“กำปอต” ดินแดนจากชายฝั่งอ่าวไทย ของประเทศกัมพูชา ที่กำลังรอให้คุณไปสัมผัส…

ประเทศกัมพูชา ประเทศที่เต็มไปด้วยความสวยงามของธรรมชาติ และวัฒนธรรมกันเก่าแก่ ดินแดนจากทางตอนใต้ของคาบสมุทรอินโดจีนแห่งนี้ อาจจะไม่ใช่สถานที่ท่องเที่ยวอันยอดนิยมเหมือนกับที่ท่องเที่ยวอื่นๆ สักเท่าไหร่นัก

แต่ถ้าหากว่าคุณได้เห็นชุดภาพถ่ายจากจังหวัดกำปอต จากทางตะวันออกเฉียงใต้ของประเทศกัมพูชาแล้วละก็ ไม่แน่ประเทศเพื่อนบ้านเราแห่งนี้ อาจจะกลายเป็นหนึ่งในลิสต์การเดินทางของคุณเลยก็ได้

 

 

ชุดภาพถ่ายจากช่างภาพที่ใช้ชื่อในอินเตอร์เน็ตว่า BunChan ได้เผยให้เห็นถึงความงดงามของจังหวัดที่มีพื้นที่ติดกับอ่าวไทย ภาพถ่ายชุดดังกล่าวคือภาพของเมืองกำปอต ซึ่งตั้งอยู่ทางตอนใต้ของจังหวัดดังกล่าว

จังหวัดกำปอตตั้งอยู่ใกล้ๆ กับแม่น้ำ Tuek Chhu ทางตอนใต้ของเทือกเขาด็อมเร็ย อยู่ห่างจากอ่าวไทยเพียงแค่ 5 กิโลเมตร

 

 

นอกจากความสวยงามของวิวทิวทัศน์แล้ว ที่เมืองกำปอตแห่งนี้ยังเต็มไปด้วยสถาปัตยกรรมในสมัยศตวรรษที่ 19 ในช่วงที่กัมพูชายังตกเป็นอาณานิคมของฝรั่งเศสอีกด้วย

ส่วนของที่ขึ้นชื่อของเมืองกำปอตแห่งนี้ก็คือ กระดาษที่เรียกได้ว่ามีคุณภาพระดับโลก รวมถึงอาหารอย่างพวกปลาและผลไม้อย่างเช่นทุเรียนอีกด้วย

 

 

ภาพความสวยงามยามเย็นของเมืองกำปอต

 

วิถีชีวิตของผู้คนในเมืองแห่งนี้

 

และนี่คือความสวยงามของเมืองกำปอต ดินแดนจากทางตะวันออกเฉียงใต้ของประเทศกัมพูชา

.

.

 

การทำนาเกลือ หนึ่งในอาชีพของคนกำปอต

.

.

.

.

.

.

 

แสงแดดยามเย็นที่สุดแสนจะโรแมนติก

.

 

ภาพของทางช้างเผือกที่อยู่เหนือนาเกลือ

.

 

แบบนี้คงจะต้องจองตั๋วไปชมความสวยงามกันด้วยตาตัวเองซะแล้วสินะ ว่าไหม!?

 

ที่มา boredpanda

หวังว่าผู้อ่านจะชื่นชอบบทความนี้ และถ้าใครอยากรับโปรโมชั่นตั๋วเครื่องบินราคาประหยัด แถมข้อมูลพาเที่ยวที่แปลกๆ อย่างครบครัน อย่าลืมกดติดตามเพจ เหมียวพาเที่ยว by CatDumb เพื่อให้ไม่พลาดทุกข่าวสารก่อนใครเลยนะครับ...

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

ยังมีเรื่องเด็ดอีกเพียบ.....