หนุ่มลาออกจากงานขายทุกอย่างทิ้งจนหมด แล้วขับรถตู้ออกผจญภัยไปกับแมว!!

ใครจะไปเชื่อว่าแมวที่ถูกเก็บมาเลี้ยงตัวหนึ่งจะมีชีวิตที่ดีและได้ออกเดินทางไปเรื่อยๆ เหมือนกับแมวสีดำตัวอ้วนตัวนี้ ที่ได้ออกตะลุยบุกน้ำลุยไฟไปทั่วทั้งทวีปออสเตรเลียจนตอนนี้ได้เดินทางไปมากกว่า 50,000 กิโลเมตรแล้ว!!

 

เดินทางกับแมวตัวอ้วนมากว่า 3 ปีกว่าๆ แล้ว

 

โดยเจ้าแมวแสนโชคดีตัวนี้มีชื่อว่า Willow ที่ได้ออกเดินทางไปกับเจ้านายชื่อว่า Rich ทั้งคู่ได้เก็บข้าวของโยกย้ายจากรัฐแทสเมเนีย ประเทศออสเตรเลีย บ้านเกิดเมืองนอน แล้วมาใช้ชีวิตอยู่บนรถตู้คันน้อยนี้ตั้งแต่เดือนพฤษภาคม ปี 2015

 

เดินทางด้วยกันมามากกว่า 50,000 กิโลเมตร

 

ซึ่งความตั้งใจในการการเดินทางของ Rich นั้นแน่วแน่ถึงขั้นที่ว่ามีทรัพย์สินอะไรขายหมดทั้ง บ้าน ข้าวของเครื่องใช้ต่างๆ แถมยังออกงานเพื่อจะเอาเวลาในส่วนนี้ไปใช้ชีวิตอยู่บนท้องถนนอย่างที่ตั้งใจเอาไว้ ทว่ามีอยู่อย่างหนึ่งที่เขาไม่อาจจะทิ้งได้ก็คือเจ้าเหมียวตาใสตัวนี้นี่เอง

 

เจ้าเหมียวตัวนี้ออกจากบ้านมาตั้งแต่ปี 2015 แล้วก็ไม่ได้กลับบ้านอีกเลย

 

การผจญภัยของทั้งคู่มีความก้าวหน้าขึ้นทุกวันจนกระทั่งในเดือนกุมภาพันธ์ปี 2017 พวกเขาก็สามารถพิชิตดินแดนทางใต้ของประเทศออสเตรเลียได้ถึง 6 รัฐใน 2 ประเทศ โดยในระหว่างนี้ก็มีกิจกรรมสนุกๆ มากมายเกิดขึ้นทั้ง ดำน้ำ ตั้งแคมป์บนภูเขา และอื่นๆ อีกมากมาย

 

ขายบ้านขายข้าวของจนหมด แล้วออกมาใช่ชีวิตง่ายๆ อย่างนี้

 

ใครบางคนอาจจะคิดว่าเป็นเรื่องแปลกดีเหมือนกันที่ Rich ตัดสินใจออกเดินทางไปพร้อมกับแมว แต่ Rich กลับบอกว่า Willow ก็ดูสนุกอยู่ไม่น้อยและเหมือนกับว่ามันก็ชอบการออกไปมองโลกกว้างเช่นเดียวกัน ดังนั้นแล้วเขาจึงไม่เห็นว่าจะมีเหตุผลอะไรที่จะขัดขวางกาออกไปสู่โลกกว้างที่รออยู่

 

แต่ดูหน้าของมันสิ แล้วจะทิ้งให้มันเป็นแมวเร่ร่อนลงได้ยังไง

 

การเดินทางของชายหนึ่งคน แมวหนึ่งตัว และรถตู้หนึ่งคัน ได้กลายเป็นแรงบันดาลใจในการเดินทางให้กับผู้คนอื่นๆ อีกมาก โดยในตอนนี้ Instagram ของเขามีผู้ติดตามมากถึง 70,000 คนเลยทีเดียว และถามว่าทำไมน่ะเหรอ นั่นก็เพราะความน่ารักและภาพการเดินทางสวยๆ อย่างนี้ไงล่ะ

 

ผจญภัยในทั่วทั้งทางใต้ของทวีปออสเตรเลีย

 

เป็นทั้งเพื่อนเที่ยว เป็นทั้งคู่หูกันเลยนะ

 

บางคนบอกว่าเที่ยวกับแมวมันดูแปลกๆ แต่ทั้งคู่ก็ดูมีความสุขกันดี

 

และไม่ต้องกลัวเลยว่าเจ้า Willow จะหายไปไหนเพราะปลอกคอของมันได้ติดเครื่องติดตามตัวเอาไว้

 

ชอบออกไปสถานที่ใหม่ๆ อยู่เสมอ

 

เพราะได้เห็นสิ่งต่างๆ มากมายผ่านดวงตาอันกลมสวย

 

ก็ชีวิตมันสนุกอย่างนี้ แล้วจะหยุดเดินทางด้วยเหตุผลอะไรล่ะเนอะ

 

ถ่ายคู่กับรถตู้คันโปรดซะหน่อยสิ

 

Rich บอกว่าเขานึกภาพการเดินทางโดยปราศจากเจ้า Willow คู่หูแสนน่ารักไม่ออกเลยจริงๆ

 

เห็นไหมขนาดแมวยังออกเดินทางได้เลย อย่างนี้เราจะรออะไรกันอยู่ รีบเก็บกระเป๋าแล้วออกไปเปิดหูเปิดตากันได้แล้วล่ะ

ที่มา: boredpanda

หวังว่าผู้อ่านจะชื่นชอบบทความนี้ และถ้าใครอยากรับโปรโมชั่นตั๋วเครื่องบินราคาประหยัด แถมข้อมูลพาเที่ยวที่แปลกๆ อย่างครบครัน อย่าลืมกดติดตามเพจ เหมียวพาเที่ยว by CatDumb เพื่อให้ไม่พลาดทุกข่าวสารก่อนใครเลยนะครับ...

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

ยังมีเรื่องเด็ดอีกเพียบ.....