6 สิ่งที่คุณสามารถทำได้ฟรีๆ ใน “ดูไบ” แบบไม่ต้องเสียเงินแม้แต่บาทเดียว!!

มหานครดูไบ ดินแดนที่เต็มไปด้วยความหรูหรา และการมาเยือนที่นี่คุณเองก็อาจจะต้องเตรียมเงินสำหรับค่าเดินทางและค่าใช้จ่ายต่างๆ ไม่น้อยเลยทีเดียว

แต่เชื่อกันหรือไม่ว่าแม้แต่ในเมืองสุดหรูแห่งนี้เองก็ตาม ก็ยังมีกิจกรรมที่สามารถให้คุณได้เพลิดเพลินแบบไม่ต้องเสียเงินซ่อนอยู่ด้วยนะเออ!!

 

1. เปิดประสบการณ์กับวัฒนธรรมและสถาปัตยกรรมแบบชาวตะวันออกกลาง

ซึ่งสถานที่ที่เราอยากแนะนำให้คุณได้สัมผัสกับเรื่องราวประวัติศาสตร์ของที่นี่ก็คือ เมืองโบราณ Al Shindagha ที่อยู่ติดกับปากแม่น้ำดูไบ ที่นี่คุณจะได้พบกับการจัดแสดงงานฝีมือ เครื่องปั้นดินเผา พร้อมกับการสาธิตการดำน้ำเก็บหอยมุกแบบดั้งเดิมของชาวดูไปอีกด้วย และที่สำคัญฟรี!!

เวลาเปิดให้บริการ: วันเสาร์-วันพฤหัสบดี เวลา 8.30-22.00 และวันศุกร์ 15.30-22.00

 

2. ชมพิพิธภัณฑ์อูฐ

พิพิธภัณฑ์อูฐที่ตั้งอยู่ในที่เมืองโบราณแห่งนี้ก็ยังเป็นอีกสถานที่หนึ่งที่คุณสามารถเข้าชมได้ฟรีๆ ซึ่งที่นี่คุณจะได้พบกับเรื่องราวประวัติศาสตร์ของพวกอูฐที่ถูกนำมาใช้งานในสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์

ไม่ว่าจะเป็นความสัมพันธ์ระหว่าอูฐกับผู้คน การใช้อูฐในการแข่งขันเพื่อความบันเทิง หรือโครงกระดูกของพวกมันก็สามารถรับชมได้ที่นี่

เวลาเปิดให้บริการ: วันอาทิตย์-วันพฤหัสบดี เวลา 8.00-20.00

.

 

3. เรียนโยคะแบบฟรีๆ

คลาสเรียนที่น่าสนใจจากดูไบนี้ คือคอร์สสอนโยคะแบบฟรีๆ จากกลุ่ม Friends Of Yoga ซึ่งจะจัดขึ้น 5 แห่งในเมืองด้วยกัน โดยในแค่ละครั้งจะใช้เวลาเรียนประมาณ 1 ชั่วโมง ถือเป็นอีกหนึ่งกิจกรรมที่น่าสนใจสำหรับใครที่เดินเที่ยวจนเหนื่อยแล้ว

พื้นที่สอน: 1. อ่าว Deira2. อ่าว BurDubai, 3. Zabeel Park, 4. JLT Park และ 5. Internet City

ช่วงเวลา: ทุกวัน 2 เวลา 5.30-6.30 และ 6.30-7.30

 

4. นอนดูหนังฟรีๆ ใต้แสงดาว

ในคืนวันอาทิตย์ที่ไม่ได้ออกไปเที่ยวที่ไหน การออกไปดูหนังฟรีๆ ก็ถือเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจไม่น้อยเลยทีเดียว ซึ่งการได้นอนดูหนังฟรีๆ ในโรงหนังแบบโอเพ่นแอร์นั้นถือเป็นหนึ่งสิ่งที่ห้ามพลาดเมื่อมาเยือนดูไบแลย

ที่: ชั้นดาดฟ้าของ Wafi complex

ช่วงเวลา: ทุกวันอาทิตย์ เริ่ม 20.30

 

5. ดูสัตว์น้ำฟรีๆ จาก Dubai Aquarium

ถ้าหากว่าคุณไม่อยากเสียเงินค่าเข้าประมาณ 250 บาทล่ะก็ คุณสามารถยืนดูเหล่าปลาฉลาม และสัตว์ทะเลอื่นๆ ได้จากทางด้านนอกของ Dubai Mall แต่อาจจะดูไม่ได้ทั่วเท่ากับคนที่เสียเงินหรอกนะ

 

6. ชมน้ำพุเต้นระบำ

และนอกจากคุณจะได้ชมสัตว์น้ำแบฟรีๆ แล้ว ที่ด้านนอกของ Dubai Mall ก็ยังมีลานน้ำพุขนาดใหญ่ที่จะเคลื่อนไหวตามจังหวะเพลงให้คุณได้ชมอีกด้วย ซึ่งน้ำพุดังกล่าวจะออกมาเต้นระบำประมาณ 3-4 นาที ทุกๆ ครึ่งชั่วโมง

 

และนอกจาก 6 กิจกรรมเหล่านี้แล้ว ยังมีสิ่งอื่นๆ ที่คุณสามารถทำได้แบบไม่ต้องเสียเงินอีก ไม่ว่าจะเป็นการเดินชมความสวยงามของชายหาดจูเมราห์ หรือเที่ยวตลาดเครื่องเทศอันเก่าแก่ใกล้ๆ กับสถานีรถไฟใต้ดิน Ras (ถ้าคุณไม่ได้ซื้ออะไรอ่ะนะ!!)

 

ที่มา traveltriangle

หวังว่าผู้อ่านจะชื่นชอบบทความนี้ และถ้าใครอยากรับโปรโมชั่นตั๋วเครื่องบินราคาประหยัด แถมข้อมูลพาเที่ยวที่แปลกๆ อย่างครบครัน อย่าลืมกดติดตามเพจ เหมียวพาเที่ยว by CatDumb เพื่อให้ไม่พลาดทุกข่าวสารก่อนใครเลยนะครับ...

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

ยังมีเรื่องเด็ดอีกเพียบ.....