ความสวยงามอันน่าทึ่งของ นาขั้นบันไดที่หมู่บ้าน “Tegallalang” จากเกาะบาหลี

อากาศอันสุดแสนจะร้อนอบอ้าวในช่วงเดือนเมษายนที่กำลังจะเข้ามาเยือนดินแดนด้ามขวานของเรานั้น ช่างเป็นสิ่งที่ช่วยกระตุ้นให้หลายๆ คนต่างมองหาสถานที่พักผ่อนคลายร้อนกันใช่ไหมล่ะ

และหนึ่งในสถานที่พักผ่อนคลายร้อนยอดฮิตและอยู่ไม่ไกลจากบ้านเรานั่นก็คือเกาะบาหลีจากประเทศอินโดนีเซียนั่นเอง แต่ทว่านอกจากน้ำทะเลใสๆ และอากาศแบบทรอปิคอลแล้ว ที่นี่ยังมีอีกหนึ่งสิ่งที่น่าสนใจไม่แพ้กันเลยนั่นก็คือพื้นที่การเกษตรแบบขั้นบันไดนั่นเอง…

 

 

ผู้ใช้อินสตาแกรม howfarfromhome ได้ใช้เวลาท่องเที่ยวและออกไปสัมผัสชีวิตของชาวบาหลี เขาเล่าว่าสิ่งที่ได้เห็นในทุกๆ เช้าที่เกาะแห่งนี้ก็คือภาพของภูมิประเทศใต้แสงแดดยามเช้าอันน่าทึ่งนั่นเอง

“เราเช่ามอเตอร์ไซค์และออกไปเก็บภาพสวยๆ ในเมือง Ubud ของบาหลี และหนึ่งในภาพอันน่าทึ่งนั่นก็คือภาพของนาขั้นบันไดที่ Tegallalang” เจ้าของภาพถ่ายความสวยงามของนาขั้นบันไดกล่าว

และนี่คือความสวยงามที่พวกเขาบันทึกเอาไว้

 

ภาพของนาขั้นบันไดขนาดใหญ่ ที่ทำเอาช่างภาพของเราถึงกับอ้าปากค้างเมื่อได้เห็น

 

พื้นที่อันกว้างใหญ่เหล่านี้ เต็มไปด้วยสีเขียวทั้งนั้น

 

ความเงียบสงบและบรรยากาศอันแสนผ่อนคลาย ทำให้หมู่บ้านแห่งนี้เป็นอีกสถานที่หนึ่งที่คุณไม่ควรพลาดเมื่อมาถึงบาหลี

 

แสงแดดสวยๆ และนาขั้นบันไดอันเขียวขจี ช่างเป็นบรรยากาศที่น่าสัมผัสจริงๆ

.

 

หมู่บ้าน Tegallalang นั้นขึ้นชื่อเรื่องของการทำการเกษตรและงานฝีมือที่ประณีต จากข้อมูลเผยว่าหมู่บ้านแห่งนี้เริ่มทำนาขั้นบันไดมาตั้งแต่สมัยโบราณแล้ว!!

.

 

การเดินทางมาหมู่บ้านแห่งนี้ก็ไม่ใช่เรื่องยากเลย โดยคุณสามารถใช้เวลาเพียงแค่ 10 นาทีจากจังหวัด Ubud เท่านั้นก็มาถึงที่หมู่บ้านแห่งนี้ได้แล้ว

 

ความสวยงามอันน่าทึ่งของนาขั้นบันไดจากหมู่บ้านแห่งนี้

.

.

 

และนอกจากความงามของภูมิประเทศแล้ว ช่างภาพของเรายังบอกอีกว่าคนในพื้นที่แห่งนี้ก็มีความเป็นมิตรและยินดีต้อนรับนักท่องเที่ยวไม่น้อยเลย…

 

 

ที่มา boredpanda

หวังว่าผู้อ่านจะชื่นชอบบทความนี้ และถ้าใครอยากรับโปรโมชั่นตั๋วเครื่องบินราคาประหยัด แถมข้อมูลพาเที่ยวที่แปลกๆ อย่างครบครัน อย่าลืมกดติดตามเพจ เหมียวพาเที่ยว by CatDumb เพื่อให้ไม่พลาดทุกข่าวสารก่อนใครเลยนะครับ...

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

ยังมีเรื่องเด็ดอีกเพียบ.....