13 สิ่งไม่คาดคิดว่าจะสามารถเอาขึ้นเครื่องบินได้ แต่ว่ามันสามารถเอาขึ้นได้จริงๆ!!

เดี๋ยวนี้จะเดินทางไปไหนมาไหน ใครๆ ต่างก็เลือกใช้บริการการบินกันทั้งนั้น เพราะว่ามันเป็นการเดินทางที่รวดเร็วที่สุด แถมเดี๋ยวนี้ยังมีราคาไม่แพงอีกด้วย ดังนั้นแล้วจึงไม่ใช่เรื่องที่น่าแปลกใจเลยถ้าหากในวันหนึ่งจะมีคนขึ้นเครื่องบินเป็นล้านๆ คนบนโลกใบนี้

แต่ถ้าหากใครที่เคยขึ้นเครื่องบินมาก่อน ก็จะรู้ดีว่าการจะขึ้นเครื่องได้นั้นจะต้องมีการตรวจสอบสิ่งของซะก่อน ซึ่งบางทีของที่เรานำติดตัวมาก็อาจจะโดนแบนอย่างเช่น ของเหลว หรือวัตถุมีคมต่างๆ ซึ่งก็เป็นไปตามกฏระเบียบของสายการบินนั้นๆ นั่นเอง

แต่ว่ามีสิ่งของอยู่กลุ่มหนึ่งที่ไม่มีใครคาดคิดว่าจะสามารถเอาขึ้นเครื่องบินได้ แต่ว่ามันดันทำได้จริง!! ซึ่งเว็บไซต์ thisisinsider ได้เป็นผู้รวบรวมข้อมูลดังกล่าวมาทำให้เราตาสว่างว่า จริงๆ แล้วสิ่งของเหล่านี้สามารถเอาขึ้นเครื่องได้นะ (แต่ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับสายการบินด้วย) จะได้ไม่ต้องวิตกกังวลไปถ้าหากเราพกมานั่นเอง…

 

กรรไกรขนาดเล็ก

แม้ว่าของมีคมจะถูกสั่งห้ามในหลายๆ สายการบิน แต่ว่ากรรไกรขนาดเล็กจะสามารถเอาขึ้นเครื่องได้ แต่อย่างไรก็ตามใบมีดจะต้องมีขนาดที่เล็กกว่า 4 นิ้วเท่านั้น

 

เครื่องมือช่างต่างๆ

อีกอย่างหนึ่งที่คงไม่มีใครคาดถึง แต่มันสามารถเอาขึ้นเครื่องได้จริง ทว่าต้องมีขนาดน้อยกว่า 7 นิ้วเท่านั้นนะ

 

รองเท้าสเก็ต

อ้างอิงจาก TSA ระบุว่ารองเท้าสเก็ตสามารถนำขึ้นเครื่องได้อย่างแน่นอน

 

น้ำหอม

การพกน้ำหอมขึ้นเครื่องสามารถทำได้ ถ้าหากอยู่ในภาชนะที่ปลอดภัยแบบ 100% เต็ม อย่างเช่นน้ำหอมของ Scentbird 

 

เหล้า

เหล้าสามารถเอาขึ้นเครื่องได้ แต่ก็ไม่ใช่ว่าจะขึ้นไปเป็นไหๆ ได้ เพราะว่าคุณจะสามารถนำเหล้าขึ้นเครื่องได้ด้วยขวดขนาดมินิเท่านั้น และที่สำคัญคือต้องไม่เต็มขวดด้วย

 

สเก็ตบอร์ด

แต่ต้องมีความยาวที่สามารถใส่บนช่องเก็บสัมภาระเหนือหัวเราได้เท่านั้นนะ

 

อุปกรณ์ตกปลา

สุดยอดเหนือความคาดหมายจริงๆ สำหรับเจ้าอุปกรณ์อันนี้ที่ใครๆ ต่างก็ไม่เชื่อว่าจะนำติดตัวขึ้นเครื่องได้ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นก็ควรสอบถามสายการบินซะก่อนว่าสามารถเอาขึ้นได้ด้วยความยาวเท่าไหร่

 

เตาสนาม

ต้องทำความสะอาดให้เอี่ยมอ่องซะก่อน และที่สำคัญคือห้ามมีเชื้อเพลิงหลงเหลืออยู่ภายในด้วย

 

เครื่องดนตรี

เครื่องดนตรีพกพาอย่าง ไวโอลิน หรือกีต้าร์ เป็นสิ่งที่เอาขึ้นเครื่องได้โดยไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆ เพิ่มเติม แต่ต้องให้มีขนาดพอดีกับช่องเก็บสัมภาระเหนือศีรษะ

 

โกศใส่เถ้ากระดูก

ต้องใส่ในภาชนะไม้หรือพลาสติกเท่านั้น เพราะว่าป้องกันการหล่นออกมาแล้วเสียหายนั่นเอง

 

น้ำนมแม่หรือนมสำหรับเด็กที่มีขนาดมากกว่า 3.4 ออนส์

แม้ว่าของเหลวจำนวนมากกว่า 3.4 ออนส์จะถูกแบนในหลายๆ สายการบิน แต่จะได้รับการยกเว้นถ้าหากเป็นนมแม่ หรือน้ำใดๆ สำหรับเด็กเล็ก ซึ่งทั้งนี้ก็ต้องให้เจ้าหน้าที่ตรวจสอบซะก่อน

 

ยาน้ำ

เช่นเดียวกับน้ำนมแม่ ยาน้ำก็เป็นอีกอย่างหนึ่งที่ได้รับการยกเว้น แต่จะต้องมีจำนวนที่ไม่มากจนเกินไป

 

ที่เปิดขวด

แม้ว่าจะไม่มีเหตุผลว่าทำไม ที่เปิดขวดจึงสามารถนำขึ้นเครื่องได้ แต่ถึงอย่างไรมันก็สามารถเอาขึ้นเครื่องได้จริง โดยจะต้องเป็นชนิดที่ไม่มีใบมีดเท่านั้น

 

น่าทึ่งไปเลยใช่ไหมล่ะสำหรับอุปกรณ์ต่างๆ ที่ไม่มีใครคิดว่าจะสามารถเอาขึ้นเครื่องบินได้ แต่ยังไงก็ขอเน้นอีกรอบให้ตรวจสอบกับสายการบินก่อนนะ เพราะเดี๋ยวจะพลาดเอาได้ง่ายๆ…

 

ที่มา: thisisinsider

หวังว่าผู้อ่านจะชื่นชอบบทความนี้ และถ้าใครอยากรับโปรโมชั่นตั๋วเครื่องบินราคาประหยัด แถมข้อมูลพาเที่ยวที่แปลกๆ อย่างครบครัน อย่าลืมกดติดตามเพจ เหมียวพาเที่ยว by CatDumb เพื่อให้ไม่พลาดทุกข่าวสารก่อนใครเลยนะครับ...

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

ยังมีเรื่องเด็ดอีกเพียบ.....