำคืนย่านชินจูกุจะยิ่งคึกคักขึ้นไปอีกเท่าตัวหนึ่งเลยก็ว่าได้ ซึ่งที่นี่มีสถานที่เที่ยวกลางคืนมากมาย อย่างผับบาร์ หรือร้านอาหารอร่อยๆ ให้เราได้ลิ้มรสกันอย่างสนุกปากด้วย

 

ก็จบลงไปแล้วสำหรับสถานที่ที่ควรไปใน 3 วัน ถูกใจกันบ้างรึเปล่าเอ่ย ถ้ายังไงก็สามารถเอาไปปรับให้เข้ากับแผนการของตัวเองได้นะ

 

ที่มา: jw-webmagazine


ชอบล่ะสิ!? แชร์ได้เลยนะ

3 shares

รู้สึกยังไงกับเรื่องนี้!?

โกรธ โกรธ
0
โกรธ
เสียใจ เสียใจ
0
เสียใจ
ฮ่าๆๆ ฮ่าๆๆ
0
ฮ่าๆๆ
เลิฟ เลิฟ
0
เลิฟ
หู้ววว หู้ววว
0
หู้ววว
ถูกใจ ถูกใจ
0
ถูกใจ
เหมียวจิวยี่

คอมเมนต์ผ่านเฟซบุ๊ก...

Choose A Format
ข่าว-บทความ
บทความ ข่าวสารน่าสนใจ พร้อมรูปภาพและวิดีโอประกอบเนื้อหา
List
The Classic Internet Listicles
โพลให้ร่วมโหวต
สร้างโพล แล้วเชิญชวนเพื่อนๆ เข้ามาโหวตกันในประเด็นต่างๆ
โหวตจัดอันดับ
อันไหนดี.. อันไหนไม่ดี.. คุณคือผู้ตัดสินด้วยคะแนนที่มี
เกมจัดอันดับ
ร่วมส่งภาพ-เรื่องราวของตัวเอง แล้วโหวตให้กับเรื่องที่ดี่ทีสุด!!
ทดสอบความรู้
สร้างควิซขึ้นมา แล้วเอาไปให้เพื่อนๆ ลองเล่นสิว่าจะได้สักกี่คะแนน!?