รวม 10 เหตุผลว่าทำไมเราถึงควรไปเที่ยวประเทศฟิลิปปินส์ ก็เพราะอย่างนี้ยังไงล่ะ!!


ประเทศฟิลิปปินส์เป็นประเทศแสนงดงามที่อยู่ใกล้ๆ กับประเทศไทยเรา ซึ่งประเทศนี้มีสิ่งที่น่าสนใจซ่อนอยู่อย่างมากมาย จึงนับได้ว่าเป็นอีกหนึ่งประเทศที่น่าเข้าไปท่องเที่ยวเปิดหูเปิดตาอีกประเทศหนึ่งบนโลกเลย

และนี่คือ 10 เหตุผลที่ได้รับการบอกเล่าจากเว็บไซต์ justonewayticket ว่าทำไมนักเดินทางอย่างเราๆ จึงควรจะเข้าไปเดินเล่นที่ประเทศแห่งนี้อย่างน้อยสักครั้งหนึ่งในชีวิต โดยจะมีเหตุผลอะไรที่กระตุ้นต่อมอยากเดินทางของเราบ้างนั้น ไปชมกันเลยดีกว่า..

 

1. ผู้คน

ประชาชนในประเทศฟิลิปปินส์ เป็นหนึ่งเหตุผลที่ทำให้ควรมาท่องเที่ยวก็เพราะว่า ผู้คนที่มีจะมีความเป็นมิตรต่อนักท่องเที่ยวเป็นอย่างมาก และมักจะมีรอยยิ้มให้แก่กันอย่างเสมอไม่ว่าจะทำกิจกรรมอะไรก็ตาม และที่สำคัญคือพวกเขาชอบที่จะร้องเพลงและเต้นรำในการเฉลิมฉลองต่างๆ ด้วย

 

2. มีชายหาดและเกาะมากมายที่สวยงาม

เนื่องด้วยความที่ประเทศฟิลิปปินส์เป็นประเทศหนึ่งที่มีเกาะมากที่สุดในโลกถึง 7,107 เกาะ ที่นี่จึงเป็นสวรรค์สำหรับคนรักชายหาดและท้องทะเลอันกว้างใหญ่ไปโดยปริยาย ซึ่งทะเลที่นี่ก็มีผู้คนยกนิ้วให้กับเรื่องของความงามที่เหมือนกับสวรรค์บรรจงสร้างเอาไว้เลยทีเดียว และหาดที่มีชื่อเสียงที่สุดของประเทศนี้ก็คือหาดทรายขาว (White Beach) ในเกาะ Boracay นั่นเอง

 

3. เป็นแหล่งชอปปิงใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งของโลก

การชอปปิงในกรุงมะนิลา จะทำให้คุณสนุกจนหยุดไม่อยู่ เพราะที่นี่มีสิินค้ามากมายให้เราได้จับจ่ายใช้สอย และหากใครที่ไม่ชอบการซื้อของที่ห้างสรรพสินค้าล่ะก็ ที่นี่ก็ยังมีความโดดเด่นในเรื่องของงานฝีมืออีกด้วย ดังนั้นแล้วไม่ว่าจะชอบแบบไหน ที่นี่ก็มีสินค้าที่ตอบโจทย์ทุกความชอบเลย

 

4. เรื่องของธรรมชาติ

ประเทศฟิลิปปินส์เป็นประเทศที่มี่ความอุดมสมบูรณ์เป็นอย่างมากในเรื่องของธรรมชาติ ทั้งเรื่องของสัตว์ ต้นไม้ใบหญ้า รวมถึงแหล่งท่องเที่ยวต่างๆ ที่ยังไม่ถูกทำลายลงไป และสิ่งหนึ่งที่เป็นไฮไลท์ของที่นี่คือ ลิงที่ตัวเล็กที่สุดในโลกอย่าง ทาร์เซียร์ฟิลิปปิน สุดแสนจะน่ารักนั่นเอง

 

5. สภาพอากาศ

ด้วยความที่อุณหูมิเฉลี่ยของที่นี่อยู่ที่ประมาณ 26 องศาเซลเซียส จึงทำให้อากาศของที่นี่ไม่ร้อนไม่หนาวจนเกินไปและเหมาะกับการใช้ชีวิตของมนุษย์เรา ดังนั้นแล้วเราจะเห็นได้ว่ามีผู้คนมากมายที่หนีหนาวหนีร้อนมาพักผ่อนอยู่ที่นี่อย่างไม่ขาดสายเลยทีเดียว

 

6. อาหาร

แม้ว่าในเรื่องของอาหาร ประเทศฟิลิปปินส์จะไม่ค่อยมีชื่อเสียงโด่งดังมากนัก แต่ว่าอันที่จริงแล้วอาหารฟิลิปปินส์ก็มีความอร่อยอยู่ในสไตล์ของตัวเอง ซึ่งอาหารของที่นี่ส่วนใหญ่จะเป็นการผสมกันระหว่าง อาหารมาเลเซีย อาหารจีน อาหารญี่ปุ่น และอื่นๆ มารวมกันจนเกิดเป็นรสชาติใหม่ๆ ขึ้น

แต่นอกจากอาหารหลากสไตล์แล้ว ถึงยังไงก็ยังมีซีฟู้ดสดๆ รอเราอยู่ แค่นี้ก็เพียงพอแล้วใช่ไหมล่ะ

 

7. เครื่องดื่มแอลกอฮอล์ราคาย่อมเยาว์

นับได้ว่าเป็นสวรรค์ของนักสังสรรค์อย่างแท้จริงสำหรับประเทศนี้ เพราะว่าเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ที่วางขายอยู่ทั่วไปนัั้นมีราคาถูกซะยิ่งกว่าผลไม้ซะอีก และบางอย่างนั้นก็มีราคาไม่ถึง 50 บาทด้วยซ้ำ

 

8. สวรรค์ของนักนวด

หากใครที่เหน็ดเหนื่อยเมื่อยล้าจากการทำงานหรือการเดินทางล่ะก็ รับรองได้ว่าจะหายเป็นปลิดทิ้งแน่นอนถ้าหากได้รับการนวดจากชาวฟิลิปปินส์ที่มีฝีไม้ลายมือฉมัง และที่สำคัญคือเราสามารถหาหมอนวดได้ในทุกๆ ส่วนของประเทศเลยด้วย แถมยังมีราคาแสนถูกอีกต่างหากเมื่อเทียบกับความสบายที่ได้รับ

 

9. ภาษา

หากใครเคยไปต่างประเทศแล้วพบว่าสื่อสารกับคนท้องถิ่นที่นั้นเป็นเรื่องที่ยาก เพราะพวกเขาไม่ใช่ภาษากลางอย่างภาษาอังกฤษเป็นสื่อกลาง แต่สำหรับที่นี่แล้วสบายใจได้เลย เพราะว่าภาษาราชการของที่นี่คือภาษาอังกฤษ ดังนั้นแล้วเราจึงสามารถสปีคกับชาวบ้านได้อย่างคล่องปรื๋อเลยล่ะ

 

10. การเดินทาง

การเดินทางก็เป็นอีกเรื่องหนึ่งที่สำคัญสำหรับการท่องเที่ยว ซึ่งประเทศฟิลิปปินส์ก็จะมีการเดินทางที่ค่อนข้างแปลกใหม่สำหรับชาวต่างชาติ แต่ทั้งนี้ก็จะเป็นการเพิ่มสีสันให้กับการเดินทาง และยังเป็นการเปิดประสบการณ์ใหม่ๆ ให้นักท่องเที่ยวอย่างเราๆ ได้ทึ่งไปตามๆ กันด้วย

 

ก็จบลงไปแล้วสำหรับเหตุผลต่างๆ ที่เราควรไปเยือนฟิลิปปินส์ เห็นอย่างนี้แล้วก็อยากไปกันเลยใช่ไหมล่ะ ถ้ายังไงไปมาแล้วอย่าลืมมาบอก #เหมียวจิวยี่ ด้วยนะว่าสนุกขนาดไหน..

 

ที่มา: justonewayticket


ชอบล่ะสิ!? แชร์ได้เลยนะ

รู้สึกยังไงกับเรื่องนี้!?

โกรธ โกรธ
0
โกรธ
เสียใจ เสียใจ
1
เสียใจ
ฮ่าๆๆ ฮ่าๆๆ
0
ฮ่าๆๆ
เลิฟ เลิฟ
0
เลิฟ
หู้ววว หู้ววว
3
หู้ววว
ถูกใจ ถูกใจ
2
ถูกใจ
เหมียวจิวยี่

คอมเมนต์ผ่านเฟซบุ๊ก...

Choose A Format
ข่าว-บทความ
บทความ ข่าวสารน่าสนใจ พร้อมรูปภาพและวิดีโอประกอบเนื้อหา
List
The Classic Internet Listicles
โพลให้ร่วมโหวต
สร้างโพล แล้วเชิญชวนเพื่อนๆ เข้ามาโหวตกันในประเด็นต่างๆ
โหวตจัดอันดับ
อันไหนดี.. อันไหนไม่ดี.. คุณคือผู้ตัดสินด้วยคะแนนที่มี
เกมจัดอันดับ
ร่วมส่งภาพ-เรื่องราวของตัวเอง แล้วโหวตให้กับเรื่องที่ดี่ทีสุด!!
ทดสอบความรู้
สร้างควิซขึ้นมา แล้วเอาไปให้เพื่อนๆ ลองเล่นสิว่าจะได้สักกี่คะแนน!?