รวมความสวยงามอันน่าทึ่งของ งานศิลปะจากนาข้าวที่หมู่บ้าน “Inakadate” จากประเทศญี่ปุ่น

“หมู่บ้าน Inakadate ของเราเป็นหมู่บ้านที่มีประวัติศาสตร์อันยาวนาน และเราก็ขึ้นชื่อในเรื่องของการทำนาปลูกข้าว

และจุดเริ่มต้นของที่นี่คือการมองหาหนทางที่จะดึงดูดนักท่องเที่ยวให้มาที่หมู่บ้านเรามากขึ้น” คุณ Yukio Kasai รองนายกเทศมนตรีกล่าวถึงที่มาของงานศิลปะบนนาข้าวอันโด่งดังของที่นี่

 

 

ภาพของทุ่งนาที่ปกคลุมไปด้วยใบข้าวหลากสีนี้ เกิดขึ้นจากแนวคิดและความร่วมมือของคนในท้องถิ่นเพื่อหวังสร้างสิ่งดึงดูดนักท่องเที่ยวและเม็ดเงินเข้ามาในหมู่บ้าน

“งานศิลปะบนนาข้าวแห่งนี้ถูกสร้างขึ้นมาจากข้าวต่างชนิดกันมากถึง 7 ชนิด ซึ่งแต่ละสายพันธุ์จะมีสีสันที่แตกต่างกัน พวกเราจะมีการวางแผนและออกแบบลวดลายกันก่อนหน้าจะลงมือเพาะปลูกในปีถัดไป” รองนายกเทศมนตรีให้สัมภาษณ์

 

 

ภาพของเจ้าแม่กวนอิมขนาดใหญ่ที่ถูกวาดไว้บนผืนนา ที่หมู่บ้าน Inakadate

 

หลังจากที่มีการออกแบบลวดลายเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ก็จะทำการวางตำแหน่งที่จะเพาะปลูกข้าวแต่ละสายพันธุ์ลงบนแปลงนา และหลังจากที่วางแผนเป็นที่เรียบร้อยแล้ว คนในหมู่บ้านก็จะลงมือเพื่อช่วยกันปลูกข้าวตามแบบที่วางไว้

ซึ่งคุณ Yukio ให้สัมภาษณ์ว่าในปี 2017 ที่ผ่านมามีอาสาสมัครช่วยปลูกข้าวมากถึง 1,300 คนเลยทีเดียว ซึ่งช่วงเวลาตั้งแต่วางแผนไปจนถึงการปลูกนั้นจะใช้ระยะเวลาประมาณ 3 เดือนด้วยกัน

 

 

ภาพของภูเขา Iwaki ซึ่งเป็นแบบแรกที่พวกเขาเริ่มทำ

 

และจากการเรียนรู้และลองผิดลองถูกมาหลายปี ในที่สุดพวกเขาก็สามารถสร้างภาพงานศิลปะที่มีความสวยงามและเป็นที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวได้อย่างมากมาย

.

.

.

 

“ในตอนแรกเราไม่คิดว่างานศิลปะบนนาข้าวนี้จะได้รับความนิยมอย่างมาก แต่ตอนนี้ผู้คนจากที่ต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นโตเกียว โอซาก้า และที่อื่นๆ ต่างหลั่งไหลมาที่นี่เพื่อชมงานศิลปะเหล่านี้” รองนายกเทศมนตรีให้สัมภาษณ์ทิ้งท้าย

 

ชมเรื่องราวของหมู่บ้านแห่งนี้แบบเต็มๆ ได้ที่คลิปวิดีโอด้านล่างนี้เลย…


ที่มา greatbigstory

หวังว่าผู้อ่านจะชื่นชอบบทความนี้ และถ้าใครอยากรับโปรโมชั่นตั๋วเครื่องบินราคาประหยัด แถมข้อมูลพาเที่ยวที่แปลกๆ อย่างครบครัน อย่าลืมกดติดตามเพจ เหมียวพาเที่ยว by CatDumb เพื่อให้ไม่พลาดทุกข่าวสารก่อนใครเลยนะครับ...

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

ยังมีเรื่องเด็ดอีกเพียบ.....