เว็บต่างชาติแนะนำ 8 เมืองเล็กน่าเที่ยวในไทย ที่งามคุ้มค่าแก่การมาเยือน…

ประเทศไทยเรานั้นถือเป็นหนึ่งในจุดหมายปลายทางยอดนิยมของนักท่องเที่ยวต่างประเทศจำนวนมากเลยก็ว่าได้ เพราะด้วยความสวยงามของธรรมชาติและบรรยากาศที่แสนสบายนั้นช่างทำให้หลายๆ คนหลงใหลในดินแดนด้ามขวานแห่งนี้ได้ไม่ยากเลย

ซึ่งจังหวัดต่างๆ อันเป็นที่นิยมของชาวต่างชาติและควรค่าแก่การไปเยือนนั้นจะมีจังหวัดได้บ้าง เราลองไปชมกันได้ในลิสต์ 8 เมืองเล็กๆ น่าเที่ยวในไทยจากสายตาชาวต่างชาติ ที่เรานำมาฝากกันในวันนี้เลย…

 

1. เชียงราย

ดินแดนจากตอนเหนือสุดของประเทศแห่งนี้ได้รับการยกให้เป็นหนึ่งในสถานที่ที่น่าไปเยือนมากที่สุดแห่งหนึ่งในประเทศไทยเราเลยทีเดียว โดยสถานที่ที่น่าสนใจของที่นี่ก็คือสามเหลี่ยมทองคำ วัดร่องขุน และน้ำตกขุนกัณฑ์นั่นเอง

 

2. กาญจนบุรี

ข้ามไปที่ทางภาคตะวันตกของบ้านเรากันบ้าง ซึ่งสิ่งที่เป็นเหมือนสัักษณ์ที่ขึ้นชื่อของจังหวัดที่เต็มไปด้วยความสวยงามของภูเขาและธรรมชาติแห่งนี้ก็คือทางรถไฟสายมรณะนั่นเอง และอีกสถานที่หนึ่งที่ไม่ควรพลาดเมื่อมาถึงกาญจนบุรีก็คืออุทยานแห่งชาติเอราวัณ นั่นเอง

 

3. กระบี่

จังหวัดจากทางภาคใต้ของบ้านเราที่คนรักท้องทะเลไม่ควรพลาดเลย เพราะนอกจากความสวยงามของท้องทะเลแล้ว ยังมีกิจกรรมที่น่าสนใจอีกมากมายไม่ว่าจะเป็นการดำน้ำ ล่องเรือ หรือปีนหน้าผาก็มีให้คุณได้เลือกอย่างมากมาย

 

4. สุโขทัย

จังหวัดเล็กๆ จากทางภาคเหนือตอนล่างที่เต็มไปด้วยโบราณสถานมากมาย สิ่งที่น่าสนใจเมื่อคุณมาถึงที่สุโขทัยนั่นก็คือการเยี่ยมชมอุทยานประวัติศาสตร์สุโขทัยและอุทยานประวัติศาสตร์ศรีสัชนาลัย ที่จะพาคุณย้อนกลับไปยังสมัยโบราณกันเลยทีเดียว

 

5. หนองคาย

ดินแดนอันเงียบสงบจากทางภาคอิสานแห่งนี้ ถือเป็นหนึ่งในจุดหมายปลายทางที่ชาวต่างชาติให้ความสนใจไม่น้อยเลยทีเดียว ซึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจของหนองคายก็คืออุทยานประวัติศาสตร์ภูพระบาท และนอกจากนี้ยังมีงานประเพณีที่น่าสนใจอีกมากมายไม่ว่าจะเป็นงานบุญบั้งไฟ และประเพณีสงกรานต์

 

6. เพชรบุรี

สถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจของจังหวัดจากทางภาคตะวันตกแห่งนี้คือวัดถ้ำเขาหลวง สถานที่ท่องเที่ยวที่มีความสำคัญทางประวัติศาสตร์ และเต็มไปด้วยความงดงามของธรรมชาติ โดยไฮไลต์ของการมาเที่ยวที่ถ้ำแห่งนี้ก็คือการได้เห็นแสงอาทิตย์ที่ลอดผ่านมาทางเพดานถ้ำนั่นเอง

 

7. หัวหิน

สถานที่พักผ่อนใกล้ๆ จากกรุงเทพแห่งนี้ถือเป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่เหมาะสำหรับการพักผ่อนอย่างแท้จริงเลยก็ว่าได้ นอกจากนี้การได้จิบเครื่องดื่มเย็นพร้อมกับรับลมทะเลสบายๆ มันช่างเป็นอะไรที่ผ่อนคลายไม่น้อยเลยทีเดียวนะว่าไหม??

 

8. ปาย

ดินแดนแห่งความสวยงามที่ซ่อนอยู่ในหุบเขาจากทางเหนือของบ้านเราแห่งนี้ ถือเป็นหนึ่งในจุดหมายปลายทางของนักท่องเที่ยวชาวต่างประเทศจำนวนมากเลยก็ว่าได้ เพราะนอกจากบรรยากาศแบบสบายๆ แล้วก็ได้ขี่มอเตอร์ไซค์ชมความสวยงามของธรรมชาติก็เป็นอีกหนึ่งกิจกรรมที่น่าสนใจไม่น้อยเลยทีเดียว

 

ที่มา escapehere

หวังว่าผู้อ่านจะชื่นชอบบทความนี้ และถ้าใครอยากรับโปรโมชั่นตั๋วเครื่องบินราคาประหยัด แถมข้อมูลพาเที่ยวที่แปลกๆ อย่างครบครัน อย่าลืมกดติดตามเพจ เหมียวพาเที่ยว by CatDumb เพื่อให้ไม่พลาดทุกข่าวสารก่อนใครเลยนะครับ...

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

ยังมีเรื่องเด็ดอีกเพียบ.....