คู่รักยอมขายทรัพย์สินทุกอย่าง และออกเดินทางด้วยเรือลำเล็ก พร้อมกับเจ้าเหมียวคู่ใจ…

Matt และ Jessica Johnson คู่รักวัย 32 ปีที่ตัดสินใจลาออกจากงาน หลังจากที่พวกเขามีเงินเพียงพอในการทำตามความฝันของตัวเอง นั่นก็คือการออกเดินทางรอบโลกด้วยเรือและเจ้าเหมียวคู่ใจนั่นเอง

ทั้งสองเริ่มต้นซื้อเรือลำหนึ่งเมื่อปี 2008 และใช้เวลานานกว่า 3 ปีในการซ่อมแซมและปรับปรุงเรือลำดังกล่าวให้พร้อมสำหรับการออกเดินทางท่องโลกกว้าง

 

 

ในปี 2011 ก็เป็นปีแห่งการเริ่มต้นการเดินทางด้วยเรือของพวกเขา ทั้งสองเริ่มล่องเรือออกจากเมืองแกรนด์แรพิดส์ รัฐมิชิแกน ก่อนที่จะท่องไปในประเทศบาฮามาส จาไมก้า คิวบา เปรู และประเทศอื่นๆ กว่า 16 ประเทศ

หลังจากที่ออกเดินทางมาได้สักพัก ทั้งสองได้รับเลี้ยงเจ้าเหมียวจรจัดตัวหนึ่งที่ชื่อว่า Georgie ทั้งสองให้สัมภาษณ์กับสื่อเกี่ยวกับจุดเริ่มต้นในการเดินทางครั้งนี้ของพวกเขาว่ามันเกิดจากความเบื่อหน่ายชีวิตแบบเดิมๆ ที่เป็นอยู่

 

 

“ชีวิตของพวกเราก็เหมือนกับชาวอเมริกันทั่วๆ ไป ที่เข้าเรียน แต่งงาน ซื้อบ้านและทำงานหาเลี้ยงครอบครัว และใช้เวลาในวันหยุดไปกับการดูทีวี ซึ่งมันเป็นชีวิตที่ไม่มีสีสันและไม่สนุกเลย เราต้องการเปลี่ยนแปลงบางสิ่งบางอย่าง” ทั้งสองให้สัมภาษณ์

ตอนนี้ทั้งสองและเจ้า Georgie เดินทางร่วมกันมาแล้วมากกว่า 13 ประเทศ ทั้งสองต้องคอยระวังและพยายามดูแลเจ้าเหมียวไม่ให้มันตกลงไปในน้ำ

 

 

คุณ Matt และ Jessica กับเจ้า Georgie

 

“มันชอบแล่นเรือมากๆ มันชอบออกมานั่งตรงดาดฟ้าเรือและมองดูฝูงปลาที่ว่ายอยู่ในทะเล ครั้งหนึ่งในระหว่างที่แล่นเรือผ่านเกาะแกรนด์เคย์แมน เราเห็นมันกระโดดลงไปในน้ำและสามารถว่ายกลับขึ้นมาบนเรือเองได้ด้วย” ทั้งสองให้สัมภาษณ์เกี่ยวกับเจ้าเหมียวคู่ใจของพวกเขา

 

.

 

Matt และ Jessica เล่าว่าการเดินทางของคู่รักคนอื่นๆ นั้นเป็นแรงบันดาลใจให้กับการล่องเรือครั้งนี้ของพวกเขา และพวกเขาก็ไม่อาจรอจนถึงวัยเกษียณเพื่อที่จะออกมาทำตามความฝันได้

ทั้งสองได้ขายทรัพย์สินทั้งหมดไม่ว่าจะเป็นบ้าน รถ รวมถึงของใช้ส่วนตัวเพื่อแปรเปลี่ยนเป็นทุนสำหรับการเดินทางครั้งนี้ และเริ่มต้นที่จะเขียนเล่าเรื่องราวการเดินทางของตัวเองผ่านทางเว็บไซต์ mjsailing

 

 

จากข้อมูลในเว็บไซต์ของพวกเขาเปิดเผยว่า ในค่าใช้จ่ายในการซ่อมบำรุงเรือ เติมน้ำมัน และการเดินทางของทั้งสองนั้นอยู่ที่ราวๆ 30,000 บาทต่อเดือน

 

เจ้า Georgie กับที่นั่งสุดโปรดของมัน

 

การได้ออกไปสัมผัสโลกกว้าง ด้วยการเดินเรือ เป็นวิถีชีวิตที่ทั้งสองเลือก และดูเหมือนว่าตอนนี้พวกเขาจะมีความสุขไม่น้อยเลย

 

ที่มา earthpormdailymail

หวังว่าผู้อ่านจะชื่นชอบบทความนี้ และถ้าใครอยากรับโปรโมชั่นตั๋วเครื่องบินราคาประหยัด แถมข้อมูลพาเที่ยวที่แปลกๆ อย่างครบครัน อย่าลืมกดติดตามเพจ เหมียวพาเที่ยว by CatDumb เพื่อให้ไม่พลาดทุกข่าวสารก่อนใครเลยนะครับ...

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

ยังมีเรื่องเด็ดอีกเพียบ.....