สำนักงานอุทยาน แจ้งกำหนดปิด “อุทยานแห่งชาติในไทย” ปี 2561 ต้องรู้ไว้เลย!!

ความสวยงามของธรรมชาติเป็นสิ่งที่มีอยู่มาอย่างช้านาน ทว่าเมื่อมีนักท่องเที่ยวเดินทางเข้าไปแล้ว ก็ย่อมจะมีผลกระทบบางส่วนต่อพื้นที่อย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ จึงจะต้องมีช่วงเวลาหนึ่งเพื่อให้เวลากับธรรมชาติให้สามารถฟื้นฟูตัวเองให้กลับมาสมบูรณ์อีกครั้งหนึ่ง

และอุทยานแห่งชาติต่างๆ ในประเทศไทยเรา ก็เป็นแหล่งท่องเที่ยวธรรมชาติที่สวยงาม และมีนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยชาวต่างชาติพากันเข้าไปเยี่ยมชมอยู่บ่อยๆ ซึ่งในตอนนี้ก็ได้ถึงฤดูปิดปรับปรุงเพื่อให้ธรรมชาติฟื้นฟูตัวเองให้กลับมาสวยงามอีกครั้งกันแล้ว

 

 

ด้วยเหตุนี้ สำนักงานอุทยานแห่งชาติ (National Parks Of Thailand) จึงได้แจ้งกำหนดการปิดการท่องเที่ยวในและพักแรมในอุทยานแห่งชาติประจำปี 2561 ออกมา เพื่อให้เราได้รับรู้โดยทั่วกันว่ามีอุทยานไหนที่ปิดกันบ้าง จะได้ไม่เดินทางไปให้เสียเที่ยว…

 

ภาคเหนือ

ภาคใต้

ภาคตะวันตก

ภาคตะวันออก

ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ

 

เห็นกำหนดการที่ออกมาแล้ว ก็คงไม่เป็นเวลาที่นานเกินรอสำหรับนักเดินทางอย่างเราๆ หรอกเนอะ เอาเป็นว่าให้เวลากับธรรมชาติได้ฟื้นฟูตัวเองสักหน่อย เพื่อให้กลับมาอุดมสมบูรณ์อีกครั้ง เราจะได้เข้าไปสูดกับอากาศบริสุทธิ์กันได้อย่างเต็มปอดยังไงล่ะ..

 

ที่มา: กรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช

หวังว่าผู้อ่านจะชื่นชอบบทความนี้ และถ้าใครอยากรับโปรโมชั่นตั๋วเครื่องบินราคาประหยัด แถมข้อมูลพาเที่ยวที่แปลกๆ อย่างครบครัน อย่าลืมกดติดตามเพจ เหมียวพาเที่ยว by CatDumb เพื่อให้ไม่พลาดทุกข่าวสารก่อนใครเลยนะครับ...

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

ยังมีเรื่องเด็ดอีกเพียบ.....