ทำความรู้จัก ‘ตาดกวางสี’ น้ำตกแห่งหลวงพระบาง กับน้ำสีเขียวใสดั่งมรกต!!

ในเมื่ออากาศมันร้อนอบอ้าวซะขนาดนี้ เราก็ต้องหาวิธีอันหลากหลายในการดับร้อนให้กับตัวเอง หลายคนก็เลือกใช้วิธีกินของเย็นๆ เพื่อให้ดับร้อนภายใน ในอีกทางหนึ่งหลายคนก็เลือกไปเที่ยวตามสถานที่ต่างๆ เพื่อเป็นการผ่อนคลายบรรยากาศโดยการใช้ธรรมชาติบำบัด

ซึ่งสถานที่พักผ่อนยามหน้าร้อนอย่างนี้ก็ต้องเป็น ทะเล หรือไม่ก็อีกทางเลือกหนึ่งก็คือน้ำตก แต่หากเบื่อน้ำตกในประเทศไทยแล้วล่ะก็ ลองไปน้ำตกในประเทศเพื่อนบ้านเราอย่างประเทศลาว กันดูดีไหม และที่สำคัญคืออยู่ใกล้ๆ กับหลวงพระบาง เมืองหลวงของพวกเขาด้วยนะ..

 

 

หากเดินทางจากหลวงพระบางลงมาทางใต้ประมาณ 29 กิโลเมตรและสังเกตให้ดีๆ จะมีน้ำตกอยู่แห่งหนึ่งชื่อว่าน้ำตกตาดกวางสี ทว่าน้ำตกแห่งนี้ไม่ใช่น้ำตกธรรมดาๆ ทั่วไป เพราะว่าสถานที่นี้ได้รับการขนานนามว่าเป็นน้ำตกที่สวยที่สุดแห่งหลวงพระบางเลยทีเดียว

น้ำตกตาดกวางสีเป็นน้ำตกหินปูน ที่มีความสูงโดยรวมกว่า 75 เมตร ด้วยจำนวนชั้นทั้ง 4 ชั้น ซึ่งความพิเศษของที่นี่ก็คือความสวยใสของน้ำที่ออกมาให้เห็นเป็นสีเขียวมรกต แถมยังมีธรรมชาติที่โอบล้อมเอาไว้อย่างสวยงามตลอดพื้นที่รอบๆ น้ำตก

 

 

นอกจากนี้ภายในน้ำตกยังมีการจัดการพื้นที่อย่างเป็นระบบระเบียบเรียบร้อย โดยจะมีพื้นที่แบ่งออกเป็นส่วนๆ อย่างพื้นที่สำหรับรับประทานอาหาร พื้นที่สำหรับเล่นน้ำ รวมถึงยังมีการจัดการขยะอย่างมีประสิทธิภาพ จึงทำให้ธรรมชาติของที่นี่มีความสดใสและอุดมสมบูรณ์อย่างยิ่งยวด

 

 

สำหรับค่าบัตรผ่านเข้าที่น้ำตกแห่งนี้ก็จะมีราคาอยู่ราวๆ 20,000 กีบ (ประมาณ 80 บาท) และสามารถเข้าไปเยี่ยมชมได้ตั้งแต่เวลา 6.00 – 17.00 น. ซึ่งรายได้จากค่าเข้านี้ก็จะนำไปบำรุงศูนย์อนุรักษ์หมี บริเวณทางเข้าน้ำตกเพื่อเป็นการช่วยเหลือหมีที่ทางเจ้าหน้าที่ได้ช่วยเหลือมาจากขบวนการค้าสัตว์ป่าด้วยนั่นเอง

น่าเล่นซะขนาดนี้ แถมยังอยู่ใกล้ๆ กับบ้านเราอีก ถ้าหากใครอยากเปลี่ยนบรรยากาศในการเล่นน้ำตกไปที่ประเทศลาว น้ำตกตาดกวางสีนี้ก็เป็นตัวเลือกที่สุดยอดเลยล่ะ..

 

 

ที่มา: en.wikipedia

หวังว่าผู้อ่านจะชื่นชอบบทความนี้ และถ้าใครอยากรับโปรโมชั่นตั๋วเครื่องบินราคาประหยัด แถมข้อมูลพาเที่ยวที่แปลกๆ อย่างครบครัน อย่าลืมกดติดตามเพจ เหมียวพาเที่ยว by CatDumb เพื่อให้ไม่พลาดทุกข่าวสารก่อนใครเลยนะครับ...

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

ยังมีเรื่องเด็ดอีกเพียบ.....