ส่องวิถีชีวิตอันเรียบง่ายของชาวกัมพูชา ผ่านร้านตัดผมข้างถนนที่ “กรุงพนมเปญ”

หลายครั้งที่เรามักจะเห็นภาพของสถานที่สวยงามหรือวิถีชีวิตของผู้คนที่มักจะถูกนำมาใช้ในการโปรโมทการท่องเที่ยวซึ่งภาพเหล่านี้เองก็ได้เผยให้เห็นถึงมนต์เสน่ห์และความน่าสนใจของประเทศเหล่านั่นได้ไม่น้อยเลยทีเดียว

และภาพถ่ายชุดร้านตัดผมจากย่านเมืองหลวงของประเทศกัมพูชาอย่างกรุงพนมเปญ โดยฝีมือของช่างภาพชาวเยอรมันคุณ Robert Götzfried ที่เรานำมาฝากกันในวันนี้ ก็ได้แสดงให้เห็นถึงวิถีชีวิตของผู้คนที่นี่ได้เป็นอย่างดี

 

 

ช่างภาพหนุ่มของเราเล่าว่า ตัวเขาเองนั้นใช้เวลานานกว่า 10 วัน ในการอาศัยและเก็บภาพวิถีชีวิตของคนที่กรุงพนมเปญ ประเทศกัมพูชาแห่งนี้ ซึ่งสิ่งที่เขาเห็นจนชินตาที่เมืองหลวงแห่งนี้ก็คือ ภาพของผู้คนที่ออกมาใช้ชีวิตกันตามสองฝั่งถนนนั่นเอง

“ภาพของผู้คนที่อยู่ตามสองฝั่งถนนนั้นเป็นสิ่งที่ผมเห็นจนชินตาในทริปนี้ และสิ่งที่ผมพบอยู่แทบจะทุกที่บนท้องถนนในกรุงพนมเปญนั่นก็คือร้านตัดผม” ช่างภาพหนุ่มเล่า

 

 

ร้านตัดผมข้างทาง คือสิ่งที่เราสามารถพบเห็นได้ทั่วไปในเมืองหลวงแห่งนี้

 

เพียงแค่มีเก้าอี้ กระจก ฝีมือเท่านั้น ร้านตัดผมเล็กๆ เหล่านี้ก็พร้อมที่จะให้บริการแล้ว

.

 

และเงินเพียงแค่ไม่กี่บาท ก็พร้อมที่จะทำให้คุณดูดีได้ไม่ยาก

.

.

 

ภาพของร้านตัดผมเหล่านี้ สะท้อนให้เห็นหลายสิ่งหลายอย่างในเมืองหลวงของประเทศกัมพูชา

 

“ผมรู้สึกสะดวกสะบายอย่างมากเมื่ออาศัยอยู่ที่นี่ ที่พนมเปญเราแทบไม่เห็นขโมยเลย ซึ่งนั่นเป็นสิ่งที่ดีมาก” Robert Götzfried กล่าว

.

.

.

.

.

.

 

วิถีชีวิตที่เรียบง่ายเหล่านี้ ทำให้ช่างภาพหนุ่มของเราอยากกลับมาที่นี่อีกครั้ง

 

“ผมอยากกลับไปที่พนมเปญอีกครั้ง และคราวหน้าผมอยากจะลองใช้บริการของร้านตัดผมดูบ้าง” คุณ Robert กล่าวทิ้งท้าย

 

ที่มา boredpanda

หวังว่าผู้อ่านจะชื่นชอบบทความนี้ และถ้าใครอยากรับโปรโมชั่นตั๋วเครื่องบินราคาประหยัด แถมข้อมูลพาเที่ยวที่แปลกๆ อย่างครบครัน อย่าลืมกดติดตามเพจ เหมียวพาเที่ยว by CatDumb เพื่อให้ไม่พลาดทุกข่าวสารก่อนใครเลยนะครับ...

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

ยังมีเรื่องเด็ดอีกเพียบ.....