15 สิ่งใน ‘ไอซ์แลนด์’ กับเหตุผลว่าทำไม คุณถึงควรไปเที่ยวและอยู่ที่นั่นตลอดกาล…


4 shares

แม้ว่าประเทศไอซ์แลนด์ จะเป็นประเทศเล็กๆ ในฝั่งทวีปยุโรป แต่ว่าประเทศนี้เองก็เป็นอีกจุดหมายปลายทางสำหรับนักท่องเที่ยวจำนวนมากบนโลกใบนี้ ที่หวังว่าอยากจะเข้าไปสัมผัสกับบรรยากาศความเป็นไอซ์แลนด์สักครั้งในชีวิต และบางทีอาจจะอยากใช้ชีวิตอยู่ที่นั่นเลยก็เป็นไปได้

และนี่คือเหตุผลว่าทำไม นักเดินทางเหล่านั้นจึงดั้นด้นกันไปที่ประเทศนี้ เพื่อซึมซับกับความเป็นท้องถิ่นของที่นี่ให้ได้มากที่สุด ก็เพราะว่าสิ่งต่างๆ ภายในประเทศนี้มันช่างดีงามไปซะหมด ไม่ว่าจะเป็นสภาพอากาศ วิถีการใช้ชีวิต หรือกิจกรรมที่มีความเฉพาะตัวสูงเหล่านี้ยังไงล่ะ!!

 

1. แช่น้ำอุ่นที่ Blue Lagoon

Blue Lagoon ถือว่าเป็นแหล่งท่องเที่ยวอันดับต้นๆ ของประเทศที่ผู้คนมักจะมานอนแช่ทะเลสาบอันอบอุ่นและเต็มไปด้วยแร่ธาตุต่างๆ ของที่นี่กัน ลองนึกภาพอากาศหนาวๆ แล้วมาแช่น้ำอุ่นว่าจะฟินขนาดไหน..

 

2. ได้ใส่เสื้อกันหนาวสไตล์ไอซ์แลนดิก

เพราะด้วยอากาศที่หนาวเย็นจัดจนถึงขั้นหิมะตก จึงต้องมีเสื้อกันหนาวขนสัตว์หรือที่ชาวเมืองเรียกกันว่า lopapeysa มาสวมใส่ซะหน่อย นี่จึงอาจเป็นหนึ่งประสบการณ์ที่คุณอาจหาไม่ได้ที่อื่นเลย

 

3. ดูแสงเหนือ

เป็นอันรู้กันถึงความหายากของแสงเหนือที่สวยงาม ซึ่งที่ประเทศแห่งนี้ก็เป็นอีกหนึ่งจุดที่นิยมกันมาดูเช่นเดียวกัน ยิ่งเฉพาะในเดือนกันยายนจนถึงกลางเดือนเมษายน แต่ก็ไม่แน่เหมือนกันนะว่าจะได้เห็นจริงๆ หรือเปล่า..

 

4. กินฮอทด็อกสูตรลับเฉพาะจาก Bæjarins Beztu Pylsur

ฮอทด็อกของร้านนี้เป็นสูตรลับเฉพาะที่หาซื้อที่อื่นไม่ได้อย่างแน่นอน ซึ่งถ้าใครเคยไปที่ร้านนี้จะเห็นว่ามีคนต่อแถวยาวเหยียดเพื่อจะซื้อฮอทด็อกแสนอร่อยนี้ไปลิ้มลองกัน

 

5. พบปะกับม้าไอซ์แลนด์

ม้าไอซ์แลนด์ดูเหมือนจะเป็นม้าที่เป็นมิตรที่สุดในโลก แถมยังมีสไตล์เป็นของตัวเอง รวมถึงยังมีม้าบางสายพันธุ์ของที่นี่ที่ได้รับการยกย่องว่าสวยที่สุดอีกด้วย

 

6. เข้าร่วมงานเลี้ยง Rúntur ในผับเมือง Reykjavík

สวรรค์สำหรับสายดื่มจริงๆ สำหรับงานปาร์ตี้ Rúntur นี้ สำหรับชาวไอซ์แลนด์จะรู้จักกันดีว่างานนี้จะดุเดือดเลือดพล่านขนาดไหน โดยงานมักจะเริ่มตอนช่วงดึกแล้วไปสิ้นสุดเอาอีกทีในตอนเช้า และเป้าหมายของงานนี้ก็คือให้ผู้เข้าร่วมดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ให้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้

 

7. ส่องดูนกพัฟฟินส์

หนึ่งในนกหาดูยาก แต่ว่าที่ประเทศนี้หากคุณโชคดีคุณอาจจะพบมันเข้าที่บ้านหรือว่าในป่าก็เป็นได้

 

8. ชมภูเขาไฟ

สำหรับใครที่ชื่นชอบธรรมชาติและการผจญภัย ขอแนะนำให้มาที่ภูเขาไฟ Thrihnukagigur แต่อย่าได้กลัวอะไรไป เพราะครั้งล่าสุดที่มันปะทุก็ผ่านมา 4,000 กว่าปีแล้ว

 

9. นั่งรถกินลมไปกับถนนสายวงแหวน

ถนนสายวงแหวนของที่นี่มีความพิเศษกว่าที่อื่นก็ตรงที่ มันจะเชื่อมต่อเกือบทุกเมืองและหมู่บ้านในไอซ์แลนด์ นั่นจึงหมายความว่าคุณสามารถนั่งรถบนถนนเส้นเดียว แต่อาจได้เห็นแทบจะทุกหัวมุมเมืองของประเทศเลย

 

10. เข้าร่วมเทศกาลดนตรี

เทศกาลดนตรีของที่นี่จะให้อารมณ์ที่แตกต่างจากที่อื่นแบบหาคำมาอธิบายไม่ถูก เอาเป็นว่าต้องลองเข้าไปจอยสักครั้งแล้วจะรู้ซึ้งถึงคำตอบได้ด้วยตัวเอง

 

11. แหวกว่ายไปกับน้ำตกสายรุ้ง

Skógafoss คือชื่อของน้ำตกที่ใหญ่ที่สุดในประเทศนี้ แถมยังมีชื่อเสียงโด่งดังไปทั่วโลก จากสายน้ำที่ไหลหล่นมาจากเนินเขา ซึ่งบางทีเรายังสามารถมองเห็นสายรุ้งจากที่นี่ได้ด้วย

 

12. ลิ้มรสเหล้าพื้นเมืองรสชาติหวานหอม

ชาวไอซ์แลนด์จะมีเครื่องดื่มที่ชื่อว่า Brennivin อันเป็นเอกลักษณ์ของประเทศ ซึ่งมันทำมาจากการกลั่นจากมันฝรั่งและเมล็ดยี่หร่า จึงให้กลิ่นที่หอมฉุน แต่ให้รสชาติที่ดีนักแล

 

13. ทึ่งไปกับธารน้ำแข็งขนาดใหญ่

เพราะด้วยความที่ประเทศนี้เป็นเมืองหนาว เราจึงจะสังเกตเห็นธารน้ำแข็งต่างๆ ได้โดยทั่วไป ซึ่งบางทีธารน้ำแข็งเหล่านี้ก็เหมือนกับงานศิลปะที่บรรจงสร้างขึ้นมาอย่างไรอย่างนั้น แถมยังน่าหลงใหลอย่างไม่น่าเชื่อ

 

14. ตามรอยสถานที่ถ่ายทำต่างๆ

เพราะสภาพแวดล้อมอันงามงดของที่นี่ ผู้กำกับภาพยนตร์หรือซีรีส์หลายคนจึงเลือกที่นี่เป็นสถานที่ถ่ายทำ อย่างตอนต่างๆของซีรีส์ Game of Thrones หรือจะเป็น Lara Croft: Tomb Raider ก็มาใช้บริการที่นี่เช่นเดียวกัน

 

15. เอาลิ้นไปสัมผัสกับเนื้อฉลาม

Kæsturhákarl เป็นอาหารประจำชาติของไอซ์แลนด์ ซึ่งประกอบด้วยเนื้อหมักแห้งของฉลามกรีนแลนด์หรือฉลามชนิดอื่นๆ ที่รับรองได้ว่าจะรสชาติของมันจะติดลิ้นของคุณไปชั่วกัลปาวสาน

 

น่าย้ายไปอยู่ที่เมืองนี้จริงๆ เลยใช่ไหมล่ะ บอกแล้วว่าที่นี่เค้ามีของดีซะจริงๆ เอาเป็นว่าขอเวลาให้ #เหมียวจิวยี่ เก็บข้าวของสักพัก เดี๋ยวจะตามเพื่อนๆ ไปอย่างแน่นอน..

 

ที่มา: brightside

 


ชอบล่ะสิ!? แชร์ได้เลยนะ

4 shares

รู้สึกยังไงกับเรื่องนี้!?

โกรธ โกรธ
0
โกรธ
เสียใจ เสียใจ
0
เสียใจ
ฮ่าๆๆ ฮ่าๆๆ
0
ฮ่าๆๆ
เลิฟ เลิฟ
1
เลิฟ
หู้ววว หู้ววว
0
หู้ววว
ถูกใจ ถูกใจ
2
ถูกใจ
เหมียวจิวยี่

คอมเมนต์ผ่านเฟซบุ๊ก...

Choose A Format
ข่าว-บทความ
บทความ ข่าวสารน่าสนใจ พร้อมรูปภาพและวิดีโอประกอบเนื้อหา
List
The Classic Internet Listicles
โพลให้ร่วมโหวต
สร้างโพล แล้วเชิญชวนเพื่อนๆ เข้ามาโหวตกันในประเด็นต่างๆ
โหวตจัดอันดับ
อันไหนดี.. อันไหนไม่ดี.. คุณคือผู้ตัดสินด้วยคะแนนที่มี
เกมจัดอันดับ
ร่วมส่งภาพ-เรื่องราวของตัวเอง แล้วโหวตให้กับเรื่องที่ดี่ทีสุด!!
ทดสอบความรู้
สร้างควิซขึ้นมา แล้วเอาไปให้เพื่อนๆ ลองเล่นสิว่าจะได้สักกี่คะแนน!?