สถานี Kishi สถานีรถไฟจากประเทศญี่ปุ่น ที่ทาสแมวอย่างคุณไม่ควรพลาด!!

เอาใจเหล่าทาสแมวกันสักหน่อย กับสถานีรถไฟที่เต็มไปด้วยความน่ารักของเหล่าแมวเหมียวอย่างสถานี Kishi สถานีปลายทางของรถไฟสาย Kishigawa Line ที่เริ่มต้นจากสถานี Wakayama ในจังหวัดวะกะยะมะ

ทางรถไฟระยะทางกว่า 14 กิโลเมตรนี้คือทางรถไฟสายเก่าแก่สายหนึ่งของญี่ปุ่น โดยเปิดให้บริการมาตั้งแต่ปี 1916 แล้ว ก่อนที่จะปรับปรุงการให้บริการครั้งใหญ่ในปี 2006 เนื่องจากปัญหาทางด้านการเงิน

 

 

การปรับปรุงในครั้งนั้นทางบริษัทได้ทำการเปลี่ยนขบวนรถเป็นรถไฟแบบไร้คนขับ และได้เลือกให้คนในท้องถิ่นทำหน้าที่เป็นนายสถานีแทน และนั่นจึงกลายเป็นที่มาของความน่ารักของสถานีรถไฟแห่งนี้

เจ้า Tama คือแมวเหมียวสาวสีที่นายสถานีนำมาเลี้ยงไว้ ความน่ารักของมันเป็นที่ถูกอกถูกใจผู้ใช้บริการอย่างมาก จนทางบริษัทได้แต่งตั้งให้เจ้าเหมียวเป็นนายสถานีด้วยอีกตัว

 

pinterest

.

pinterest

 

ภายในขบวนรถไฟ Tama

 

เจ้า Tama นายสถานีสุดน่ารักของเรา

funnyjunk

 

เป็นเรื่องเศร้าที่เจ้า Tama ได้จากโลกนี้ไปเมื่อปี 2015 แต่ทางสถานีก็ได้แต่งตั้งเจ้า Nitama และเจ้า Yonatama เจ้าเหมียวแสนน่ารักให้คอยต้อนรับเหล่าทาสที่เดินทางมาที่นี่แทนเจ้า Tama

นอกจากทักทายกับ Nitama และเหล่าแมวเหมียวตัวอื่นๆ แล้ว สิ่งที่คนรักแมวอย่างคุณไม่ควรพลาดเลยก็คือการลองนั่งขบวนรถ Tama Train ที่ประดับตกแต่งด้วยลวดลายของเจ้า Tama นั่นเอง

 

เจ้า Nitama และเจ้า Yonatama

mysecretwakayama

 

นอกจากขบวนรถไฟแมวเหมียวแล้ว เส้นทางนี้ยังมีรถไฟขบวน Ichigo Train ที่ตกแต่งด้วยลวดลายสตรอว์เบอร์รี และขบวน Omocha Train ตู้รถไฟที่เต็มไปด้วยของเล่นและตู้กาชาปองสำหรับคุณหรูๆ ด้วย

ซึ่งใครที่สนใจอยากสัมผัสประสบการณ์แบบนี้ล่ะก็ สามารถเข้าไปดูรายละเอียดการเดินทางได้ที่เว็บไซต์ wakayama-dentetsu ได้เลย…

 

 

ที่มา wakayama-dentetsutravel.cnn

หวังว่าผู้อ่านจะชื่นชอบบทความนี้ และถ้าใครอยากรับโปรโมชั่นตั๋วเครื่องบินราคาประหยัด แถมข้อมูลพาเที่ยวที่แปลกๆ อย่างครบครัน อย่าลืมกดติดตามเพจ เหมียวพาเที่ยว by CatDumb เพื่อให้ไม่พลาดทุกข่าวสารก่อนใครเลยนะครับ...

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

ยังมีเรื่องเด็ดอีกเพียบ.....