ตามล่าภูเขาไฟในคอสตาริกา ดินแดนใน “วงแหวนไฟ” ที่มีภูเขาไฟมากกว่า 200 ลูก…

วงแหวนไฟ หรือ Ring of Fire คือบริเวณพื้นที่ในมหาสมุทรแปซิฟิกที่มักเกิดแผ่นดินไหวและภูเขาไฟระเบิดบ่อยครั้ง มีลักษณะเป็นเส้นคล้ายเกือกม้า ความยาวรวมประมาณ 40,000 กิโลเมตร

โดยในพื้นที่วงแหวนแห่งไฟนี้ มีภูเขาไฟที่ตั้งอยู่ภายในทั้งหมด 452 ลูก ด้วยกันและเป็นพื้นที่ที่มีภูเขาไฟคุกรุ่นอยู่กว่าร้อยละ 75 ของภูเขาไฟคุกรุ่นทั้งโลก

 

 

ประเทศคอสตาริกา ถือเป็นหนึ่งในประเทศที่มีพื้นที่อยู่ในวงแห่งไฟ ซึ่งจากข้อมูลระบุว่าภูเขาไฟมากกว่า 200 แห่งของที่นี่นั้นมีการก่อตัวมาตั้งแต่เมื่อประมาณ 65 ล้านปีก่อนแล้ว  และบางแห่งยังคงมีการปะทุอยู่

แต่ถึงอย่างไรก็ตาม ความสวยงามของภูเขาไฟจากประเทศแห่งนี้ ก็ยังคงรอคอยให้นักท่องเที่ยวมาสัมผัสความสวยงามของมัน และนี่ก็คือ 6 ภูเขาไปจากประเทศคอสตราริกาที่คุณควรไปเห็นด้วยตาสักครั้งหนึ่ง!!

 

 

1. ภูเขาไฟ Arenal

ภูเขาไฟจากทางตอนเหนือของจังหวัดอาลาคูเอลาแห่งนี้ถือเป็นภูเขาไฟที่มีอายุน้อยที่สุดในประเทศคอสตราริกาเลยก็ว่าได้ ภูเขาไฟเกิดการปะทุครั้งแรกเมื่อปี 1968 ก่อนที่มันจะดับลงเมื่อปี 2010 ที่ผ่านมา และหลังจากนั้นความอุดมสมบูรณ์ของธรรมชาติก็เริ่มต้นขึ้น จึงทำให้ที่นี่กลายเป็นอีกที่ที่น่ามาเยือน

 

2. ภูเขาไฟ Irazú

ภูเขาไฟที่สูงที่สุดในประเทศคอสตาลิกาแห่งนี้ สามารถมองเห็นได้จากชายฝั่งของมหาสมุทรแปซิฟิกและทะเลแคริเบียนได้ โดยหลังจากที่มันหยุดการปะทุแล้ว ภูเขาไฟแห่งนี้ก็กลายเป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวอันยอดนิยมเลยทีเดียว

 

3. ภูเขาไฟ Poás

อีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมของคอสตราลิกา ซึ่งมีขนาดปากปล่องภูเขาไฟที่กว้างที่สุดในโลก แต่อย่างไรก็ตามหลังจากที่เกิดเหตุการณ์ปะทุขึ้นเมื่อช่วงเดือนเมษายนปี 2017 ทำให้สถานที่ท่องเที่ยวแห่งนี้ต้องปิดตัวลงจนกว่าจะมีการยืนยันทางด้านความปลอดภัยจากผู้เชี่ยวชาญ

 

4. ภูเขาไฟ Rincón de la Vieja

หลังจากการปะทุครั้งสุดท้ายเมื่อเดือนพฤษภาคมปี 2017 ที่ผ่านมา ภูเขาไฟจากจังหวัดกัวนาคาสเต้แห่งนี้ก็กลายเป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่เต็มไปด้วยความสวยงาม พร้อมให้คุณได้สัมผัสความมหัศจรรย์ของบ่อโคลนเดือด และป่าฝนเขตร้อนอีกด้วย

 

5. ภูเขาไฟ Turrialba

ภูเขาไฟจาก Central Valley ที่มีความสวยงามและน่าสนใจไม่น้อยเลยทีเดียว แต่อย่างไรก็ตามหลังจากเหตุการณ์ปะทุอันรุนแรงเมื่อปี 2016 ทำให้มันถูกสั่งปิดเพื่อความปลอดภัย แต่อย่างไรก็ตามถ้าหากคุณสนใจจะไปสัมผัสธรรมชาติอันสวยงามละก็ ลองเช็กความเคลื่อนไหวดูก่อนก็ได้นะ

 

6. ภูเขาไฟ Tenorio

ภูเขาไฟจากทางตอนเหนือของประเทศที่รายล้อมไปด้วยป่าเขตร้อน เต็มไปด้วยพันธุ์พืชและสัตว์หลากหลายชนิดแห่งนี้ ถือเป็นหนึ่งในจุดชมนกยอดนิยมติดอันดับโลกเลยก็ว่าได้ และไฮไลต์สำคัญเมื่อคุณมาถึงที่นี่ก็คือการเก็บภาพของน้ำตก Celeste นั่นเอง

 

ที่มา traveler

หวังว่าผู้อ่านจะชื่นชอบบทความนี้ และถ้าใครอยากรับโปรโมชั่นตั๋วเครื่องบินราคาประหยัด แถมข้อมูลพาเที่ยวที่แปลกๆ อย่างครบครัน อย่าลืมกดติดตามเพจ เหมียวพาเที่ยว by CatDumb เพื่อให้ไม่พลาดทุกข่าวสารก่อนใครเลยนะครับ...

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

ยังมีเรื่องเด็ดอีกเพียบ.....