10 ทะเลสาบจากประเทศฝรั่งเศส ที่เราอยากชวนคุณไปพักผ่อนสบายๆ ในวันหยุด…


1 share

แสงแดดอ่อนๆ ในวันที่อากาศสบายๆ นั้น ช่างเป็นอีกหนึ่งวันที่เหมาะสำหรับการพักผ่อนเลยจริงๆ ว่าไหม และเชื่อแน่ว่าในวันที่อากาศดีๆ แบบนี้หลายๆ คนก็อยากจะออกไปหาสถานที่สวยๆ และกางเสื่อปิกนิกกับคนรู้ใจใช่ไหมล่ะ!?

และถ้าหากว่าคุณกำลังมองหาสถานที่เหมาะๆ ในต่างประเทศเพื่อจะเดินทางไปพักผ่อนอยู่ล่ะก็ เราขอแนะนำ 10 ทะเลสาบสวยๆ จากประเทศฝรั่งเศสที่เต็มไปด้วยธรรมชาติและสายน้ำเหล่านี้เลย…

 

 

1. ทะเลสาบ Salagou

ทะเลสาบที่ถูกสร้างขึ้นหลังจากการสร้างเขื่อนกันแม่น้ำ Salagou เมื่อปี 1960 และหลังจากนั้นมักก็กลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวจากหลายๆ ที่ที่ให้มาชมความสวยงามของมัน โดยคุณสามารถปั่นจักรยานหรือขับรถเพื่อชมวิวทิวทัศน์ของที่นี่ได้ แต่ถ้าหากว่าคุณมีเวลาล่ะก็การเดินชมวิวช้าๆ ก็เป็นตัวเลือกที่ดีไม่น้อยเลย

 

2. ทะเลสาบ Gaube

ทะเลสาบจากเทือกเขาพิเรนีสที่ล้อมรอบไปด้วยภูเขาสูงและมีสีฟ้าของน้ำจากธารน้ำแข็ง ซึ่งจุดประสงค์ของนักเดินทางส่วนมากเมื่อมาถึงที่นี่ก็คือการปีนเขาเพื่อชมความสวยงามของทะเลสาบมุมสูง

 

3. ทะเลสาบ Capitello

ทะเลสาบที่ถูกล้อมรอบด้วยภูเขาหินใน Restonica Valley และนอกจากการชมทัศนียภาพของทะเลสาบแห่งนี้แล้วที่นี่ยังมีกิจกรรมอย่างเช่นการปีนเขาสำหรับนักท่องเที่ยวด้วยเช่นกัน ซึ่งช่วงที่มีนักท่องเที่ยวมากที่สุดนั้นก็หนีไม่พ้นช่วงหน้าร้อน

 

4. ทะเลสาบ Mont Cenis

ทะเลสาบที่ตั้งอยู่ใกล้ๆ กับชายแดนของประเทศอิตาลี สีฟ้าครามของทะเลสาบแห่งนี้คือเอกลักษณ์ของความสวยงามที่นี่ นอกจากนี้ยังมีธรรมชาติที่อยู่รอบๆ พื้นที่อีกด้วย และที่สำคัญยังมีพันธุ์ไม้บางชนิดที่สามารถพบได้เฉพาะที่ทะเลสาบแห่งนี้ด้วย

 

5. ทะเลสาบ Aiguebelette

ทะเลสาบสีเขียวมรกตที่มาพร้อมกับความสงบแห่งนี้ คือทะเลสาบธรรมชาติที่ใหญ่ที่สุดในประเทศฝรั่งเศส ที่นี่ตั้งอยู่ระหว่างเกาะสองเกาะและบ่อน้ำพุร้อนมากมาย และเป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมของชาวฝรั่งเศส

 

6. ทะเลสาบ Bourget

ทะเลสาบที่ทอดตัวยาวและรายล้อมไปด้วยภูเขาแห่งนี้เกิดจากการละลายตัวของธารน้ำแข็งเมื่อประมาณ 19,000 ปีก่อน ซึ่งหนึ่งในจุดชมวิวที่ดีที่สุดของทะเลสาบแห่งนี้ก็คือบนภูเขา Dent du Chat และนอกจากนี้ทางฝั่งตะวันออกของทะเลสาบยังมีวิวของเทือกเขาแอลป์ให้ได้ชื่นชมอีก

 

7. ทะเลสาบ Sainte Croix

ทะเลสาบที่ใหญ่เป็นอันดับ 3 ของประเทศฝรั่งเศสแห่งนี้เกิดขึ้นหลังจากการสร้างเขื่อนกั้นแม่น้ำ Verdun เมื่อปี 1973 ความสวยงามของที่นี่อยู่ที่ภูเขาและป่าที่อยู่รอบๆ นอกจากนี้ยังเป็นสถานที่ว่ายน้ำเล่นสำหรับนักท่องเที่ยวด้วยเช่นกัน

 

8. ทะเลสาบเจนีวา

ทะเลสาบที่กินพื้นที่ของประเทศฝรั่งเศสและสวิตเซอร์แลนด์แห่งนี้ จะทำให้คุณได้อึ้งกับความสวยงามของพื้นน้ำสีน้ำเงินเข้มและอาคารบ้านเรือนที่อยู่รอบๆ รวมถึงเทือกเขาแอลป์ที่ล้อมรอบทะเลสาบแห่งนี้ด้วย

 

9. ทะเลสาบ Serre-Poncon

ทะเลสาบจากทางตอนใต้ของประเทศฝรั่งเศสแห่งนี้เป็นหนึ่งในทะเลสาบที่ถูกสร้างขึ้นจากฝีมือของมนุษย์เมื่อปี 1960 เพื่อเป็นส่วนหนึ่งของการแก้ปัญหาน้ำท่วม โดยนักท่องเที่ยวควรหลีกเลี่ยงการมาเยือนทะเลสาบแห่งนี้ในช่วงเดือนกันยายนเนื่องจากสภาพอากาศไม่เอื้ออำนวยนั่นเอง

 

10. ทะเลสาบ Annecy

ทะเลสาบจากจังหวัดซาวัวแห่งนี้เป็นหนึ่งในทะเลสาบที่จะทำให้วันหยุดของคุณเป็นอีกหนึ่งวันที่แสนพิเศษ ที่นี่คุณสามารถปั่นจักรยานหรือจะเลือกนั่งพายเรือเพื่อชมความสวยงามของทะเลสาบแห่งนี้ได้สบายๆ นอกจากนี้ยังมีร้านคาเฟ่สวยๆ ให้คุณได้นั่งชมวิวเพลินๆ อีกนะ

 

ที่มา touropia


ชอบล่ะสิ!? แชร์ได้เลยนะ

1 share

รู้สึกยังไงกับเรื่องนี้!?

โกรธ โกรธ
0
โกรธ
เสียใจ เสียใจ
0
เสียใจ
ฮ่าๆๆ ฮ่าๆๆ
0
ฮ่าๆๆ
เลิฟ เลิฟ
0
เลิฟ
หู้ววว หู้ววว
0
หู้ววว
ถูกใจ ถูกใจ
0
ถูกใจ
เหมียวเวจจี้

คอมเมนต์ผ่านเฟซบุ๊ก...

Choose A Format
ข่าว-บทความ
บทความ ข่าวสารน่าสนใจ พร้อมรูปภาพและวิดีโอประกอบเนื้อหา
List
The Classic Internet Listicles
โพลให้ร่วมโหวต
สร้างโพล แล้วเชิญชวนเพื่อนๆ เข้ามาโหวตกันในประเด็นต่างๆ
โหวตจัดอันดับ
อันไหนดี.. อันไหนไม่ดี.. คุณคือผู้ตัดสินด้วยคะแนนที่มี
เกมจัดอันดับ
ร่วมส่งภาพ-เรื่องราวของตัวเอง แล้วโหวตให้กับเรื่องที่ดี่ทีสุด!!
ทดสอบความรู้
สร้างควิซขึ้นมา แล้วเอาไปให้เพื่อนๆ ลองเล่นสิว่าจะได้สักกี่คะแนน!?