ถ้าไม่อยากพพลาดความสนุก นี่คือ 7 สิ่งที่ต้องทำ เมื่อคุณมาถึงที่ “นิวซีแลนด์”

ประเทศนิวซีแลนด์ เป็นหนึ่งในจุดหมายปลายทางที่นักท่องเที่ยวหลายๆ คนอยากจะไปสัมผัสสักครั้งหนึ่งในชีวิต เพราะด้วยความเป็นธรรมชาติและวัฒนธรรมอันเก่าแก่ของประเทศในมหาสมุทรแปซิฟิกตอนตะวันตกเฉียงใต้แห่งนี้ช่างเป็นสิ่งที่ดึงดูดใจพวกเราไม่น้อยเลยทีเดียวใช่ไหมล่ะ??

และสำหรับใครที่กำวางแผนจะเดินทางไปเที่ยวที่นิวซีแลนด์ล่ะก็ วันนี้เรามีกิจกรรมที่คุณไม่ควรพลาดเมื่อไปถึง จาก UNILAD Adventure มาฝากกัน ส่วนจะมีอะไรบ้างนั้นไปชมกันเลย…

 

1. ขึ้นเฮลิคอปเตอร์ชมความสวยงามของธารน้ำแข็งฟรานซ์โจเซฟ

เป็นอีกหนึ่งกิจกรรมที่จะมอบประสบการณ์ที่ไม่รู้ลืมให้กับคุณเลยทีเดียว เมื่อคุณขึ้นมาบนธารน้ำแข็งแห่งนี้ ไกด์จะทำหน้าที่ในการนำทางและมอบอุกรณ์ในการปีนธารน้ำแข็งให้กับคุณ

 

2. ว่ายน้ำกับปลาโลมาที่ Kaikoura

กิจกรรมนี้อาจจะเหมาะสำหรับใครที่ชื่นชอบเหล่าสัตว์น้ำเป็นพิเศษ การได้สัมผัสธรรมชาติชายหาดของเกาะทางตอนใต้ของนิวซีแลนด์ และชมความสวยงามของท้องทะเลเป็นอีกหนึ่งกิจกรรมที่ไม่ควรพลาดเลย

 

3. เที่ยวบ้าน Hobbit

แน่นอนว่าถ้าหากคุณเป็นแฟนตัวยงของหนังเรื่อง The Lord Of The Ring ล่ะก็ไม่ควรพลาดสถานที่นี้อย่างแรง ซึ่งค่าเข้าชมนั้นอยู่ที่ประมาณ 1,800 บาท

 

4. เรียนรู้วัฒนธรรมของชาวมาวรี ชนพื้นเมืองของนิวซีแลนด์

หมู่บ้านของชาวมาวรีนั้นถือเป็นหนึ่งในไฮไลต์ของการมาเยือนนิวซีแลนด์เลยก็ว่าได้ ที่นี่คุณจะได้เรียนรู้เกี่ยวกับวัฒนธรรมของชาวพื้นเมืองแถมยังมีโอกาสทานอาหารแบบชาวมาวรีอีกด้วยนะ!!

 

5. ชมความงามของธรรมชาติที่ Milford sound

อ่าวเล็กๆ จากตะวันตกเฉียงใต้ของนิวซีแลนด์แห่งนี้ เต็มไปด้วยความอุดมสมบูรณ์ของธรรมชาติและสีเขียวของต้นไม้ กิจกรรมเมื่อคุณมาถึงที่นี่ก็คือการนั่งเรือเข้าไปสัมผัสกับความสวยงามของน้ำตกแบบใกล้ชิดนั่นเอง อ่อ!! ลืมบอกไป ที่นี่ก็ถูกใช้เป็นฉากในหนังเรื่อง The Lord Of The Ring ด้วยนะ!!

 

6. เที่ยวอุทยานแห่งชาติ Abel Tasman 

อุทยานแห่งชาติที่ได้ชื่อว่าสวยงามและน่าตื่นตาตื่นใจที่สุดในนิวซีแลนด์แห่งนี้ ถือเป็นอีกหนึ่งจุดหมายปลายทางที่ห้ามพลาดเลยทีเดียว และการได้เดินป่าศึกษาพรรณไม้หายากของที่นี่เรียกได้ว่าเป็นประสบการณ์ที่น่าจดจำไม่น้อยเลย

 

7. นั่งเรือเจ็ตโบ๊ตที่น้ำตก Huka

กิจกรรมนี้เหมาะเป็นอย่างมากสำหรับใครที่ชื่นชอบความเร็วและความตื่นเต้น การได้พุ่งทยานไปบนผืนน้ำด้วยความเร็วมากกว่า 80 กิโลเมตรต่อชั่วโมงพร้อมกับเฉียดโขดหินคงจะเรียกเสียงกรี๊ดของคุณได้ไม่น้อยเลยทีเดียว

 

ที่มา UNILAD Adventure

หวังว่าผู้อ่านจะชื่นชอบบทความนี้ และถ้าใครอยากรับโปรโมชั่นตั๋วเครื่องบินราคาประหยัด แถมข้อมูลพาเที่ยวที่แปลกๆ อย่างครบครัน อย่าลืมกดติดตามเพจ เหมียวพาเที่ยว by CatDumb เพื่อให้ไม่พลาดทุกข่าวสารก่อนใครเลยนะครับ...

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

ยังมีเรื่องเด็ดอีกเพียบ.....