6 สถานที่สวยๆ และยังไม่เป็นที่รู้จักของผู้คน เหมาะสำหรับใครที่อยากหนีความวุ่นวาย

และแล้วก็ถึงวันหยุดสักที!! นี่มันคือช่วงเวลาแห่งการพักผ่อนที่แท้จริงเลยนะว่าไหม ในช่วงวันที่ปราศจากภาระงานแบบนี้หลายๆ คนก็มีทางเลือกในการใช้เวลาว่างที่แตกต่างกันออกไปใช่ไหมล่ะ!?

ซึ่งถ้าหากว่าคุณเป็นคนหนึ่งที่ชื่นชอบการเที่ยวตามสถานที่สวยๆ แต่ไม่อยากไปเบียดกับใครล่ะก็ อาจจะชื่นชอบลิสต์ประเทศสวยๆ ที่เรานำมาฝากกันอย่างแน่นอน

 

 

1. ประเทศซานมารีโน

นี่คืออีกดินแดนหนึ่งจากยุโรปที่จะทำให้คุณได้พบกับการพักผ่อนในวันหยุดที่แท้จริง เพราะที่ซานมารีโนนั้นมีนักท่องเที่ยวเพียงแค่ 60,000 คนต่อปีเท่านั้น!! ถึงจะมีจำนวนนักท่องเที่ยวไม่มาก แต่ดินแดนที่ติดกับทางตอนเหนือของอิตาลีแห่งนี้ก็เต็มไปประวัติศาสตร์และโบราณสถานมากมายที่กำลังรอเราอยู่!!

 

2. เฟรนช์เกียนา

ดินแดนโพ้นทะเลของฝรั่งเศสซึ่งตั้งอยู่ชายฝั่งทางตอนเหนือของทวีปอเมริกาใต้ มีอาณาเขตทางใต้ติดกับประเทศบราซิล ที่นี่ถือเป็นแหล่งชมความสวยงามของทะเลแคริเบียนอีกแห่งหนึ่งที่ยังไม่มีนักท่องเที่ยวรู้จักมากนัก

passporthealthusa

 

3. มอนต์เซอร์รัต

เกาะเล็กๆ จากทะเลแคริเบียนที่ยังไม่เป็นที่รู้จักของนักท่องเที่ยวมากเท่าไหร่ โดยในแต่ละปีที่นี่จะมีนักท่องเที่ยวเพียงแค่ 9,000 คนเท่านั้น ที่ี่ถูกเรียกว่าเมืองปอมเปอียุคใหม่หลังจากที่เกิดการระเบิดของภูเขาไฟครั้งใหญ่เมื่อปี 1955 แต่อย่างไรก็ตามดินแดนโพ้นทะเลของอังกฤษแห่งนี้ก็ยังมีที่พักและเมืองเล็กๆ อันเงียบสงบรอคุณอยู่!!

tourtravelandmore

 

4. ประเทศตูวาลู

เกาะเล็กๆ ที่ห่างไกลจากทางตอนใต้ของมหาสมุทรแปซิฟิก ที่นี่มีนักท่องเที่ยวมาเยือนแค่ 2,000 คนต่อปีเท่านั้น แต่อย่างไรก็ตามที่นี่ก็ยังคงมีความสวยงามของท้องทะเล และผืนป่าที่รอให้คุณไปสัมผัสด้วยตัวเองอยู่!!

 

5. ประเทศติมอร์-เลสเต

มาถึงประเทศสมาชิกอาเซียนของเรากันบ้าง ที่นี่อาจจะไม่ใช่สถานที่แรกๆ ที่นักเดินทางหลายคนนึกถึง เพราะในแต่ละปีนั้นประเทศติมอร์นั้นมีนักท่องเที่ยวเพียงแค่ 66,000 คนเท่านั้นเอง แต่อย่างไรก็ตามมันก็ไม่เสียหายเลยถ้าหากคุณจะลองไปดำน้ำ หรือนอนพักผ่อนริมชายหาดที่นี่

indopacificimages

 

6. ประเทศเซาตูเมและปรินซีปี

ชื่อประเทศนี้อาจจะอ่านยากและไม่ค่อยคุ้นหูเราสักนิด แต่ประเทศหมู่เกาะเล็กๆ จากอ่าวกินีแห่งนี้ก็ยังมีสายลม แสงแดด และน้ำทะเลใสๆ ให้คุณได้ผ่อนคลาย นอกจากนี้ยังมีเหล่าสัตว์นานาชนิดให้คุณได้เก็บภาพสวยๆ ของพวกมันด้วยไม่ว่าจะเป็นโลมา วาฬ หรือนกทะเลหลากสายพันธุ์

africa

 

ที่มา travelawaits

หวังว่าผู้อ่านจะชื่นชอบบทความนี้ และถ้าใครอยากรับโปรโมชั่นตั๋วเครื่องบินราคาประหยัด แถมข้อมูลพาเที่ยวที่แปลกๆ อย่างครบครัน อย่าลืมกดติดตามเพจ เหมียวพาเที่ยว by CatDumb เพื่อให้ไม่พลาดทุกข่าวสารก่อนใครเลยนะครับ...

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

ยังมีเรื่องเด็ดอีกเพียบ.....