ความสวยงามของแคว้นตอสคานา ประเทศอิตาลี ที่ไม่แทบไม่ต่างกับพื้นหลัง Window XP เลย

สำหรับใครที่เคยผ่านช่วงยุค 2000 ต้นๆ มา อาจจะคุ้นเคยกับ Window XP กันเป็นอย่างดี และนอกจากเสียงเพลงตอนเปิดเครื่องที่ฝังอยู่ในหูของพวกเราแล้ว สิ่งหนึ่งที่เราคุ้นชินไม่แพ้กันก็คงจะหนีไม่พ้นภาพหน้าจอที่เป็นทุ่งหญ้าสีเขียวและปุยเมฆนั่นเอง

 

แบบนี้ไง!!

 

ภาพพื้นหลังสุดคลาสสิคนี้เป็นผลงานการถ่ายภาพของ Charles O’Rear ช่างภาพชาวอเมริกัน ที่ได้เก็บภาพของทุ่งหญ้าทางตอนเหนือของรัฐแคลิฟอร์เนีย โดยใช้กล้องฟิล์ม ซึ่งถ่ายไว้เมื่อปี 1996

แต่นอกจากดินแดนทางตอนเหนือของรัฐแคลิฟอร์เนียร์แล้ว ที่แคว้นตอสคานา แคว้นที่มีความสำคัญทางประวัติศาสตร์ของประเทศอิตาลีเองก็มีวิวทิวทัศน์ที่สวยงามไม่แพ้ต้นฉบับเลยเช่นกัน

 

ภาพของทุ่งหญ้าที่เดียวกันกับภาพพื้นหลัง Window XP ที่เราคุ้นเคยกันเป็นอย่างดี

 

และเมื่อไม่นานมานี้ คุณ Albert ช่างภาพชาวเธอแลนด์ผู้หนึ่งก็ได้เดินทางไปยังดินแดนแห่งนี้ เพื่อบันทึกภาพความสวยงามในมุมอื่นๆ ซึ่งตัวเขาเองบอกว่ามันสวยงามและแทบไม่ต่างจากภาพที่เราเคยเห็นในจอคอมพิวเตอร์เลย

ช่างภาพหนุ่มเล่าว่าภูเขาในภูมิภาคแห่งนี้ เหมาะสำหรับการถ่ายภาพภูมิทัศน์อย่างมาก “ทั้งสีเขียวของทุ่งหญ้า และสีฟ้าของท้องฟ้า รวมถึงเงาของก้อนเมฆช่วยให้ทำให้ภาพสื่อความรู้สึกออกมาได้เป็นอย่างดี” ช่างภาพหนุ่มกล่าว

 

 

และนี่คือภาพความสวยงามของแคว้นจากประเทศอิตาลี โดยฝีมือช่างภาพหนุ่มผู้นี้…

.

.

.

 

ดูแทบไม่ต่างจากภาพต้นฉบับที่ถูกใช้เป็นพื้นหลังของ Window XP เลยนะว่าไหม!?

.

.

 

ที่มา demilked

หวังว่าผู้อ่านจะชื่นชอบบทความนี้ และถ้าใครอยากรับโปรโมชั่นตั๋วเครื่องบินราคาประหยัด แถมข้อมูลพาเที่ยวที่แปลกๆ อย่างครบครัน อย่าลืมกดติดตามเพจ เหมียวพาเที่ยว by CatDumb เพื่อให้ไม่พลาดทุกข่าวสารก่อนใครเลยนะครับ...

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

ยังมีเรื่องเด็ดอีกเพียบ.....