Ussuri Bay ชายหาดหลากสีจากรัสเซีย ที่เกิดจากเศษแก้วนับพันที่ถูกธรรมชาติเปลี่ยนแปลง

อย่างที่เราคงจะทราบกันเป็นอย่างดีแล้วว่า การทิ้งเศษขยะเรี่ยราดตามสถานที่ต่างๆ นั้นไม่ใช่สิ่งที่ดีอย่างแน่อนโดยเฉพาะบริเวณชายหาด เพราะนอกจากจะทำให้เกิดความสกปรกแล้วมันยังเป็นอันตรายต่อเหล่าสัตว์ทะเลอีกด้วย

แต่ในบางครั้งความมหัศจรรย์ของธรรมชาตินั้นก็อาจจะมีวิธีที่จะรับมือกับความมักง่ายของมนุษย์ด้วยเช่นกัน อย่างเช่นชายหาด Ussuri จากประเทศรัสเซียแห่งนี้ ที่กระแสน้ำทะเลได้ช่วยทำให้เศษแก้วจำนวนมากกลายเป็นทรายหลากสีสวยงามนั่นเอง…

 

 

ชายหาดที่ตั้งอยู่ใกล้เมืองวลาดวอสต็อก ประเทศรัสเซียแห่งนี้ ในอดีตเคยเป็นสถานที่ทิ้งขยะจำนวนมากของสหภาพโซเวียต ซึ่งขยะหลักๆ ที่ถูกนำมาทิ้งนั่นก็คือเหล่าขวดแก้วต่างๆ นั่นเอง

แต่ทว่าเมื่อเวลาผ่านไป กระบวนการทางธรรมชาติก็ช่วยเปลี่ยนให้ขวดเหล่านั้นกลายเป็นหินหลากสีที่มีความสวยงามไม่น้อยเลยทีเดียว

 

เศษของขวดแก้วที่ถูกน้ำทะเลพัด เสียดสีกันลบคมจนกลายเป็นก้อนหินหลากสี

 

ใครจะเชื่อว่าก้อนหินหลากสี ที่ดูคล้ายกับเยลลี่เหล่านี้คือเศษขวดไวน์ และขวดแก้วที่เคยเป็นขยะมาก่อน!!

 

นอกจากการพัดของกระเสน้ำแล้ว อุณหภูมิที่แตกต่างกันในแต่ละฤดูกาลก็เป็นตัวที่ช่วยให้เศษขยะเหล่านี้กลายเป็นหาดทรายหลากสีได้ด้วยเช่นกัน

 

ภาพของหินก้อนเล็กๆ ที่ครั้งหนึ่งมันเคยเป็นขวดแก้ว และเศษขยะมาก่อน

 

ความสวยงามของชายหาดแห่งนี้กลายเป็นที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวมากมายให้หลั่งไหลมาที่นี่ และเพื่อเป็นการอนุรักษ์ความสวยงามของพื้นที่ให้คงอยู่ ทางรัฐบาลรัสเซียจึงได้ประกาศให้ชายหาดแห่งนี้เป็นหนึ่งในสถานที่คุ้มครองพิเศษ

 

.

 

จากรายงานเปิดเผยว่าเศษแก้วที่อยู่ในชายหาดแห่งนี้ ไม่มีความอันตรายต่อนักท่องเที่ยวแล้ว แต่อย่างไรก็ตามเพื่อความปลอดภัยทางการได้แนะนำให้นักท่องเที่ยวสวมรองเท้าเพื่อป้องกันเศษแก้วบางชิ้นที่อาจจะหลงเหลือความคมอยู่

 

 

นี่แหละนะที่เค้าเรียกว่าความมหัศจรรย์ทางธรรมชาติ

 

ที่มา lifebuzz

หวังว่าผู้อ่านจะชื่นชอบบทความนี้ และถ้าใครอยากรับโปรโมชั่นตั๋วเครื่องบินราคาประหยัด แถมข้อมูลพาเที่ยวที่แปลกๆ อย่างครบครัน อย่าลืมกดติดตามเพจ เหมียวพาเที่ยว by CatDumb เพื่อให้ไม่พลาดทุกข่าวสารก่อนใครเลยนะครับ...

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

ยังมีเรื่องเด็ดอีกเพียบ.....