“โฮลี” งานป้ายสีแห่งความสุข เทศกาลส่งท้ายปีเก่าชาวฮินดู ทางตอนเหนือประเทศอินเดีย!!

นอกจากความสวยงามของสถานที่ท่องเที่ยวแล้ว ความแปลกของประเพณี และวัฒนธรรมนั้นก็เป็นอีกสิ่งหนึ่งที่ดึงดูดนักท่องเที่ยว ให้อยากเข้ามาสัมผัสประสบการณ์ที่แปลกใหม่นั้นด้วยเช่นกัน…

และวันนี้เราก็มีเรื่องราวดีๆ จากคุณ ​Tom Watkins นักเดินทางหนุ่มรายหนึ่งที่จะพาทุกคนเดินทางไปยังตอนเหนือของประเทศอินเดีย พร้อมกับสัมผัสบรรยากาศในงานเทศกาล ‘โฮลี’ หรือเทศกาลสาดสีอันเลื่องชื่อนั่นเอง!!

 

 

คุณ Tom และ Ellen เพื่อนนักเดินทางของเขา ได้เข้าร่วมงานเทศกาลแห่งสีสันนี้เมื่อช่วงต้นเดือนมีนาคม 2018 ที่ผ่านมา โดยทั้งสองได้เดินทางไปยังเมือง Vrindavan ทางตอนเหนือของประเทศอินเดีย เพื่อเข้าร่วมงานเทศกาลในครั้งนี้

คุณ Tom เล่าว่าในงานเทศกาลนี้จะมีกิจกรรมที่น่าสนใจอยู่ 2 อย่างด้วยกันคือ Widows Holi และ Lath mar Holi

 

 

Widows Holi

การเฉลิมฉลองงานโฮลีของหญิงหม้าย แต่เดิมนั้นเทศกาลส่งท้ายปีเก่าของชาวฮินดูนี้ ถือเป็นสิ่งต้องห้ามสำหรับผู้หญิงหม้าย แต่เมื่อ 2 ปีที่ผ่านมานี้ทางองค์กร Sulabh International ได้จัดการรมกลุ่มของหญิงหม้าย และให้พวกเธอได้มีโอกาสได้สัมผัสประสบการณ์ของเทศกาลนี้

 

 

Lath mar Holi

อีกหนึ่งกิจกรรมในเทศกาลโฮลีที่จัดขึ้นในเมือง Barsana ซึ่งในกิจกรรมดังกล่าว จะจัดขึ้นประมาณช่วงเที่ยงวัน โดยชายหญิงภายภายในเมือง จะออกมาเดินขวบร่วมกันพร้อมกับใช้ไม้ไผ่เคาะ เพื่อให้เกิดเสียงดังอย่างสนุกสนาน

 

 

และนี่คือบรรยากาศของผู้คนที่ออกมาร่วมฉลองในเทศกาลโฮลี จากฝีมือการถ่ายภาพของคุณ Tom Watkins

.

.

 

ชมภาพบรรยากาศสวยๆ ของเทศกาลโฮลี ผ่านคลิปวิดีโอด้านล่างนี้เลย…

 

ที่มา boredpanda

หวังว่าผู้อ่านจะชื่นชอบบทความนี้ และถ้าใครอยากรับโปรโมชั่นตั๋วเครื่องบินราคาประหยัด แถมข้อมูลพาเที่ยวที่แปลกๆ อย่างครบครัน อย่าลืมกดติดตามเพจ เหมียวพาเที่ยว by CatDumb เพื่อให้ไม่พลาดทุกข่าวสารก่อนใครเลยนะครับ...

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

ยังมีเรื่องเด็ดอีกเพียบ.....