10 ลักษณะท่าทาง “ต้องห้าม” ในประเทศต่างๆ ไม่อยากปากแตก แนะนำว่าอย่าทำ!!


1 share

การสื่อสารกันนั้นอาจจะทำได้หลากหลายวิธี ไม่ว่าจะเป็นการพูด การเขียน หรือแม้แต่การใช้ลักษณะท่าทางเองก็ตาม แต่แน่นอนว่าในแต่ละประเทศนั้นก็ย่อมมีการตีความของท่าทางเหล่านั้นที่แตกต่างกันออกไป

ซึ่งในวันนี้ #เหมียวเวจจี้ ท่าทางต้องห้ามจากประเทศต่างๆ ที่ถ้าหากคุณเผลอทำล่ะก็อาจจะถูกเข้าใจผิดได้ง่ายๆ มาฝากกัน

 

1. Chin Flick

สำหรับที่ประเทศอิตาลีการทำท่าทางแบบนี้หมายถึงการปฏิเสธ แต่มันไม่ค่อยจะเหมาะสมเท่าไหร่นะ ส่วนในประเทศเบลเยียม ฝรั่งเศส ตูนีเซีย และอิตาลีทางตอนเหนือท่านี้มีความหมายว่า “ไสหัวออกไป” 

 

2. Five Fathers

การทำมือในลักษณะนี้กับชาวอาหรับหรือชาวแคริเบียน อาจจะทำให้คุณเจ็บตัวได้ง่ายๆ เพราะมันมีความหมายว่า “นายมีพ่อมากถึง 5 คน” หรืออีกความหมายก็คือ อืม… นั่นแหละ

 

3. Moutza

ไม่ใช่เรื่องดีแน่ถ้าหากว่าคุณทำท่าทางแบบนี้ที่ประเทศกรีซ ประเทศแถบแอฟริกา และปากีสถาน เพราะมันมีความหมายว่าไปลงนรกซะ หรือ “ฉันจะข่มขืนน้องสาวแก!!”

 

4. Write-off

สำหรับที่ประเทศกรีซ ท่านี้มีความหมายว่า “ฉันไม่สนใจคุณ” และนอกจากนี้มันยังมีความหมายที่แปลกๆ อีกว่า “ฉันเขียนมันเอาไว้ที่อัณฑะของฉัน”

 

5. Cutis

การเผลอกันนิ้วมือของคุณ หรือกัดเล็บนิ้วโป้งแบบฟินๆ ที่อินเดียและปากีสถานนั้นถือว่าเป็นการดูหมิ่นอย่างมากเลยทีเดียว ดังนั้นโปรดระวังกันให้ดีล่ะ

 

6. Corna

การแสดงท่าทางแบบชาวร็อคนี้อาจจะไม่เหมาะสมสำหรับประเทศในแถบทะเลบอลติกอย่างลิทัวเนีย ลัตเวีย และเอสโตเนีย รวมถึงบราซิล โปรตุเกส อิตาลี และสเปนอีกด้วย เพราะมันมีความหมายว่า “เมียของแกกำลังนอกใจแล้ว”

 

7. Tacaño

ท่านี้อาจจะเรียกชื่อยากนิดหน่อย แต่ถึงแม้ว่าชื่อของมันจะอ่านว่าอย่างไรก็คงไม่สำคัญเท่ากับความหมายของมันหรอก ซึ่งในประเทศเม็กซิโก และแอฟริกาใต้ ท่านี้มีความมายว่า “นายเป็นคนใจแคบจริงๆ เลยเพื่อน”

 

8. Fishy Smell

ทางตอนใต้ของประเทศอิตาลี ท่านี้มีความหมายว่า “ฉันรู้นะว่าแกเป็นคนไม่น่าไว้ใจ” ดังนั้นควรหลีกเลี่ยงการใช้นิ้วชี้และนิ้วกลางปิดจมูกของคุณเวลามีกลิ่นเหม็นจะดีกว่านะ

 

9. The Fig

ที่ประเทศตุรกี อินโดนีเซีย และรัสเซีย การทำมือแบบนี้มีความหมายว่า “มาร่วมเพศกันเถอะ” ดังนั้นเวลาเล่นเป่ายิงฉุบที่ประเทศเหล่านี้ก่อนออกค้อนลองเช็กให้ดีๆ ซะก่อนล่ะ

 

10. Idiota

สำหรับที่ประเทศบราซิล การทำท่าทางแบบนี้ เป็นสัญลักษณ์ที่ใช้แทนประโยคคำถามที่อาจจะไม่ต้องการคำตอบ โดยมีความหมายว่า “นี่นายโง่หรือเปล่าเนี่ย??” 

 

อ่า… รู้แบบนี้แล้วก็อย่าไปเผลอทำกันล่ะ ไม่อย่างนั้นคุณอาจจะได้กินน้ำแดงโดยไม่รู้ตัวได้นะ ฮ่าๆ

 

 

ที่มา rankerhowstuffworkstelegraph


ชอบล่ะสิ!? แชร์ได้เลยนะ

1 share

รู้สึกยังไงกับเรื่องนี้!?

โกรธ โกรธ
0
โกรธ
เสียใจ เสียใจ
0
เสียใจ
ฮ่าๆๆ ฮ่าๆๆ
0
ฮ่าๆๆ
เลิฟ เลิฟ
0
เลิฟ
หู้ววว หู้ววว
0
หู้ววว
ถูกใจ ถูกใจ
0
ถูกใจ
เหมียวเวจจี้

คอมเมนต์ผ่านเฟซบุ๊ก...

Choose A Format
ข่าว-บทความ
บทความ ข่าวสารน่าสนใจ พร้อมรูปภาพและวิดีโอประกอบเนื้อหา
List
The Classic Internet Listicles
โพลให้ร่วมโหวต
สร้างโพล แล้วเชิญชวนเพื่อนๆ เข้ามาโหวตกันในประเด็นต่างๆ
โหวตจัดอันดับ
อันไหนดี.. อันไหนไม่ดี.. คุณคือผู้ตัดสินด้วยคะแนนที่มี
เกมจัดอันดับ
ร่วมส่งภาพ-เรื่องราวของตัวเอง แล้วโหวตให้กับเรื่องที่ดี่ทีสุด!!
ทดสอบความรู้
สร้างควิซขึ้นมา แล้วเอาไปให้เพื่อนๆ ลองเล่นสิว่าจะได้สักกี่คะแนน!?