คู่รักนักเดินทาง ที่มีรายได้เกือบ 300,000 บาท ต่อการลงรูปท่องเที่ยวเพียงภาพเดียว!!

เรื่องราวของ Jack Morris และ Lauren Bullen สองคู่รักนักเดินทาง ที่เรานำมาฝากกันในวันนี้ อาจจะเป็นหนึ่งในเป้าหมายชีวิตของหลายๆ คนเลยก็ว่าได้ เพราะพวกเขาสามารถสร้างรายได้จากการโพสต์ภาพในอินสตาแกรมได้มากถึง 280,000 บาทต่อภาพเลยทีเดียว!!

Jack มีผู้ติดตามในอินสตาแกรมมากกว่า 2 ล้านคน ในขณะที่แฟนสาวของเขาเองนั้นก็ไม่น้อยหน้า เธอมีผู้ติดตามมากถึง 1 ล้าน 2 แสนคนด้วยกัน และรายได้หลักของทั้งสองนั้นก็มาจากการโฆษณาให้กับสายการบิน โรงแรม และสินค้าต่างๆ นั่นเอง

 

 

“ผมตกแต่งภาพการเดินทางของผมด้วยโปรแกรมแต่งภาพอย่าง Lightroom และทำมันออกมาในแบบที่ผมชื่นชอบ” นักเดินทางหนุ่มให้สัมภาษณ์

นอกจากนี้เขายังได้เผยเคล็ดลับการถ่ายภาพให้ดูสวยและน่าสนใจอีกด้วย โดยเขากล่าวว่าช่วงเวลาที่เหมาะจะเก็บภาพมากที่สุดนั่นก็คือ ช่วงประมาณ 1 ชั่วโมงหลังจากพระอาทิตย์ขึ้นนั่นเอง

 

 

ในระหว่างการเดินทางท่องเที่ยว พวกเขาสามารถหารายได้จากสปอนเซอร์ต่างๆ มากมายไม่ว่าจะเป็นสายการบิน โรงแรม หรือสินค้าต่างๆ ซึ่งนักเดินทางหนุ่มเล่าว่าพวกเขาได้ค่าโฆษณาอย่างน้อย 150,000 บาทต่อภาพ และบางครั้งอาจสูงถึง 280,000 บาท

 

 

หนุ่มวัย 26 ปี ผู้นี้เคยทำงานเป็นพนักงานทำความสะอาดมา 5 ปี ก่อนที่เขาจะย้ายออกจากบ้านเกิดที่เมืองแมนเชสเตอร์เมื่อปี 2012

 

ส่วนทางด้าน Lauren แฟนสาววัย 23 ปีชาวออสเตรเลียของเขา เธอมีอาชีพทางด้านช่างภาพซึ่งใช้ชื่อในผลงานว่า Gypsea Lust

 

ทั้งสองพบกันที่ประเทศฟิจิ ก่อนที่จะตัดสินใจย้ายไปอยู่ด้วยกันที่เกาะบาหลี ประเทศอินโดนีเซีย

 

และหลังจากย้ายไปอยู่ที่เกาะบาหลี ทั้งสองก็ได้เริ่มออกเดินทางเพื่อท่องเที่ยวรอบโลก และเก็บภาพการเดินทางต่างๆ ด้วยตัวเอง

 

ทั้งสองออกเดินทางไปยังประเทศต่างๆ มากมาย และสร้างเงินจากการถ่ายภาพของพวกเขา

 

Jack มีบล็อกส่วนตัวของเขาที่ชื่อว่า DoYouTravel ที่มีผู้ติดตามจำนวนมาก ซึ่งถือเป็นสิ่งหนึ่งที่ทำให้เขาประสบความสำเร็จในทุกวันนี้

 

ภาพถ่ายต่างๆ ที่เขาบันทึกไว้นั้น ไม่ได้ถูกตกแต่งด้วยโปรแกรมแต่งภาพในโทรศัพท์ทั่วๆ ไป แต่ใช้โปรแกรมแต่งภาพอย่าง Lightroom ในการตกแต่ง ก่อนที่จะเผยแพร่ออกไป

 

“ผมไม่เคยคาดหวังว่าจะมีใครสักคนที่ผมสามารถแบ่งปันเรื่องราวต่างๆ กับเขาได้ มันเกือบเป็นเหมือนความฝันที่ผมได้ใช้ชีวิตแบบทุกวันนี้” นักเดินทางหนุ่มกล่าว

 

และนี่คือภาพการเดินทางของทั้งคู่ ในปีที่ผานๆ มา

.

.

.

.

.

 

และสำหรับใครที่อยากติดตามเรื่องราวของทั้งสองละก็ สามารถเข้าไปชมได้ที่อินสตาแกรม Gypsea_lust และ Doyoutravel ของทั้งคู่ได้เลย…

 

ที่มา boredpanda

หวังว่าผู้อ่านจะชื่นชอบบทความนี้ และถ้าใครอยากรับโปรโมชั่นตั๋วเครื่องบินราคาประหยัด แถมข้อมูลพาเที่ยวที่แปลกๆ อย่างครบครัน อย่าลืมกดติดตามเพจ เหมียวพาเที่ยว by CatDumb เพื่อให้ไม่พลาดทุกข่าวสารก่อนใครเลยนะครับ...

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

ยังมีเรื่องเด็ดอีกเพียบ.....