10 สถานที่น่าสนใจ จาก “ศรีลังกา” ดินแดนจากเอเชียใต้ ที่มีความงดงามซ่อนอยู่

ถ้าหากว่าคุณกำลังมองหาสถานที่ท่องเที่ยวสวยๆ งามๆ ที่มีความแปลกใหม่และไม่เหมือนใครละก็ เราขอแนะนำอีกหนึ่งประเทศจากทางเอเชียใต้ที่มีความแปลกและน่าค้นหาอย่างประเทศศรีลังกาเลย…

อย่างที่เราพอจะทราบกันดีว่าดินแดนในแถบเอเชียใต้นั้น เต็มไปด้วยความหลากหลายทางวัฒนธรรม รวมถึงธรรมชาติที่สวยงามอีกด้วย และนี่คือ 10 สถานที่จากประเทศศรีลังกาที่คุณควรไปสัมผัสด้วยตัวเอง!!

 

1. Sigiriya

Sigiriya หรือที่เรียกกันว่า “หินราชสีห์” แห่งนี้เป็นหนึ่งในสถานที่สำคัญทางประวัติศาสตร์ของที่นี่เลยก็ว่าได้ ป้อมปราการและปราสาทโบราณแห่งนี้ตั้งอยู่บนหินภูเขาไฟที่สูงถึง 370 เมตร ถูกสร้างขึ้นโดยพระเจ้ากัสสปะในช่วงศตวรรษที่ 5

 

2. อุทยานแห่งชาติ Udawalawe

ถ้าหากว่าคุณอยากชื่นชมธรรมชาติที่แสนสวยงามรวมถึงผืนป่าอันเขียวชอุ่มละก็ การมาเที่ยวที่ประเทศศรีลังกาแห่งนี้ไม่ทำให้คุณผิดหวังอย่างแน่นอน และการมาเที่ยวที่อุทยานแห่งชาติ Udawalawe นั้นก็ไม่ต่างอะไรจากการไปเที่ยวซาฟารีเลย เพราะคุณจะมีโอกาสได้เห็นเหล่าสัตว์ป่าอย่างใกล้ชิดยังไงล่ะ

 

3. ทะเลสาบ Beira

ทะเลสาบจากศูนย์กลางกรุงโคลัมโบแห่งนี้ จะทำให้คุณได้สัมผัสกับความสวยงามแถบวิถีพุทธอย่างเต็มอิ่ม นอกจากนี้การเดินชมวิวและเก็บภาพความสวยงามของเมืองหลวงแห่งนี้ยังเป็นอีกหนึ่งกิจกรรมที่ห้ามพลาดเชียวนะ!!

 

4. วัดถ้ำ Dambulla

วัดถ้ำแห่งนี้รู้จักกันในชื่อของ “วัดทอง” และความสวยงามของศาสนสถานแห่งนี้ ยังถูกยกให้เป็นมรดกโลกอีกด้วย และรับรองได้เลยว่าเมื่อคุณเห็นพระพุทธรูปรวมถึงอาคารต่างๆ ของที่นี่ละก็คุณจะต้องอ้าปากค้างแน่นอน!!

 

5. น้ำตก Ramboda

น้ำตกที่อยู่ท่ามกลางธรรมชาติในเขต Pussellawa และถึงแม้ว่ามันจะไม่ใช่น้ำตกที่สูงที่สุดในประเทศศรีลังกา แต่ความสวยงามของวิวเมื่อคุณขึ้นไปถึงจุดยอดของที่นี่ละก็ไม่เป็นสองรองใครเหมือนกันนะ

 

6. ชายหาด Unwatuna

ไม่ว่าจะเป็นน้ำทะเลสีคราม หรือหาดทรายสีขาวที่ชายหาดแห่งนี้ก็พร้อมมอบให้คุณได้ แถมยังมีกิจกรรมอีกมากมายให้เลือกไม่ว่าจะเป็นการดำน้ำ ว่ายน้ำ หรือจะชมความงามของธรรมชาติด้านหลังก็ได้นะเออ

 

7. วัดพระเขี้ยวแก้ว

วัดแห่งนี้ตั้งอยู่ในพื้นที่ของเมือง Kandy เมืองหลวงเก่าที่ตั้งอยู่บนพื้นที่ราบสูง และเป็นสถานที่เพาะปลูกชาที่ขึ้นชื่อของที่นี่ และนอกจากความสวยงามของวัดแล้ว ที่นี่ยังมีพิพิธภัณฑ์ให้เรียนรู้เกี่ยวกับประวัติศาสตร์ของประเทศศรีลังกาด้วยเช่นกัน

 

8. สวนพฤกษศาสตร์หลวง

ด้วยสภาพภูมิอากาศของที่นี่ส่งผลให้เกิดความหลากหลายของพืชพรรณหลากชนิด และถ้าหากคุณเป็นคนที่ชื่นชอบธรรมชาติละก็เราขอแนะนำให้มาที่สวนพฤกษศาสตร์หลวงแห่งนี้เลยแถมยังใช้เวลาเที่ยวชมไม่นานอีกด้วยนะ

 

9. วัด Kelaniya Raja Maha Vihara

พุทธสถานที่ตั้งอยู่ในเมือง Kelaniya ชานเมืองทางด้านตะวันตกของเมืองหลวงอย่างโคลอมโบ และสิ่งที่ห้ามพลาดเลยนั่นก็คือการเข้าร่วมงาน Duruthu Maha Perehera งานบุญใหญ่ที่จะจัดเป็นประจำทุกปี

 

10. วัด Gangaramaya

และยังคงอยู่ที่เมืองโคลอมโบกันอยู่ วัด Gangaramaya ถือเป็นอีกสถานที่หนึ่งที่ห้ามพลาดของเมืองหลวงแห่งนี้เลยก็ว่าได้ ที่นี่ยังมีโครงการที่เปิดให้นักท่องเที่ยวและผู้ที่สนใจได้เรียนรู้การปฏิบัติแบบพุทธอีกด้วย

 

ที่มา mirror

หวังว่าผู้อ่านจะชื่นชอบบทความนี้ และถ้าใครอยากรับโปรโมชั่นตั๋วเครื่องบินราคาประหยัด แถมข้อมูลพาเที่ยวที่แปลกๆ อย่างครบครัน อย่าลืมกดติดตามเพจ เหมียวพาเที่ยว by CatDumb เพื่อให้ไม่พลาดทุกข่าวสารก่อนใครเลยนะครับ...

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

ยังมีเรื่องเด็ดอีกเพียบ.....