พาชมร้าน Starbucks สาขาคะวะโงะเอะ คืนสู่ญี่ปุ่นดั้งเดิม ออกแบบย้อนไปสมัย “เอโดะ”

สำหรับใครที่เป็นคอกาแฟ หรือชื่นชอบการนั่งพักชิวๆ ระหว่างวันทำงานที่แสนเหน็ดเหนื่อยละก็ เชื่อแน่ว่าชื่อของร้านกาแฟระดับโลกที่มีโลโก้สีเขียวอย่างสตาร์บัคส์ จะต้องเป็นรายชื่อแรกๆ ที่คุณนึกถึงอย่างแน่นอน

และวันนี้เราก็จะขอพาทุกคนมาทำความรู้จักกับร้านกาแฟสตาร์บัคส์ จากสาขาคะวะโงะเอะ ของประเทศญี่ปุ่น ที่มีการออกแบบหน้าร้านและสไตล์การตกแต่งที่ไม่เหมือนใครเลยจริงๆ

 

ผ่าม…

 

ร้านกาแฟจากเมืองในจังหวัดไซตะมะ ที่ได้ชื่อว่า “เมืองเอโดะจิ๋ว” แห่งนี้มีการออกแบบร้านตามสไตล์สถาปัตยกรรมแบบโบราณ เพื่อให้เข้ากับอาคารบ้านเรือนต่างๆ ที่อยู่รอบๆ ชวนให้ผู้ที่ได้พบเห็นต่างนึกถึงวิถีชีวิตแบบสมัยเอโดะได้ดีไม่น้อยเลยทีเดียว

 

ป้ายภายนอกร้านที่ทำให้นึกถึงบรรยากาศแบบสมัยก่อน

 

ร้านกาแฟสตาร์บัคส์สาขาใหม่นี้ตั้งอยู่ใกล้กับบริเวณจุดท่องเที่ยวยอดฮิตของเมืองอย่างหอนาฬิกา โดยเริ่มเปิดให้บริการตั้งแต่เมื่อวันที่ 19 มีนาคม 2018 ที่ผ่านมา ซึ่งภายในร้านสามารถรองรับลูกค้าได้ทั้งหมด 77 ที่นั่งด้วยกัน ซึ่งแบ่งเป็นด้านในจำนวน 56 ที่นั่งและด้านนอกอีก 21 ที่นั่งด้วยกัน

 

 

การเลือกใช้วัสดุธรรมชาติเพื่อให้เข้ากับคอนเซปต์ และวัสดุหลักที่ใช้ก็คือไม้ซีดาร์ ซึ่งเป็นวัสดุท้องถิ่นของจังหวัดไซตะมะนั่นเอง

 

ภาพบรรยากาศภายในร้าน

.

 

นอกจากนี้ทางด้านหลังร้านยังถูกล้อมรอบไปด้วยสวนสไตล์ญี่ปุ่น พร้อมกับพันธุ์ไม้นานาชนิด รวมถึงการตกแต่งหินแบบเซนอันเป็นเอกลักษณ์อีกด้วย

 

บริเวณภายนอกร้าน

 

สวนด้านหลังร้าน ที่มีการออกแบบและตกแต่งแบบเซน

 

คุณ Atsunobu Izumi ผู้อยู่เบื้องหลังการพัฒนาร้านกาแฟแห่งนี้ให้สัมภาษณ์ว่า “ตอนนี้มีร้านสตาร์บัคส์ที่กำลังจะเปิดให้บริการที่นี่อีก 2 แห่งด้วยกัน ซึ่งเราคิดว่าการจะเปิดสาขาใหม่นั้นจำเป็นอย่างมากที่จะต้องทำให้กลมกลืนกับพื้นที่นั้นๆ”

นอกจากนี้ทางผู้ออกแบบยังได้กล่าวเสริมอีกว่า ร้านกาแฟแห่งใหม่นี้ ได้มีการใช้โครงเหล็กด้านนอกของตัวอาคาร โดยที่ไม่ได้ใช้เสาในการรองรับน้ำหนักแต่อย่างใด เพื่อให้มีพื้นที่โล่งกว้างและป้องกันภัยพิบัติที่จะเกิดขึ้น

 

หอนาฬิกาแลนด์มาร์กของเมือง ที่ตั้งอยู่ใกล้ๆ กับร้านกาแฟแห่งใหม่นี้

 

 

ที่มา travel.watch.impress

หวังว่าผู้อ่านจะชื่นชอบบทความนี้ และถ้าใครอยากรับโปรโมชั่นตั๋วเครื่องบินราคาประหยัด แถมข้อมูลพาเที่ยวที่แปลกๆ อย่างครบครัน อย่าลืมกดติดตามเพจ เหมียวพาเที่ยว by CatDumb เพื่อให้ไม่พลาดทุกข่าวสารก่อนใครเลยนะครับ...

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

ยังมีเรื่องเด็ดอีกเพียบ.....