ทางการจีนประกาศฟรีวีซ่า 59 ประเทศสำหรับเข้า ‘มณฑลไหหลำ’ พี่ไทยก็ติดกับเขาด้วย!!

นับได้ว่าเป็นข่าวดีหลังจากปีใหม่ไทยสำหรับนักท่องเที่ยวซะจริงๆ เลย เมื่อทางการของประเทศจีนได้ประกาศว่านักท่องเที่ยวจากทั้ง 59 ประเทศจะสามารถเข้ามณฑลไหหลำได้แบบฟรีวีซ่า และที่ดียิ่งกว่านั้นก็คือผู้ถือพาสปอร์ตไทยก็ติดโผหนึ่งในนั้นด้วย!!

การประกาศข่าวดีนี้เกิดขึ้นในวันพุธที่ 18 เมษายนที่ผ่านมา เมื่อทางสำนักงานตรวจคนเข้าเมืองของจีนได้ประกาศนโยบายยกเว้นวีซ่าสำหรับนักท่องเที่ยวทั้งหมด 59 ประเทศ เพื่อเป็นการเปิดรับชาวต่างชาติให้เข้ามาท่องเที่ยวมากยิ่งขึ้นนั่นเอง

 

Yalong Bay หาดติดทะเลแสนสวยภายในมณฑลไหหลำ

 

ซึ่งนอกจากผู้ถือพาสปอร์ตไทยจะได้รับผลประโยชน์ในครั้งนี้แล้ว ก็ยังมีประเทศชั้นนำของโลกได้รับการยกเว้นด้วยเช่นเดียวกันอาทิ อังกฤษ ฝรั่งเศส รัสเซีย โดยผลจากการประกาศยกเว้นวีซ่าดังกล่าวจะมีผลบังคับใช้ตั้งแต่วันที่ 1 พฤษภาคม 2561 และจะสามารถพำนักที่มณฑลไหหลำได้สูงสุดถึง 30 วันเลยด้วย

 

อุทยาน Yalong Bay Tropic Paradise Forest Park ที่เราสามารถไปนอนพักแบบชิลๆ ได้

 

สำหรับมณฑลไหหลำ เป็นพื้นที่ติดกับทะเลที่มีชื่อเสียงมากที่สุดแห่งหนึ่งของประเทศจีน อีกทั้งยังมีประวัติศาสตร์ วัฒนธรรมที่ดีงามอยู่อีกอย่างมากมาย ด้วยโอกาสอันดีนี้แล้ว มณฑลไหหลำจึงอาจเป็นอีกหนึ่งจุดหมายปลายทางสำหรับคนไทยเราในอนาคตด้วยก็เป็นไปได้..

 

วัด Nanshan อันเลื่องชื่อ

 

ส่วนในเรื่องของสถานที่ท่องเที่ยวนั้น ไม่ต้องกังวลไปเลยว่าจะมีเพียงน้อยนิดสำหรับมณฑลนี้ เพราะมีให้เลือกเที่ยวอย่างมากมายทั้งชายทะเลอันสวยงามที่ขึ้นชื่อว่าเป็น ‘ฮาวายแห่งเมืองจีน’  หรือจะเป็นการไปเดินเที่ยวเล่นอย่างสบายใจพร้อมกับรับลมเย็นๆ ก็ทำได้เช่นเดียวกัน

โดยสถานที่ที่น่าสนใจก็มีทั้งหาด Yalong Bay, พิพิธภัณฑ์ไหหลำ, วัด Nanshan และอื่นๆ อีกมากมายที่รอคอยให้นักเดินทางอย่างเราๆ ไปเยี่ยมชมกันอยู่

 

หน้าตาของพิพิธภัณฑ์ไหหลำ

 

นี่อาจเป็นทางเลือกใหม่สำหรับใครที่อยากจะไปชื่นชมทะเลของฝั่งประเทศจีน หรือไปเรียนรู้วัฒนธรรมต่างๆ ของพวกเขา ในตอนนี้โอกาสอันดีงามนี้ได้มาถึงมือคุณแล้ว..

 

ที่มา: news.cgtnnationmultimedianews.abs-cbnstraitstimes

หวังว่าผู้อ่านจะชื่นชอบบทความนี้ และถ้าใครอยากรับโปรโมชั่นตั๋วเครื่องบินราคาประหยัด แถมข้อมูลพาเที่ยวที่แปลกๆ อย่างครบครัน อย่าลืมกดติดตามเพจ เหมียวพาเที่ยว by CatDumb เพื่อให้ไม่พลาดทุกข่าวสารก่อนใครเลยนะครับ...

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

ยังมีเรื่องเด็ดอีกเพียบ.....