ไต้หวันเปิดตัวโครงการพิพิธภัณฑ์แห่งใหม่ ในโทนสีชมพูของดอกซากุระสุดอลังการ

ผลงานการออกแบบสถานที่ท่องเที่ยวอันสวยงามที่เรานำมาฝากกันในวันนี้ เกิดจากความร่วมมือระหว่างสตูดิโอสัญชาติดัตช์อย่าง MVRDV และบริษัท  JJP Architects & Planners ซึ่งได้ทำการสร้างสรรค์พิพิธภัณฑ์และหอศิลป์ในเขตเถาหยวน ประเทศไต้หวัน ให้กลายเป็นเมืองขนาดเล็กที่เต็มไปด้วยสีชมพูของดอกไม้

ในพื้นที่มากเกือบ 30,000 ตารางเมตรแห่งนี้ถูกออกแบบโดยคำนึงถึงการใช้งานในหลายๆ ด้าน พร้อมกับทำให้ภูมิทัศน์ในบริเวณดังกล่าวดูโดดเด่นขึ้นอย่างมาก โดยเฉพาะในช่วงฤดูใบไม้ผลิที่ดอกซากุระและดอกพีชบาน

 

 

ด้านนอกของตัวอาคารของพิพิธภัณฑ์แห่งนี้ถูกสร้างขึ้นมาจากอะลูมิเนียม และมีลักษณะเป็นชั้นๆ ซ้อนกัน ซึ่งจะมีการปลูกต้นพีชและซากุระสลับกันไปในแต่ละชั้น

“สีชมพูของดอกไม้จะทำให้ที่นี่ดูโดดเด่นขึ้น และอะลูมิเนียมที่อยู่ด้านนอกจะช่วยเพิ่มเอกลักษณ์ให้กับมัน พร้อมกับมอบความแข็งแรงให้กับตัวอาคาร” ทีมออกแบบจาก MVRDV กล่าว

 

ภาพแบบจำลองของพิพิธภัณฑ์แห่งใหม่จากประเทศไต้หวัน

 

ส่วนทางด้านบริษัท TOPOTEK1 ผู้ร่วมโครงการก็ได้เผยว่าพวกเขาตั้งใจที่จะสร้างให้ที่นี่เป็นแลนด์มาร์คแห่งใหม่ของเขตเถาหยวน “พิพิธภัณฑ์และหอศิลป์แห่งใหม่นี้ จะถูกล้อมรอบไปด้วยภูมิทัศน์ที่เผยให้เห็นวัฒนธรรมของที่นี่ และมันจะกลายเป็นเมืองแห่งซากุระ”

อย่างไรก็ตามขณะนี้ยังไม่มีการเปิดเผยกำหนดการสร้างพิพิธภัณฑ์และหอศิลป์ในเขตเถาหยวนแต่อย่างใด ซึ่งใครที่อยากเห็นภาพบรรยากาศจริงๆ ของที่นี่ก็อาจจะต้องอดใจรอกันอีกนิดละนะ

 

.

 

ภาพมุมสูงของโครงการนี้

.

 

ภาพภายในของพิพิธภัณฑ์และหอศิลป์แห่งนี้

.

 

ไปชมบรรยากาศจำลองกันได้ที่คลิปวิดีโอด้านล่างนี้เลย…


ที่มา mymodernmet

หวังว่าผู้อ่านจะชื่นชอบบทความนี้ และถ้าใครอยากรับโปรโมชั่นตั๋วเครื่องบินราคาประหยัด แถมข้อมูลพาเที่ยวที่แปลกๆ อย่างครบครัน อย่าลืมกดติดตามเพจ เหมียวพาเที่ยว by CatDumb เพื่อให้ไม่พลาดทุกข่าวสารก่อนใครเลยนะครับ...

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

ยังมีเรื่องเด็ดอีกเพียบ.....