สองสาวขาเลาะ รีวิวเที่ยวเกาะหมาก จ.ตราด ใกล้หน้าร้อน มันก็ต้องไปทะเล..!!

สำหรับช่วงหน้าร้อนที่กำลังจะใกล้เข้ามาถึงนี้ เชื่อแน่ว่าทะเลอาจจะเป็นหนึ่งในจุดหมายปลายทางสำหรับหลายๆ คนใช่ไหมล่ะ!?

และถ้าหากใครยังคิดไม่ออกล่ะก็ว่าร้อนนี้จะไปพักผ่อนที่ไหนดี เพื่อเป็นอีกหนึ่งไอเดียสำหรับคนที่ร่างกายกำลังต้องการทะเล วันนี้เราก็มีทริปดีๆ จากชาวเน็ตท่านหนึ่งมาแนะนำกัน

คุณกาย หญิงสาวที่ออกไปสัมผัสความสวยงามของเกาะหมาก-เกาะขาม จังหวัดตราดพร้อมกับเพื่อนสาวของเธอ ได้โพสต์ทริปการเดินทาง 2 วัน 1 คืน พร้อมกับแนะนำกิจกรรมต่างๆ ที่น่าสนใจ

“สองสาวขาเลาะหนีความวุ่นวายไปติดเกาะ เกาะหมากเป็นเกาะเล็กๆ ของจ.ตราด นั่งเรือ 40-50 นาที น้ำทะเลใส หาดทรายขาว เป็นเกาะค่อนข้างสงบๆ คนไม่เยอะวุ่นวาย เที่ยวได้แบบไม่น่ากลัว” ข้อความจากเฟซบุ๊กของเธอ

 

 

การเดินทางของคุณกายและเพื่อนสาวในครั้งนี้ เรียกได้ว่ามีความน่าสนใจไม่น้อยเลยทีเดียว และนั้นจึงทำให้เราสนใจที่จะนำมาฝากเพื่อนๆ ในวันนี้

คุณกายเล่าว่าทริปการเดินทางทริปนี้เป็นเหมือนกับการพักผ่อนสมอง เพราะเกาะแห่งนี้เป็นเกาะที่เล็กๆ ไม่วุ่นวายสักเท่าไหร่ แถมยังการเดินทางก็ยังราบรื่นและเป็นไปตามแผนที่วางไว้เป๊ะๆ อีก

“การเดินทางตื่นเต้นดีค่ะ เพราะเป็นครั้งแรกสำหรับการไปเกาะหมาก แอบหวั่นๆ ด้วย เพราะไปกันแค่ผู้หญิง 2 คน แต่พอถึงที่ตัวเกาะ เราว่ามันเป็นเกาะเล็กๆ ที่คนไม่วุ่นวาย เหมาะกับการไปพักสมองดีค่ะ” คุณกายให้สัมภาษณ์กับเรา

 

 

โดยกิจกรรมที่เธอและเพื่อนสาวได้ออกไปลุยในวันพักผ่อนนั้นก็มีมากมายหลายอย่างไม่ว่าจะเป็น พายเรือคายัค ดำน้ำดูปะการัง ขับรถเล่นรอบเกาะ ตกปลา และถ่ายภาพสวยๆ นั่นเอง

ซึ่งค่าใช้ในทริปครั้งนี้เธอได้สรุปออกมาดังนี้

ค่ารถตู้ ชลบุรี-ตราด ไป-กลับ 460บ./คน
ค่ารถโดยสาร ตราด-แหลมงอบ ไป-กลับ 120./คน
ค่าเรือสปีดโบ๊ท ไป-กลับ 900./คน
ค่าเรือข้ามเกาะขาม ไป-กลับ 300บ./คน
ค่าธรรมเนียมขึ้นเกาะขาม 200บ./คน (สามารถนำคูปองไปแลกเครื่องดื่มน้ำอัดลมได้คนละ1กระป๋อง)
ค่าเช่ามอไซด์ 300บ./วัน
ค่าเติมน้ำมัน 45บาท (ขับได้รอบเกาะนะจ๊ะ)

 

 

“อยากฝากเรื่องการเดินทางละกันค่ะ เผื่อเวลาในการเดินทางกับรอบเรือที่จะขึ้น ละก็พวกเสบียงซื้อหิ้วจากฝั่งช่วยประหยัดงบได้ค่ะ” 

 

และนี่คือภาพสวยๆ จากการเดินทางในทริปเกาะหมาก-เกาะขามจากคุณกาย

.

.

.

.

.

.

 

แหม่… ท้องฟ้าและสีของน้ำทะเลมันช่างดึงดูดใจซะจริงๆ เล๊ย!!

 

 

ที่มา Guy Ooh

หวังว่าผู้อ่านจะชื่นชอบบทความนี้ และถ้าใครอยากรับโปรโมชั่นตั๋วเครื่องบินราคาประหยัด แถมข้อมูลพาเที่ยวที่แปลกๆ อย่างครบครัน อย่าลืมกดติดตามเพจ เหมียวพาเที่ยว by CatDumb เพื่อให้ไม่พลาดทุกข่าวสารก่อนใครเลยนะครับ...

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

ยังมีเรื่องเด็ดอีกเพียบ.....