นี่คือ 6 สิ่งที่ห้ามพลาด เมื่อคุณมีโอกาสไปเยือน “กรุงลอนดอน” ประเทศอังกฤษ

เมื่อพูดถึงสถานที่ท่องเที่ยวในกรุงลอนดอน สิ่งแรกๆ ที่พวกเรามักจะนึกถึงคงจะหนีไม่พ้นหอนาฬิกาบิ๊กเบน หรือแหล่งชอปปิ้งอย่างถนนอ็อกซ์ฟอร์ด ใช่ไหมล่ะ!?

แต่เพื่อนๆ รู้หรือไม่ ที่เมืองหลวงของแดนผู้ดีนี้ ยังมีสถานที่น่าสนใจอีกมากมายที่รอให้คุณได้ไปสัมผัสอยู่ และนี่ก็คือ 6 สถานที่จากเว็บไซต์นำเที่ยวที่เรานำมาฝากคุณในวันนี้!!

 

1. ชมวิวสวยๆ ที่ลอนดอนอาย

จุดชมวิวที่คล้ายกับชิงช้าสวรรค์ขนาดยักษ์แห่งนี้ คือแลนด์มาร์กสำคัญที่ห้ามพลาดเมื่อมาเยือนที่นี่เลยก็ว่าได้ ตลอดเวลากว่า 30 นาทีพร้อมกับการเคลื่อนที่อย่างช้าๆ ของมันก็ทำให้คุณได้เก็บภาพมุมสูงแบบสวยๆ มาอวดเพื่อนได้ด้วยนะ

 

.

 

2. ทัวร์พิพิธภัณฑ์ประวัติศาสตร์ธรรมชาติ

ถ้าหากว่าคุณเป็นคนที่ชื่นชอบการศึกษาหาความรู้ สนใจเหล่าสัตว์ป่าและธรรมชาติล่ะก็ บอกเลยว่าห้ามพลาดสถานที่แห่งนี้เป็นอย่างยิ่ง เพราะที่นี่คุณจะได้พับกบ เอ๊ย!! พบกับโครงกระดูกวาฬสีน้ำเงินขนาดใหญ่ และเรียนรู้เกี่ยวกับเหล่าสรรพสัตว์ต่างๆ ในยุค 50 ล้านปีที่แล้ว

 

.

 

3. สวมบทพ่อมดน้อย ทัวร์วอร์เนอร์บราเธอส์สตูดิโอที่ลอนดอน

สำหรับแฟนพันธุ์แท้พ่อมดน้อยแฮร์รี่ล่ะก็ พวกเจ้าจักต้องกรี๊ดกันสลบอย่างแน่นอน คุณจะได้หลุดเข้าไปในโลกของเวทมนตร์โดยไม่ต้องพุ่งเข้าชานชาลาที่ 3 ส่วน 4 ให้ตื่นเต้นเลย และที่นี่คุณจะได้พบกับฉากต่างๆ ที่ใช้ถ่ายทำในหนังอีกด้วยนะเออ

 

.

 

4. ดูหนังกลางแจ้ง ใต้แสงดาว

ที่ลอนดอนนั้นมีกิจกรรมโรงหนังกลางแจ้งมากมายให้คุณได้เลือก ตั้งแต่ฤดูใบไม้ผลิจนถึงฤดูใบไม้ร่วง ไม่ว่าจะเป็นโรงหนังบนดาดฟ้าเรือ หรือบนดาดฟ้าก็มีนะเออ โดยสามารถดูรายละเอียดการจัดกิจกรรมได้ที่เว็บไซต์ timeout

 

.

 

5. ชมพิพิธภัณฑ์การขนส่ง

หลายๆ คนอาจจะคุ้นหน้าคุ้นตากันเป็นอย่างดีกับเจ้ารถบัสสีแดงสองชั้นที่เป็นเหมือนกับสัญลักษณ์ของกรุงลอนดอนเลยก็ว่าได้ แต่ถ้าหากคุณอยากรู้จักมันให้มากกว่านี้ล่ะก็ ไม่ควรพลาดพิพิธภัณฑ์ที่รวบรวมประวัติศาสตร์ของการขนส่งเมืองนี้เลย

 

.

 

6. สวนกวาง Richmond Park

สวนอันเก่าแก่แห่งนี้เป็นสถานที่ที่มีความสำคัญทางประวัติศาสตร์อย่างมาก ในอดีตสวน Richmond แห่งนี้เคยถูกใช้เป็นสถานที่ล่าสัตว์ของราชวงศ์อังกฤษ แต่ปัจจุบันที่นี่เปรียบเหมือนปอดที่อยู่กลางเมืองหลวงแห่งนี้ ในพื้นที่แห่งนี้มีกิจกรรมทางธรรมชาติที่ขึ้นชื่ออย่างการชมเหล่าสัตว์ป่า และพระเอกของเราอย่างเจ้ากวางนั่นเอง

 

.

 

ที่มา timeout

หวังว่าผู้อ่านจะชื่นชอบบทความนี้ และถ้าใครอยากรับโปรโมชั่นตั๋วเครื่องบินราคาประหยัด แถมข้อมูลพาเที่ยวที่แปลกๆ อย่างครบครัน อย่าลืมกดติดตามเพจ เหมียวพาเที่ยว by CatDumb เพื่อให้ไม่พลาดทุกข่าวสารก่อนใครเลยนะครับ...

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

ยังมีเรื่องเด็ดอีกเพียบ.....