16 สถานที่ที่คุณต้องไปสักครั้งหนึ่งในชีวิต แล้วจะรู้ว่าโลกใบนี้มันสวยงามเพียงใด!!

หากคุณเป็นคนหนึ่งที่คิดว่าได้ไปเยือนสุดยอดสถานที่ต่างๆ มาจนแทบจะหมดโลกทั้งใบแล้วล่ะก็ คุณจะต้องแปลกใจกับสิ่งที #เหมียวจิวยี่ จะเอามาให้คุณดูในวันนี้ เพราะว่ามันคือสุดยอดสถานที่ที่คุณจะอาจพลาดมาตลอดเลยก็เป็นได้..

และนี่คือความงามบนโลกใบนี้ที่ถูกสรรค์สร้างขึ้นมาด้วยธรรมชาติเป็นส่วนประกอบหลัก ซึ่งมันจะให้ความรู้สึกสดชื่น สดใสแค่เพียงได้เห็นภาพ แตว่ามันจะไม่ดีกว่าเหรอถ้าได้ไปสัมผัสกับบรรยากาศจริงๆ แล้วสูดมันเข้าไปให้เต็มปอด!!

 

น้ำพุร้อน The Grand Prismatic Spring

ตั้งอยู่ในประเทศสหรัฐอเมริกา เป็นน้ำพุร้อนที่ใหญ่ที่สุดอันดับที่ 3 ของโลก

 

Cappadocia

อยู่ทางตอนกลางของประเทศตุรกี สถานที่แห่งประวัติศาสตร์ของดินแดนเวทมนตร์แห่งนี้ ซึ่งนอกจากเรื่องราวในอดีตที่น่าสนใจแล้ว คุณยังมาสนุกกับบอลลูนชมเมืองได้ด้วยนะ

 

ทะเลสาบ Mammoth lakes

ปล่อยตัวปล่อยใจไปกับทะเลสาบสวยๆ ที่ตั้งอยู่ในรัฐแคลิฟอร์เนีย ประเทศสหรัฐอเมริกา ที่ซึ่งคุณสามารถเพลิดเพลินไปกับทิวเขาน้อยใหญ่ได้อย่างไม่ยากเย็นนัก

 

โรงแรม Kakslauttanen ประเทศฟินแลนด์

จะยื่นข้อเสนอที่ใครๆ ก็ไม่อาจจะปฏิเสธได้ด้วยห้องพักที่อยู่กลางป่ากลางเขา ให้เราสามารถนอนดูแสงเหนือได้ในยามค่ำคืน

 

ปราสาทอันสง่างามใน St. Michael’s Mount

กับประวัติศาสตร์อันยาวนานกว่า 1,000 ปี ที่ใครได้ไปเยี่ยมชมต่างก็ต้องทึ่งในความน่าหลงใหลของมันอย่างถอนตัวไม่ขึ้น

.

 

ถ้ำ Cenote Ik-Kil ในประเทศเม็กซิโก

จะทำให้คุณแทบต้องหยุดหายใจไปกับความงามของมันที่ภายในถ้ำจะมีแอ่งน้ำให้เราสามารถลงไปแหวกว่ายอย่างสนุกสนาน

 

ถ้ำ Smoo Cave

ร่วมผจญภัยไปในถ้ำแสนสวยของประเทศสกอตแลนด์ ซึ่งคำว่า ‘Smoo’ ในภาษาสกอตแลนด์แล้วจะหลายถึง ‘หลุม’ โดยหากคุณลงไปสำรวจมันคนเดียวแล้วล่ะก็ จะรู้สึกพิศวงไปกับความลึกลับของมัน..

 

Black Canyon of the Colorado

พายเรือเล่นอย่างสบายใจไปกับ Black Canyon of the Colorado ในแม่น้ำสายโคโรลาโด สถานที่นี้ตั้งอยู่ระหว่างเส้นแบ่งรัฐเนวาดากับรัฐแอริโซนา ในประเทศสหรัฐอเมริกา ซึ่งจริงๆ แล้วสถานที่นี้ได้ถือกำเนิดขึ้นเมื่อประมาณ 15 ล้านปีที่แล้ว!!

 

เกาะ Socotra ประเทศเยเมน

เพลิดเพลินไปกับความน่าทึ่งของเกาะที่เหมือนเราไปทัวร์ต่างดาว สถานที่ที่แทบไม่น่าเชื่อว่าจะอยู่บนโลกเพราะว่ามันมีต้นไม้หน้าตาแปลกประหลาด แถมยังไม่ค่อยมีถนนหนทางให้สัญจรอีกด้วย

 

อุทยานแห่งชาติ Tongariro

อุทยานแห่งชาติอันงามตานามว่า Tongariro ในประเทศนิวซีแลนด์ มีความอันซีนจนถึงขั้นที่ว่าภาพยนตร์เรื่อง The Lord of the Rings ได้มาถ่ายทำที่นี่เลย

 

เกาะ Sark ในหมู่เกาะแชนแนล

เกาะแห่งสวรรค์ที่ยังไม่เป็นที่รู้จักมากนัก สำหรับที่นี่แล้วจะไม่มีการใช้รถยนต์ทางท้องถนนเพื่อรักษาสถาพแวดล้อมให้ดีที่สุด

 

Bajos del Toro ประเทศคอสตาริกา

เดินบุกน้ำลุยไฟไต่เขาไปใน Bajos del Toro ประเทศคอสตาริกา คุณจะต้องเดินฝ่าสายน้ำอันเชี่ยวกราก เดินปีนเขาไปในป่าลึกและสูงชัน แล้วคุณจะพบกับน้ำตกแห่งความมหัศจรรย์ที่นั่น

 

Mount Edith Cavell

พักผ่อนหย่อนใจไปกับภูเขา Mount Edith Cavell ประเทศแคนาดา ที่เต็มไปด้วยหญ้าสีเขียวสดใสที่มาพร้อมกับสายน้ำให้เราได้คิดทบทวนเรื่องต่างๆ ที่เข้ามาในชีวิต

 

เมือง Sabah ประเทศมาเลเซีย

ที่นี่มีชื่อเสียงในเรื่องของชายหาดที่เนียนตาซะจนไม่อยากจะเชื่อสายตาตัวเอง แถมยังมีน้ำที่ใสซะจนเห็นตัวปลาแหวกว่ายไปมาอย่างสนุกสนาน

 

ที่มา: boredpanda

หวังว่าผู้อ่านจะชื่นชอบบทความนี้ และถ้าใครอยากรับโปรโมชั่นตั๋วเครื่องบินราคาประหยัด แถมข้อมูลพาเที่ยวที่แปลกๆ อย่างครบครัน อย่าลืมกดติดตามเพจ เหมียวพาเที่ยว by CatDumb เพื่อให้ไม่พลาดทุกข่าวสารก่อนใครเลยนะครับ...

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

ยังมีเรื่องเด็ดอีกเพียบ.....