ความงามจากมุมสูง ภาพถ่ายอีกมุมหนึ่งของกรุงเทพฯ จากฝีมือช่างภาพชาวต่างประเทศ

บ่อยครั้งที่ภาพถ่ายนั้นมักจะถ่ายทอดเรื่องราวและอารมณ์ต่างๆ ออกมาได้อย่างลึกซึ้ง เหมือนกับที่เราเคยได้ยินกันมาว่า “ภาพหนึ่งภาพ แทนคำพูดนับล้านคำ”

และผลงานจากคุณ Robert Götzfried ช่างภาพชาวเยอรมันผู้นี้ ก็คงจะบอกเล่าเรื่องราวเกี่ยวกับกรุงเทพมหานคร เมืองหลวงของบ้านเราในมุมมองที่เราไม่เคยเห็นที่ไหนมาก่อนได้เป็นอย่างดีเลย..

 

 

ช่างภาพหนุ่มของเราเล่าว่า การเก็บภาพมุมสูงของเมืองหลวงแห่งนี้เริ่มต้นขึ้นเมื่อประมาณปี 2012 หลังจากที่เขากลับมาทำโปรเจกต์ส่วนตัวที่นี่

“ในทุกๆ วัน ผมจะเก็บภาพมุมสูงจากจากสถานที่ต่างๆ ในกรุงเทพฯ ภาพถ่ายเหล่านี้ไม่มีอะไรที่มากไปกว่าการจัดองค์ประกอบศิลป์ระหว่างผู้คนและพื้นถนน” คุณ Götzfried กล่าว

 

 

นอกจากนี้คุณ Götzfried ยังเล่าอีกว่า ในระหว่างการเก็บภาพถ่ายมุมสูงเหล่านี้ เขาสามารถสัมผัสได้ถึงความเป็นกรุงเทพฯ ที่อยู่รอบๆ ตัวเขา และผลงานที่ได้ออกมานั้นจะมีการเชื่อมโยงระหว่างสิ่งรอบตัวที่เขาได้เห็นและได้สัมผัสนั่นเอง

“อย่างไรก็ตามผมได้ปล่อยให้มุมมองต่างๆ เหล่านี้ได้เล่าเรื่องของตัวมันเอง โดยผ่านทางถนนแต่ละสายในกรุงเทพมหานคร” ช่างภาพชาวเยอรมันกล่าว

 

และนี่คือผลงานภาพถ่ายมุมสูงจากฝีมือของคุณ Götzfried

.

.

.

.

.

.

.

.

 

ภาพของวิถีชีวิตผู้คนตามท้องถนน จากเมืองหลวงของประเทศไทย

.

.

.

.

.

 

ภาพของร้านขายอาหารริมทาง ที่สามารถพบเห็นได้ทั่วไปในเมืองหลวงของบ้านเรา

.

.

 

เรียกได้ว่าเป็นภาพของกรุงเทพมหานครในอีกมุมหนึ่งที่ไม่ค่อยได้เห็นเลยนะว่าไหม!?

 

และถ้าหากใครอยากติดตามผลงานอื่นๆ ของช่างภาพหนุ่มรายนี้เพิ่มเติมละก็ สามารถเข้าไปชมกันได้ที่เว็บไซต์ robert-goetzfried ของเขาได้เลย…

 

ที่มา boredpanda

หวังว่าผู้อ่านจะชื่นชอบบทความนี้ และถ้าใครอยากรับโปรโมชั่นตั๋วเครื่องบินราคาประหยัด แถมข้อมูลพาเที่ยวที่แปลกๆ อย่างครบครัน อย่าลืมกดติดตามเพจ เหมียวพาเที่ยว by CatDumb เพื่อให้ไม่พลาดทุกข่าวสารก่อนใครเลยนะครับ...

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

ยังมีเรื่องเด็ดอีกเพียบ.....