ประกาศวันเปิดตัว ‘Moomin Valley Park’ โลกแห่งมูมินในญี่ปุ่น ที่จะมาทำให้ใจคุณละลาย

สำหรับใครที่ชื่นชอบตัวการ์ตูนสัญชาติฟินแลนด์สีขาวๆ ที่มีชื่อเรียกว่า ‘มูมิน’ แล้วล่ะก็ นี่อาจจะเป็นข่าวดีที่คุณรอคอยอยู่ก็ได้ เพราะว่าในวันนี้ได้มีการประกาศวันเปิดตัวสวนสนุกแห่งโลกมูมิน ในประเทศยอดฮิตในแถบเอเชียอย่าง ‘ญี่ปุ่น’ ออกมาแล้ว!!

สำหรับเจ้ามูมินที่ว่านี้ มันคือตัวโทรลตัวสีขาวที่มีหน้าตาน่ารักแถมยังมีความละม้ายคล้ายคลึงกับฮิปโปอย่างเหลือเชื่อ ซึ่งมันโด่งดังมาจากหนังสือที่เขียนโดยนักวาดภาพชาวฟินแลนด์นามว่า Tove Jansson ที่นอกจากจะแพร่หลายในทวีปยุโรปแล้ว ความน่ารักของมันยังได้เข้าไปครองใจของผู้คนทั่วทั้งโลกได้ตั้งแต่แรกเห็นเลยล่ะ

 

 

ด้วยเหตุนี้แล้วจึงได้มีการประกาศสร้างสวนสนุก Moomin Valley Park ขึ้นในดินแดนแห่งปลาดิบ ที่นอกจากคนญี่ปุ่นเองจะตื่นเต้นกับสิ่งนี้แล้ว เหล่านักท่องเที่ยวบ้านใกล้เรือนเคียงอย่างเราๆ ก็ตื่นเต้นไม่แพ้กันและเฝ้ารอนับวันเวลาที่จะได้ไปเที่ยวในโลกของมูมินกันเป็นจำนวนมาก

 

 

สวนสนุกแห่งนี้จะจัดตั้งขึ้นภายในเมือง Hanno จังหวัดไซตามะ ซึ่งวันเวลาที่กำหนดเอาไว้ว่าเป็นกำหนดเปิดก็คือในเดือนมีนาคมปี 2019 ที่กำลังจะมาถึงนี้นั่นเอง

 

 

ส่วนรายระเอียดของสวนสนุกแห่งนี้ ก็ได้รับการเปิดเผยจากทาง Moomin Valley Park เองว่า จะมีโครงสร้างรวมถึงสิ่งก่อสร้างมากมายตามแบบฉบับที่ปรากฏในหนังสือ และจะมีความคล้ายคลึงกับสวนสนุก Moomin World ที่ได้เปิดตัวก่อนหน้านี้ในปี 1993 ที่ประเทศฟินแลนด์

 

 

แต่ถึงกระนั้นก็ยังมีข่าวดีสำหรับใครที่อดใจรอไม่ไหว เมื่อได้มีประกาศออกมาว่า Metsä Village ซึ่งเป็นส่วนเพิ่มเติมของสวนสนุกที่นำเสนอประสบการณ์การการใช้ชีวิตในแบบฉบับสแกนดิเนเวีย จะเปิดให้บริการก่อน Moomin Valley Park ในเดือนพฤศจิกายนปี 2018 นี้เลย

 

 

พลาดไม่ได้เลยจริงๆ สำหรับโลกแห่งมูมินตัวอ้วนกลมสีขาวนี้ หากใครเป็นแฟนๆ ล่ะก็นี่อาจเป็นสถานที่หนึ่งที่คุณต้องมาด้วยตัวเองสักครั้งในชีวิต แล้วจะรู้ว่าความฟินจริงๆ นั้นมันรู้สึกดีขนาดไหน..

 

ที่มา: soranews24

หวังว่าผู้อ่านจะชื่นชอบบทความนี้ และถ้าใครอยากรับโปรโมชั่นตั๋วเครื่องบินราคาประหยัด แถมข้อมูลพาเที่ยวที่แปลกๆ อย่างครบครัน อย่าลืมกดติดตามเพจ เหมียวพาเที่ยว by CatDumb เพื่อให้ไม่พลาดทุกข่าวสารก่อนใครเลยนะครับ...

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

ยังมีเรื่องเด็ดอีกเพียบ.....