อะเมซิ่งเจแปน!! พาไปชมคลองในชิมาบาระ ประเทศญี่ปุ่นสะอาดใสจนเลี้ยงปลาคาร์พได้ด้วย!?

หากจะพูดถึงแม่น้ำคูคลอง หลายๆ คนก็น่าจะนึกถึงแม่น้ำสีคล้ำๆ เขียวๆ หน่อย ที่อาจจะมีจอกแหนหรือเศษขยะลอยมาตามน้ำบ้างประปราย (ไม่พูดถึงคลองแสนแสบก็แล้วกันนะ)

แต่เชื่อหรือไม่ว่าบนโลกที่เรายืนอยู่นี้ ยังมีคูคลองที่ใสสะอาดสุดๆ อยู่ สะอาดชนิดที่ว่าสามารถเลี้ยงปลาคาร์พได้เลย!?

 

1

 

วันนี้#เหมียวฟิ้นจะพาเพื่อนๆ ไปทั่วที่เมืองชิมาบาระ ในจังหวัดนางาซากิ ประเทศญี่ปุ่นกัน อย่างที่รู้กันดีว่าประเทศญี่ปุ่นนั้นเป็นประเทศที่รักษาความสะอาด เราจะพบเห็นเศษขยะตามท้องถนนได้น้อยมาก

แต่ที่พิเศษกว่านั้นคือที่เมืองนี้มันสะอาดถึงขั้นที่สามารถเลี้ยงปลาคาร์พในคลองรอบๆ เมืองได้ด้วย

 

2

 

คลองที่เหมียวฟิ้นกำลังพูดถึงนี้มีชื่อว่า KOI NO MIZUBE MICHI (ทางเดินริมน้ำของปลาคาร์พ) ที่มีน้ำใสมากๆๆๆๆๆ ใสจนสามารถเลี้ยงปลาคาร์พให้แหวกว่ายไปทั่วทั้งหมู่บ้าน ซึ่งชาวบ้านเองก็จะช่วยกันดูแลลำคลองและปลาคาร์พกันเป็นอย่างดี

 

3

 

เมืองชิมาบาระถูกก่อตั้งขึ้นเมื่อปี 1978 ขึ้นชื่อในเรื่องแหล่งน้ำที่ใสสะอาดมาตั้งแต่ยุคโบราณ มีการขุดลอกคูคลองไปทั่วหมู่บ้าน มีบ่อน้ำพุร้อนที่ผุดขึ้นมาตามที่ต่างๆ (ว่ากันว่าหากใครขุดลงไปเกินกว่า 50 เซนติเมตรก็จะเจอกับน้ำพุร้อนแล้ว)

 

4

 

ปลาคาร์พถือเป็นหนึ่งในสัญลักษณ์ประจำหมู่บ้านชิมาบาระเลยก็ว่าได้ มีนักท่องเที่ยวจำนวนมากที่มุ่งหน้ามายังหมู่บ้านแห่งนี้ปลาคาร์พ มันจึงกลายเป็นหนึ่งในจุดหมายปลายทางที่ยอดเยี่ยมและโด่งดังตั้งแต่อดีตเป็นต้นมา

หมู่บ้านชิมาบาระอยู่ห่างจากตัวเมืองนางาซากิไปเพียง 90 นาทีเท่านั้น หากใครจะเดินทางไปก็ไม่ยากเย็นเท่าไหร่เลย

 

6

.

7

.

8

.

9

.

10

 

พูดแล้วจะหาว่าโม้ เรามีคลิปจากหมู่บ้านนี้มาให้ดูกันด้วยนะ

 

สวยงาม เป็นระเบียบ อยุ่ร่วมกับธรรมชาติได้ มันสุดยอดจริงๆ เลยนะเนี๊ยะ!!

emo7

เรียบเรียงโดย เหมียวฟิ้น
ที่มา Wendy Tour – Trip to Nippon , wikipedia , Jakkapun Sangkhum , shimakanren

หวังว่าผู้อ่านจะชื่นชอบบทความนี้ และถ้าใครอยากรับโปรโมชั่นตั๋วเครื่องบินราคาประหยัด แถมข้อมูลพาเที่ยวที่แปลกๆ อย่างครบครัน อย่าลืมกดติดตามเพจ เหมียวพาเที่ยว by CatDumb เพื่อให้ไม่พลาดทุกข่าวสารก่อนใครเลยนะครับ...

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

ยังมีเรื่องเด็ดอีกเพียบ.....