ภูเขาไฟ ‘เจมส์ บอนด์’ ที่ญี่ปุ่นปะทุ ส่งผลให้มีควันไฟลอยขึ้นฟ้าสูงถึง 3,000 เมตร!!

มีเหตุการณ์ธรรมชาติหลายๆ อย่างที่เราไม่สามารถจะคาดเดาได้ว่าจะเกิดขึ้นตอนไหน เหมือนดั่งเหตุการณ์ที่น่าสะพรึงต่อไปนี้ เมื่อภูเขาไฟชินโมเอดาเกะ เกิดปะทุขึ้นมาอย่าไม่มีใครคาดคิด!!

 

 

โดยเริ่มแรกในวันที่ 1 มีนาคม ภูเขาไฟชินโมเอดาเกะ ที่ตั้งอยู่บนเกาะคิวชู ทางตอนใต้ของประเทศญี่ปุ่น ได้เริ่มมีความเคลื่อนไหวบางอย่างเกิดขึ้นภายในภูเขาไฟลูกนี้

 

 

ต่อมาในวันที่ 6 – 7  มีนาคม ภูเขาไฟลูกนี้ก็เกิดปะทุขึ้นมาอย่างไม่มีใครคาดคิดส่งผลให้มีลาวาไหลท่วม อีกทั้งยังมีเขม่าขี้เถ้าและควันเทาหนาลอยขึ้นสู่ฟากฟ้าจำนวนมาก จึงต้องทำให้มีการยกเลิกเที่ยวบินที่เกี่ยวข้องกับบริเวณนั้น แต่ในขณะนี้ยังไม่มีรายงานของผู้ได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิต

 

 

ซึ่งภูเขาไฟลูกนี้มีชื่อเสียงโด่งดังจากการใช้เป็นสถานที่ถ่ายทำภาพยนตร์เรื่อง James Bond : You Only Live Twice ในปี 1967 จึงมีหลายคนที่ตั้งชื่อให้ภูเขาไฟว่า ภูเขาไฟเจมส์บอนด์

 

 

การปะทุในครั้งนี้ได้ส่งผลให้ควันไฟลอยขึ้นสู่น่านฟ้าสูงถึง 3,650 เมตร และในตอนนี้กรมอุตุนิยมวิทยาญี่ปุ่นก็ได้แนะนำให้ประชาชนอยู่ให้ห่างจากภูเขาไฟลูกนี้ เพราะยังไม่รู้ว่าจะมีการปะทุเพิ่มเติมอีกหรือไม่ ซึ่งในตอนนี้ทางกรมก็ได้จับตาดูอย่างใกล้ชิดเลยทีเดียว จากการรายงานของสื่อท้องถิ่น NHK

 

 

ทั้งนี้ทั้งนั้นภูเขาไฟแห่งนี้ก็อยู่ห่างจากจังหวัดคุมะโมโตะ อีกหนึ่งแหล่งท่องเที่ยวยอดฮิตของคนไทยเราประมาณ 100 กิโลเมตร ซึ่งถ้าหากมีการปะทุรุนแรงอาจจะส่งผลถึงแผนการเที่ยวของใครหลายคนได้ ดังนั้นทางที่ดีจึงควรอัพเดทข่าวสารให้ทันท่วงที เพื่อความปลอดภัยของตัวเองด้วย

 

วิิดีโอบันทึกการปะทุในครั้งนี้

 

ที่มา: forbesreutersasahijapantimes

หวังว่าผู้อ่านจะชื่นชอบบทความนี้ และถ้าใครอยากรับโปรโมชั่นตั๋วเครื่องบินราคาประหยัด แถมข้อมูลพาเที่ยวที่แปลกๆ อย่างครบครัน อย่าลืมกดติดตามเพจ เหมียวพาเที่ยว by CatDumb เพื่อให้ไม่พลาดทุกข่าวสารก่อนใครเลยนะครับ...

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

ยังมีเรื่องเด็ดอีกเพียบ.....