อย่าเพิ่งขี้เกียจหายใจ ถ้าหากยังไม่ได้ไปชม 10 สถานที่สวยๆ เหล่านี้ด้วยตาคุณเอง!!


ว่ากันว่า ในโลกเรานั้นยังคงมีสิ่งต่างๆ มากมายที่รอคอยการค้นพบของมนุษย์ และสิ่งต่างๆ ที่ว่านั้นก็รวมถึงสถานที่ท่องเที่ยวที่แสนสวยงามด้วยเช่นกัน

และถ้าหากว่าคุณเป็นอีกคนหนึ่งที่ชื่นชอบการเก็บภาพสวยๆ หรืออยากสัมผัสประสบการณ์ที่ยากจะลืมล่ะก็ เราขอแนะนำให้คุณเตรียมแพ็คกระเป๋า และออกไปยังสถานที่ทั้ง 10 แห่งเหล่านี้กันเลย!!

 

 

1. ซาลาร์ เด อูยูนี ประเทศโบลิเวียร์

ทะเลสาบน้ำเค็มหรือทะเลลาบแห้ง(Salt flat หรือ Dry lake) แห่งนี้ ถือเป็นทะเลสาบน้ำเค็มที่ใหญ่ที่สุดในโลกเลยก็ว่าได้ ซึ่งความมหัศจรรย์ของที่นี่ก็คือในช่วงหน้าร้อนน้ำในทะเลสาบจะระเหยจนหมด และกลายเป็นลานเกลือขนาดใหญ่ ขนาดกับเส้นขอบฟ้าสุดสวยงาม

 

2. พระพุทธรูปเล่อชาน มณฑลเสฉวน ประเทศจีน

พระพุทธรูปองค์นี้ ได้รับการขนานนามว่าเป็นพระพุทธรูปที่ใหญ่ที่สุดในโลก ตั้งอยู่ที่ภูเขาเล่อชาน ในเมืองเฉิงตู มลฑลเสฉวน นอกจากนี้ยังได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกเมื่อปี 1996 อีกด้วย

 

3. ถนนแห่งสายลม ที่มณฑลหูหนาน ประเทศจีน

เส้นทางขึ้นภูเขาเทียนเหมินซานแห่งนี้ถูกยกให้เป็นหนึ่งในถนนที่มีความสวยงามที่สุดแห่งหนึ่งของประเทศจีนเลยทีเดียว และความสวยงามของธรรมชาติในขุนเขาตลอดเส้นทาง 10 กว่ากิโลเมตร ทำให้สถนนสายนี้ถูกเรียกอีกชื่อหนึ่งว่า “ถนนแดนสวรรค์” 

 

4. หอคอยเบเลม เมืองลิสบอน ประเทศโปรตุเกส

หอคอยจากเมืองหลวงของประเทศโปรตุเกสแห่งนี้ พระเจ้าจอห์นที่ 2 สั่งให้สร้างขึ้นในช่วงศตวรรษที่ 16 ตัวหอคอยถูกสร้างด้วยหินอ่อนและมีความสูงมากกว่า 30 เมตร นอกจากนี้หอคอยเบเลมยังได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกในปี 1983 อีกด้วย

 

5. Seven Sisters ประเทศอังกฤษ

ความสวยงามของที่นี่คือ สีขาวของหน้าผาหินชอล์กที่เรียงต่อกันอยู่ 7 ลูกนั่นเอง Seven Sister หรือหน้าผาเจ็ดสาวน้อยตั้งอยู่ระหว่างเมืองไบรตันและอีสต์บอร์น ในท้องที่ของอีสต์ซัสเซกซ์

 

6. ปราสาท Swallow’s Nest ประเทศรัสเซีย

ปราสาทบนหน้าผาแห่งนี้ ตั้งอยู่ที่เมือง Gaspra เมืองเล็กๆ จากคาบสมุทรไครเมีย มันถูกสร้างขึ้นในปี 1911 ถึง 1912 และได้รับการออกแบบโดยสถาปนิกชาวรัสเซีย Leonid Sherwood ถ้าหากใครชอบสถาปัตยกรรมแนว Neo-Gothic บอกเลยว่าห้ามพลาด

 

7. ฮิตาชิ ซีไซด์ สวนดอกไม้จากเมืองฮิตาชินากะ ประเทศญี่ปุ่น

สถานที่อันขึ้นชื่อของที่นี่ก็คือทุ่งดอกโคเชียที่จะเปลี่ยนสีเป็นสีแดงทั่วทั้งทุ่ง ในช่วงฤดูใบไม้ร่วงนั่นเอง และนอกจากนี้ยังมีพันธุ์ไม้หลากชนิดไม่ว่าจะเป็นดอกทิวลิป ทุ่งดอกเนโมฟีเลีย ที่สลับกันขึ้นแต่ละช่วงให้นักท่องเที่ยวได้ชมความสวยงามกันอีกด้วย

 

8. น้ำตกอีกวาซู ชายแดนระหว่างประเทศบราซิล และอาร์เจนตินา

น้ำตกแห่งนี้ถูกยกให้เป็นน้ำตกที่ใหญ่ที่สุดในทวีปอเมริกาใต้ ซึ่งการชมความสวยงามของน้ำตกแห่งนี้สามารถเลือกได้ถึง 2 ฝั่งด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็นจากฝั่งของประเทศบราซิลที่สามารถเห็นความสวยงามโดยรอบได้ทั้งหมด หรือเป็นฝั่งของประเทศอาร์เจนตินา ที่สามารถเข้าชมน้ำตกได้อย่างใกล้ชิด

 

9. หมู่บ้าน Huacachina ประเทศเปรู

โอเอซิสกลางทะเลทรายอาตากามา ทางตอนใต้ของประเทศแห่งนี้ เป็นเมืองเล็กๆ ที่เกิดขึ้นรอบๆ ทะเลสาบที่ตั้งอยู่ในจังหวัด Ica ประเทศเปรู และที่นี่ยังได้ชื่อว่าเป็นโอเอซิสของทวีปอเมริกาใต้อีกด้วย

 

10. ชายฝั่งแดนใต้ ของประเทศไอซ์แลนด์

อย่างที่เราทราบกันดีว่าประเทศที่ตั้งอยู่บนเกาะในมหาสมุทรแอตแลนติกเหนือแห่นี้เต็มไปด้วยสถานที่สวยงามมากมาย แต่ขอบอกเลยว่าอีกที่ที่คุณไม่ควรพลาดเมื่อมาถึงไอซ์แลนด์เลยนั้นก็คือชายฝั่งทางใต้ ซึ่งไฮไลต์สำคัญเมื่อคุณเดินทางมาถึงแดนใต้ก็คือ การชมพระอาทิตย์ตกดินที่เมือง Selfoss ริมชายฝั่งแม่น้ำ Ölfusá นั่นเอง

 

 

ที่มา worthvisit


ชอบล่ะสิ!? แชร์ได้เลยนะ

รู้สึกยังไงกับเรื่องนี้!?

โกรธ โกรธ
0
โกรธ
เสียใจ เสียใจ
0
เสียใจ
ฮ่าๆๆ ฮ่าๆๆ
0
ฮ่าๆๆ
เลิฟ เลิฟ
0
เลิฟ
หู้ววว หู้ววว
0
หู้ววว
ถูกใจ ถูกใจ
0
ถูกใจ
เหมียวเวจจี้

คอมเมนต์ผ่านเฟซบุ๊ก...

Choose A Format
ข่าว-บทความ
บทความ ข่าวสารน่าสนใจ พร้อมรูปภาพและวิดีโอประกอบเนื้อหา
List
The Classic Internet Listicles
โพลให้ร่วมโหวต
สร้างโพล แล้วเชิญชวนเพื่อนๆ เข้ามาโหวตกันในประเด็นต่างๆ
โหวตจัดอันดับ
อันไหนดี.. อันไหนไม่ดี.. คุณคือผู้ตัดสินด้วยคะแนนที่มี
เกมจัดอันดับ
ร่วมส่งภาพ-เรื่องราวของตัวเอง แล้วโหวตให้กับเรื่องที่ดี่ทีสุด!!
ทดสอบความรู้
สร้างควิซขึ้นมา แล้วเอาไปให้เพื่อนๆ ลองเล่นสิว่าจะได้สักกี่คะแนน!?