7 ร้านอาหารที่น่าลิ้มลอง เมื่อคุณมีโอกาสไปเยือน “กรุงลอนดอน”

ถ้าหากพูดถึงวัฒนธรรมการทานอาหารของชาวอังกฤษ สิ่งที่พวกเรามักจะนึกถึงเป็นอันดับแรกๆ เลยนั่นก็คือการจิบชายามบ่ายนั่นเอง แต่นอกจากการจิบชาพร้อมกับบิสกิตแล้วชาวแดนผู้ดีเค้ายังมีอาหารรสเยี่ยมที่น่าลิ้มลองอีกด้วยนะ

และวันนี้สำหรับใครที่กำลังวางแผนจะไปเที่ยวลอนดอนล่ะก็ เราก็มีร้านอาหารที่คุณไม่ควรพลาดเมื่อมาเยือนเมืองหลวงแห่งนี้…

 

1. ร้าน Golden Union

เมนูจากร้านอาหารยอดนิยมของนักท่องเที่ยวแห่งนี้ คือเมนูอย่างฟิช แอนด์ ชิป ซึ่งถือเป็นเมนูที่คุณไม่ควรพลาดเมื่อมาถึงลอนดอน ซึ่งสิ่งที่ทำให้ฟิชแอนด์ชิปของที่นี่แตกต่างจากที่อื่นก็คือปลาเค้าท์สดๆ และบริการที่รวดเร็วนั่นเอง

 

2. ร้าน Heston Blumenthal

ถ้าหากว่าคุณโชคดีพอได้มีโอกาสมาทานอาหารในร้านมิชลิน 2 ดาวร้านนี้ล่ะก็ โปรดอย่าลืมเริ่มต้นมื้ออาหารของคุณด้วย Tipsy Cake คือ Caramelized rum ที่แช่ในน้ำสับปะรดเสิร์ฟพร้อมกับสับปะรดย่าง

 

3. ร้าน Marksman Pub

เมนูขึ้นชื่อของที่นี่ก็คือ Sunday roast อาหารที่มีประวัติอันยาวนาน ซึ่งเป็นมื้ออาหารที่จะมีให้ทานเฉพาะในวันอาทิตย์ โดยจะเป็นเนื้ออบต่างๆ ที่เสิร์ฟคู่กับมันฝรั่งอบ ผักต้ม น้ำเกรวี่ และที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ Yorkshire Pudding พัฟรสเยี่ยมนั่นเอง

 

4. ร้าน Dishoom

นี่คือร้านอาหารในกรุงลอนดอนที่หลายๆ คนลงความเห็นเป็นเสียงเดียวกันว่าไม่ควรพลาด โดยเมนูของร้านนี้ส่วนมากแล้วจะมีถั่วดำเป็นส่วนผสม

 

5. ร้าน Sketch

การได้จิบชาแบบอังกฤษแท้ๆ นั้นคือสิ่งที่คุณไม่ควรพลาดเลย และคงจะไม่มีการจิบชายามบ่ายที่ไหนเหมาะไปกว่าการได้นั่งจิบชาเพลินๆ ในแกลอรี่ของร้านนี้อีกแล้ว แถมยังมีอาหารอร่อยๆ คอยบริการอีกด้วยนะ

 

6. ร้าน Managal 2 

ร้านอาหารที่ขึ้นชื่อในเรื่องของอาหารแบบอังกฤษแท้ๆ จากทางตะวันออกของเมือง และเมนูขึ้นชื่อของร้านก็คือเคบับเนื้อแกะรสชาติเข้มข้นนั่นเอง

 

7. ร้าน Nopi

ร้านอาหารจากเมืองหลวงที่ขึ้นชื่อในเรื่องของการใช้วัตถุดิบคุณภาพ และเมนูที่คุณไม่ควรพลาดเมื่อมาถึงร้านนี้ก็คือ Shakshouka ชุดอาหารเช้าที่เสิร์ฟพร้อมกับไข่ตุ๋น ซอสมะเขือเทศ และเนื้อแพะรมควัน

 

ที่มา purewow

หวังว่าผู้อ่านจะชื่นชอบบทความนี้ และถ้าใครอยากรับโปรโมชั่นตั๋วเครื่องบินราคาประหยัด แถมข้อมูลพาเที่ยวที่แปลกๆ อย่างครบครัน อย่าลืมกดติดตามเพจ เหมียวพาเที่ยว by CatDumb เพื่อให้ไม่พลาดทุกข่าวสารก่อนใครเลยนะครับ...

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

ยังมีเรื่องเด็ดอีกเพียบ.....