8 สถานที่ห้ามพลาดในนครเกียวโต เพราะจะเป็นเรื่องน่าเสียดายจนน้ำตาแทบไหล!!

การเดินทางไปเปิดประสบการณ์ใหม่ๆ ให้กับตัวเองในดินแดนปลาดิบ หรือประเทศญี่ปุ่นนั้น ก็มีหลากหลายสถานที่ให้เราเลือกไปสัมผัส ไปใช้สำรวจอย่างมากมาย ซึ่งนอกจากกรุงโตเกียวที่มีชื่อเสียงและมีผู้คนหลั่งไหลกันไปอย่างมากมายแล้ว อีกสถานที่หนึ่งที่ได้รับความนิยมไม่แพ้กันก็คือ ‘เกียวโต’ อดีตเมืองหลวงของประเทศนั่นเอง

เมืองเกียวโต ถือได้ว่าเป็นเมืองแห่งศิลปะที่รวบรวมวัฒนธรรมเก่าๆ ของประเทศเอาไว้อย่างคับคั่ง ทั้งสถานที่ วิถีการใช้ชีวิตต่างๆ ที่นี่จึงถือได้ว่าเป็นเมืองที่น่าสนใจมากๆ เลยทีเดียว

ซึ่งในวันนี้ #เหมียวจิวยี่ ก็จะขอมาแนะนำเพื่อนๆ ให้ได้รู้จักกับสถานที่ต่างๆ ที่ห้ามพลาดเมื่อไปเยือนนครเกียวโตกันว่า มีที่ไหนที่เราควรจะไปเยือนบ้าง จะได้ไม่เสียเที่ยวกับการเดินทางมาทั้งที…

 

1. ศาลเจ้าฟูชิมิอินาริ (Fushimi Inari Shrine)

จัดได้ว่าเป็นแลนด์มาร์กสำหรับที่เกียวโตเลยก็ได้สำหรับศาลเจ้าแห่งนี้ เพราะเคยมีคนกล่าวกันว่าหากมาเกียวโตแล้วไม่ได้มาที่นี่ก็เหมือนกับมาไม่ถึง!! ศาลเจ้าฟูชิมิอินาริเป็นศาลเจ้าชินโตที่ตั้งอยู่บนภูเขาอินาริ และสิ่งที่มีชื่อเสียงที่สุดของที่นี่ก็คือประตูโทริอิ ที่วางเรียงรายจนนับไม่ถ้วนระหว่างทางเดินขึ้นลงภูเขา

 

2. วัดคิงกะกุจิหรือวัดทอง (Kinkaku-Ji)

วัดคิงกะกุจิ เป็นวัดแห่งพระพุทธศาสนานิกายเซนที่มีชื่อเสียงประจำเมืองเกียวโต และครั้งหนึ่งที่นี่เคยเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงอันดับต้นๆ ของประเทศเลยด้วย โดยจะมีศาลาทองอันเก่าแก่เป็นจุดเด่นของวัด

 

3. ปราสาทนิโจ (Nijo Castle)

ปราสาทนิโจเป็นสถานที่อยู่อาศัยของ โทะกุงะวะ อิเอะยะซุ (Tokugawa Ieyasu) โชกุนคนแรกจากตระกูลโทะกุงะวะที่ปกครองประเทศญี่ปุ่น ตั้งแต่สิ้นสุดศึกเซะกิงะฮะระและเริ่มต้นยุคเอะโดะ

ซึ่งครั้งหนึ่งที่นี่เคยใช้เป็นพระราชวัง แต่ในตอนนี้ได้เปิดให้สาธารณชนได้เข้าชม ซึ่งในปี 1994 องค์กร UNESCO ก็ได้ขึ้นบัญชีให้ที่นี่เป็นมรดกโลกเลยด้วย

 

4. ดอกซากุระ

แม้ว่าดอกซากุระจะมีกระจายอยู่แทบทั้งทั่วประเทศญี่ปุ่น แต่การมาชมมดอกซากุระภายในเมืองนี้จะให้อารมณ์ได้ดียิ่งกว่า เพราะด้วยความสวยงามของบ้านเมืองของที่นี่สอดรับกับสีชมพูเปล่งประกายของดอกซากุระได้เป็นอย่างดี จึงทำให้ที่นี่เป็นสุดยอดสถานที่สำหรับชมดอกซากุระเลย

 

5. พระราชวังหลวงเกียวโต

พระราชวังหลวงเกียวโตครั้งหนึ่งเคยใช้เป็นที่ประทับของครอบครัวราชวงศ์ ทว่าในปี 1868 จักรพรรดิ์ของญี่ปุ่นได้โยกย้ายเมืองหลวงจากเมืองเกียวโตไปยังกรุงโตเกียว จึงทำให้ที่นี่ไม่ได้ใช้งานเป็นที่ส่วนพระองค์อีกต่อไป นักท่องเที่ยวจึงสามารถเข้าชมความงามของพระราชวังได้อย่างสบายใจ

 

6. สวนป่าไผ่ (Arashiyama Bamboo Grove)

หนึ่งในสิ่งมหัศจรรย์แห่งเมืองเกียวโต เป็นสถานที่สำหรับการมาเดินเล่นที่ควรค่าซะจริงๆ สำหรับใครที่ชื่นชอบธรรมชาติและความสบายใจ นอกจากนี้ใกล้ๆ กับสวนป่าไผ่แห่งนี้ยังมีศาลเจ้าและวัดอีกจำนวนนับไม่ถ้วนให้เราเลือกบูชาอีกด้วย

 

7. วัดคุรามะเดระ (Kurama-Dera)

วัดคุรามะเดระแห่งนี้ ตั้งอยู่ทางตอนเหนือของเมืองเกียวโตบนภูเขาคุรามะ ที่นี่มีสถานที่ท่องท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงอย่างมากมายรวมถึง การแช่น้ำร้อนที่ได้รับการขนานนามว่าเป็นหนึ่งในสถานที่สุดยอดการแช่น้ำร้อนแห่งเมืองเกียวโตเลย นอกจากนี้คุณจะสามารถเที่ยวชมวัดแสนสวยนี้และเก็บความทรงจำได้อย่างไม่รู้ลืม

 

8. ตลาดนิชิกิ (Nishiki Market)

แน่นอนว่าไปทั้งทีต้องโดนอาหารแสนอร่อยประจำถิ่นกันซะหน่อย ซึ่งตลาดนิชิกินี้ก็เป็นแหล่งอาหารชั้นยอดที่มีอาหารมากมายรอให้เราได้ไปลิ้มลองกัน ทั้งอาหารทะเล รวมถึงขนมกินเล่นต่างๆ อย่างมากมาย โดยที่นี่เปรียบเสมือนกับเป็นห้องครัวประจำเมืองเลยก็ว่าได้

 

สุดยอดไปเลยใช่ไหมล่ะสำหรับแต่ละสถานที่ เอาเป็นว่าใครที่วางแผนจะไปเที่ยวเกียวโตก็ลองเอาสถานที่เหล่านี้ไปพิจารณากันดูนะ เผื่อเอาไว้ว่าบางทีมันอาจจะทำให้คุณประทับใจจนยากจะลืมลงก็เป็นได้…

 

ที่มา: youcouldtravel

หวังว่าผู้อ่านจะชื่นชอบบทความนี้ และถ้าใครอยากรับโปรโมชั่นตั๋วเครื่องบินราคาประหยัด แถมข้อมูลพาเที่ยวที่แปลกๆ อย่างครบครัน อย่าลืมกดติดตามเพจ เหมียวพาเที่ยว by CatDumb เพื่อให้ไม่พลาดทุกข่าวสารก่อนใครเลยนะครับ...

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

ยังมีเรื่องเด็ดอีกเพียบ.....