8 กิจกรรมที่คุณสามารถทำได้ฟรีๆ ในกรุงโตเกียว ไปเที่ยวคราวหน้าพกไปแค่ค่าที่พักก็พอ!!

ในเมืองหลวงที่เต็มไปด้วยแสงสีของประเทศญี่ปุ่นแห่งนี้ เป็นเหมือนกับยูโทเปียของหลายๆ คนที่ชื่นชอบการชอปปิงและชื่นชมความทันสมัยของเมือง

และแน่นอนว่าถ้าหากคุณได้มาเยือนเมืองหลวงแห่งนี้แล้วล่ะก็ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าทุกห้างร้านที่คุณเห็นนั้น พร้อมที่กระชากเงินออกจากกระเป๋าของคุณได้ทุกเมื่อเลยทีเดียว!!

แต่… สำหรับใครที่เป็นนักท่องเที่ยวสายฟรี หรือไม่อยากเสียเงินกับการชอปปิงล่ะก็ เรามีกิจกรรมที่น่าสนใจในเมืองหลวงแห่งนี้จากเว็บไซต์ Loneyplanet มาฝากกัน แถมคุณยังสามารถทำได้ฟรีๆ แบบไม่ต้องเสียเงินสักบาทเลยด้วย

 

 

1. วิ่งจ๊อกกิ้งรอบๆ พระราชวังหลวงโตเกียว

นี่คือกิจกรรมดีๆ ที่คุณจะได้ออกกำลังกายพร้อมกับชมความสวยงามของพระราชวังหลวงแห่งนี้ และในวันอาทิตย์เขายังมีจักรยานอีก 150 คัน ให้เช่าปั่นชมตามเส้นทางแบบฟรีๆ อีกด้วยนะ ซึ่งใครสนใจสามารถเข้าไปชมรายละเอียดของเส้นทางจักรยานได้ที่เว็บไซต์ jbpior.jp ได้เลย

 

2. เที่ยววัดเซ็นโซ

วัดพุทธที่โด่งดังจากย่านอาซากุซะ ที่นี่คือวัดเก่าแก่และมีความสำคัญมากที่สุดแห่งหนึ่งของกรุงโตเกียว และนอกจากนี้ยังมีการตกแต่งที่สวยงามอันน่าตื่นตาตื่นใจอีกด้วย

 

3. ชิลๆ ที่ศาลเจ้าเมจิ

ถ้าหากว่าคุณกำลังมองหาสถานที่สงบๆ เพื่อหลีกหนีความวุ่นวายของย่านฮาราจูกุล่ะก็ ศาลเจ้าเมจิแห่งนี้คือหนึ่งในสถานที่ที่คุณกำลังมองหาอยู่เลย และนอกจากนี้สถานที่สำคัญของศาสนาชินโตแห่งนี้ยังมีงานเทศกาลที่จัดขึ้นบ่อยๆ ซึ่งคุณจะได้มีโอกาสเห็นหนุ่มสาวในชุดประจำชาติที่สวยงาม

old-tokyo

 

4. เกาะโอไดบะ

เกาะจำลองจากอ่าวโตเกียวที่เชื่อมต่อกับเมืองหลวงด้วยละพานสายรุ้งที่ยาวเกือบ 1 กิโลเมตร และบนเกาะแห่งนี้ยังมีกิจกรรมให้คุณได้ทำมากมายไม่ว่าจะเป็นนอนอาบแดด หรือชมหุ่นกันดั้มขนาดยักษ์ก็มีนะเออ

livejapan

 

5. ชมงานศิลปะที่ Origami Kaikan

ที่นี่นอกจากจะมีคอร์สเรียนศิลปะการพับกระดาษแบบญี่ปุ่นอย่างโอริกามิฟรีๆ แล้ว คุณยังมีโอกาสได้ชมการทำวาชิ (กระดาษญี่ปุ่น) จากช่างฝีมือด้วย

odigo

 

6. เที่ยวพิพิธภัณฑ์โฆษณา

ที่นี่คืออีกหนึ่งกิจกรรมฟรีๆ ที่น่าสนใจในกรุงโตเกียว ซึ่งจัดแสดงประวัติศาสตร์เกี่ยวกับงานโฆษณาและการค้าของโตเกียวตั้งแต่อดีตถึงปัจจุบัน

 

7. ร่วมงานเทศกาลต่างๆ

ที่กรุงโตเกียวนั้นจะมีการจัดงานเทศกาลขึ้นแทบทุกสัปดาห์ไม่ว่าจะเป็นงานชมดอกซากุระบานที่ขึ้นชื่อในช่วงฤดูใบไม้ผลิ หรือขบวนแห่งของศาลเจ้าต่างๆ

 

8. ชมงานศิลปะที่รปปงงิ

 นอกจากจะเป็นย่านที่ขึ้นชื่อในเรื่องของการชอปปิงและแหล่งแสงสียามค่ำคืนแล้ว ที่รปปงงิก็ยังมีความสวยงามในตอนกลางวันอย่างเช่นงานศิลปะที่อยู่รอบๆ เมือง และความสวยงามทางด้านสถาปัตยกรรมของศูนย์ศิลปะแห่งชาติ โตเกียวนั่นเอง

 

ที่มา lonelyplanet

หวังว่าผู้อ่านจะชื่นชอบบทความนี้ และถ้าใครอยากรับโปรโมชั่นตั๋วเครื่องบินราคาประหยัด แถมข้อมูลพาเที่ยวที่แปลกๆ อย่างครบครัน อย่าลืมกดติดตามเพจ เหมียวพาเที่ยว by CatDumb เพื่อให้ไม่พลาดทุกข่าวสารก่อนใครเลยนะครับ...

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

ยังมีเรื่องเด็ดอีกเพียบ.....