สัมผัสความเย็น ผ่านภาพถ่ายของฤดูหนาวที่ประเทศเยอรมนี จากช่างภาพมืออาชีพ…

สำหรับประเทศเมืองร้อนอย่างพวกเรานั้นการจะได้สัมผัสอากาศเย็นอาจจะเป็นเพียงช่วงเวลาสั้นๆ ในเดือนธันวาคมถึงมกราคมเท่านั้น และยิ่งไปกว่านั้นการได้สัมผัสหิมะก็แทบจะเป็นเรื่องที่เป็นไปไม่ได้เลย (ถ้าหากว่าคุณไม่ได้ไปเที่ยวที่ดรีมเวิล์ดอ่ะนะ!! ฮ่าๆ)

และเพื่อเป็นการช่วยคลายความร้อนที่กำลังจะมาเยือนบ้านเรานั้น วันนี้ #เหมียวเวจจี้ ก็ได้นำภาพถ่ายจากคุณ Kilian Schönberger ช่างภาพชาวเยอรมัน ที่ได้บันทึกความสวยงามในช่วงฤดูหนาวของเทือกเขาในบ้านเกิดมาฝากกัน

 

จะสวยงามและทำให้รู้สึกเย็นแค่ไหน ไปชมกันเลย…

 

ก้อนหินที่ถูกปกคลุมไปด้วยหิมะในหน้าหนาว

 

“้เมื่อฤดูหนาวมาถึง มันเป็นเวลาที่เราจะนั่งล้อมเตาผิง และฟังนิทานรวมถึงตำนานต่างๆ หิมะและน้ำแข็งที่เกาะอยู่บนต้นไม้ทำให้พวกมันดูมีชีวิตขึ้น” ช่างภาพหนุ่มให้สัมภาษณ์

 

 

นอกจากความสวยงามของหิมะแล้ว อีกหนึ่งสิ่งที่ตามมาพร้อมๆ กัยนั่นก็คือความลึกลับที่ซ่อนอยู่ด้านหลังม่านสีขาวนั่นเอง

.

.

.

 

ต้นสนที่ครั้งหนึ่งเคยเป็นสีเขียว แต่เมื่อฤดูหนาวมาถึงทุกอย่างกลับกลายเป็นสีขาว

.

.

 

ภาพลำแสงของดวงอาทิตย์ที่สองผ่านต้นไม้

.

.

.

 

เรียกได้ว่าแทบไม่มีโทนสีอื่นเลย นอกจากสีขาว!!

 

ความเย็นแบบนี้มันจะหนาวสักแค่ไหนกันนะเนี่ย!?

.

 

ช่วงฤดูหนาวของประเทศเยอรมนีนั้นจะอยู่ในช่วงเดือนธันวาคมถึงเดือนกุมภาพันธ์ โดยอุณหภูมิจะอยู่ระหว่าง 5 ถึง -5 องศาเซลเซียส ถ้าหากใครอยากไปสัมผัสความสวยงามแบบนี้ก็อย่าลืมเตรียมตัวให้พร้อมล่ะ!!

 

 

และสำหรับใครที่อยากติดตามผลงานอื่นๆ ของคุณ Kilian Schönberger เพื่อเติมล่ะก็ สามารถเข้าไปติดตามได้ที่เว็บไซต์ kilianschoenberger และอินสตาแกรม kilianschoenberger ของเขาได้เลย…

 

ที่มา designyoutrust

หวังว่าผู้อ่านจะชื่นชอบบทความนี้ และถ้าใครอยากรับโปรโมชั่นตั๋วเครื่องบินราคาประหยัด แถมข้อมูลพาเที่ยวที่แปลกๆ อย่างครบครัน อย่าลืมกดติดตามเพจ เหมียวพาเที่ยว by CatDumb เพื่อให้ไม่พลาดทุกข่าวสารก่อนใครเลยนะครับ...

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

ยังมีเรื่องเด็ดอีกเพียบ.....