11 เมือง(เล็กๆ)ที่สวยราวกับมีเวทมนตร์ ไม่ว่าใครๆ ก็หลงเสน่ห์ เพราะว่ามันงดงามเสียจริง

บนดวงดาวสีน้ำเงินอันน่าอัศจรรย์ที่เราอาศัยกันอยู่นั้น ยังคงมีพื้นที่อีกมากมายรอให้เราเดินทางไปค้นหา เพื่อให้โลกของเรามีมุมมองที่กว้างยิ่งขึ้น รวมถึงยังได้เห็นสิ่งต่างๆ มากมายที่อาศัยอยู่บนดาวดวงเดียวกันนี้อีกด้วย

ซึ่งหากยังตัดสินใจไม่ถูกว่าจะเดินทางไปเที่ยวที่ไหนดีล่ะก็ ในวันนี้ #เหมียวจิวยี่ จะมาช่วยขจัดปัญหานี้ให้หมดไป เพราะว่าเราได้นำ 11 เมืองที่สวยงามราวกับว่ามีเวทมนตร์มาให้เพื่อนๆ ได้เลือกเดินทางไปกัน

แต่จะไปหมดทุกที่เลยก็ได้เหมือนกันนะ เพราะแต่ละสถานที่มันช่างดูมหัศจรรย์ซะจริงๆ

 

1. Chefchaouen ประเทศโมร็อกโก

เมืองแห่งนี้ตั้งอยู่ในทิวเขา Riff ทางตะวันตกเฉียงเหนือของประเทศโมร็อกโก เมืองนี้มีจุดเด่นอยู่ที่สถาปัตยกรรมที่เป็นสีฟ้าใสสะท้อนแสง ที่ดูยังไงแล้วก็เหมือนกับว่าอยู่อีกโลกหนึ่งกับเรา

โดยเมืองนี้ก่อตั้งขึ้นเพื่อเป็นป้อมปราการแห่งศตวรรษที่ 15 เพื่อต่อต้านชาวโปรตุเกสที่กำลังเที่ยวปล้นสะดมในเวลานั้นนั่นเอง

 

2. Yangshuo ประเทศจีน

ดินแดนมหัศจรรย์แห่งนี้ตั้งอยู่ภายใต้การดูแลของเมืองกุ้ยหลิน ซึ่งหากนักท่องเที่ยวเดินทางมาที่นี่ก็จะได้เห็นสิ่งต่างๆ ที่งดงามอย่างมากมาย ทั้งทัศนียภาพภูเขาที่โอบล้อมไปด้วยไอหมอก วิถีชีวิตอันเรียบง่ายของชาวบ้าน รวมถึงยังจะได้เดินทางด้วยเรือเป็นของแถมอีกด้วย

 

3. Lalibela ประเทศเอธิโอเปีย

ดินแดนโบราณอันลึกลับ โดยสิ่งที่มีชื่อเสียงของที่นี่ก็คือโบสถ์เสาหินที่แกะสลักออกมาจากหินจริงๆ ซึ่งเป็นเรื่องยากมากๆ ในสมัยก่อนที่จะทำสิ่งนี้ขึ้นมาได้โดยไม่มีเครื่องมือเครื่องใช้ที่สะดวกเหมือนกับในปัจจุบัน

 

4. Santorini ประเทศกรีซ

ดินแดนแห่งสีขาวบริสุทธิ์แห่งนี้ จะมอบความสุขแก่ทุกๆ คนที่มาเยือนได้อย่างง่ายดาย ด้วยลักษณะบ้านเมืองที่ดูสะอาดตา รวมถึงมองออกไปชายฝั่งเราก็จะได้เห็นทะเลเมดิเตอร์เรเนียนอันกว้างใหญ่ ที่นี่จึงเป็นเหมือนกับสวรรค์ย่อมๆ เลยก็ว่าได้

 

5. Mont Saint-Michel ประเทศฝรั่งเศส

เกาะแห่งประวัติศาสตร์ ที่มีเรื่องราวต่างเกิดขึ้นมากมายที่นี่ตั้งแต่สมัยศตวรรษที่ 8 อีกทั้งยังขึ้นชื่อว่าเป็นเกาะที่มีสิ่งปลูกสร้างที่ทรงเสน่ห์มากที่สุดแห่งหนึ่งของโลกเลยด้วย

 

6. Huacachina ประเทศเปรู

สำหรับใครที่มีความคิดอยากจะไปเยือนดินแดนที่อยู่ท่ามกลางทะเลทรายแล้วล่ะก็ ที่นี่อาจจะตอบโจทย์ได้เป็นอย่างดี เพราะที่เมืองนี้เป็นเหมือนกับโอเอซิส ท่ามกลางกองทรายที่อยู่รุมล้อมเลยทีเดียว

 

7. Bruges ประเทศเบลเยียม

Bruges เป็นเมืองที่รวบรวมหมู่บ้านในยุคกลางเอาไว้ ความสวยงามของสถาปัตยกรรมแต่ละอย่างที่นี่ ต้องบอกเลยว่างดงามราวกับว่าออกมาจากเทพนิยายเลยจริงๆ

 

8. Alter Do Chao ประเทศบราซิล

ใครจะไปเชื่อว่าการไปเที่ยวป่าดิบชื้นอย่าง Amazon จะสามารถพบเจอกับเกาะเขตร้อนได้เหมือนกับเกาะนี้ ที่นี่จึงเป็นสิ่งที่วิเศษอย่างหนึ่งที่มนุษย์เราได้ค้นพบมาเลย

 

9. Hallstatt ประเทศออสเตรีย

วิวทะเลสาบที่วาวระยิบระยับ บวกกับความงามของภูเขาที่โอบล้อมที่นี่อยู่ ทำให้ไม่ว่าใครๆ ต่างก็ต้องหลงรักเข้ากับเมืองนี้กันทั้งนั้น แม้ว่าจะได้มาเยือนเพียงแค่ช่วงเวลาสั้นๆ ก็ตาม

 

10. Dubrovnik ประเทศโครเอเชีย

สำหรับที่นี่มีชื่อเสียงโด่งดังเป็นอย่างมากว่าครั้งหนึ่งมันเคยถูกใช้เป็นป้อมปราการ แต่ว่าในปัจจุบันเมื่อสงครามจบลงที่นี่ก็ได้กลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่สุดจะวิเศษด้วยวิวแสนสวยของทะเลเอเดรียติก ทำให้ครั้งหนึ่งที่นี่ก็ถูกใช้เป็นสถานที่ถ่ายทำสำหรับซีรีส์อย่าง Game Of Thrones ด้วย

 

11. Cinque Terre ประเทศอิตาลี

หมู่บ้านติดชายทะเลที่มีความสงบแห่งหนึ่งของโลก ด้วยสีสันของเมืองที่สดใสตัดกับน้ำทะเลสีฟ้า ที่นี่จึงถูกยกให้เป็นสุดยอดแหล่งพักผ่อนติดอันดับต้นๆ เลยล่ะ

 

ก็จบลงไปแล้วสำหรับ 11 เมืองที่ #เหมียวจิวยี่ นำมาฝากกันในวันนี้ มีที่ไหนตรงใจกันบ้างไหมเอ่ย ถ้ามีแล้วก็อย่าลืมแชร์กันมาได้นะ

 

ที่มา: theculturetrip

หวังว่าผู้อ่านจะชื่นชอบบทความนี้ และถ้าใครอยากรับโปรโมชั่นตั๋วเครื่องบินราคาประหยัด แถมข้อมูลพาเที่ยวที่แปลกๆ อย่างครบครัน อย่าลืมกดติดตามเพจ เหมียวพาเที่ยว by CatDumb เพื่อให้ไม่พลาดทุกข่าวสารก่อนใครเลยนะครับ...

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

ยังมีเรื่องเด็ดอีกเพียบ.....