เดลี่พรอเฟ็ตรายงาน…บาร์ในกรุงลอนดอนแอบเปิดวิชา “ปรุงยา” ให้กับเหล่ามักเกิล!!

เรื่องราวที่ #เหมียวเวจจี้ อาจจะทำให้เหล่ามักเกิลหลายๆ คนถึงกับตาลุกวาวกันเลยทีเดียวเชียวล่ะ เพราะว่านี่จะเป็นโอกาสดีที่คุณจะเรียนวิชาปรุงยาด้วยตัวเองแล้ว!!

โดยร้านเครื่องดื่มจากกรุงลอนดอนที่เรากำลังจะพาทุกคนไปรู้จักนี้ ได้เปิดให้บริการให้ลูกค้าได้ลองผสมเครื่องดื่มด้วยตัวเองเหมือนกับการปรุงยา และนอกจากนี้ทางร้านยังมีเมนูแนะนำอย่าง “Four Cauldrons” ซึ่งเป็นคราฟต์เบียร์ขึ้นชื่อของบาร์แห่งนี้อีกด้วย

 

ภาพประกอบเนื้อหาไม่เกี่ยวข้องกับบทความ

 

จากข้อมูลของร้าน The Cauldron ระบุว่า “Four Cauldrons คือเครื่องดื่มที่ผสมด้วยส่วนประกอบหลักคือขิง ผักชี และวานิลลา” นอกจากนี้การสั่งเบียร์ชนิดนี้ก็ยังมีลูกเล่นอีกนิดหน่อยนั่นก็คือพวกเขาจะให้ไม้กายสิทธิ์กับคุณ และเมื่อคุณโบกมันเหนือแก้ว เบียร์ก็จะไหลลงมาจากต้นไม้มหัศจรรย์นั่นเอง

 

และนี่คือการเสิร์ฟคราฟต์เบียร์ของทางร้าน

 

นอกจากคราฟต์เบียร์เท่ๆ แล้วอย่างที่เราบอกไปว่าทางร้านมีการฝึกให้ลูกค้าได้ลองทำเครื่องดื่มด้วยตัวเองที่พวกเขาเรียกว่า “The Cauldron Magical Cocktail Experience” ซึ่งเป็นอีกประสบการณ์แปลกใหม่ที่ได้รับความนิยมจากลูกค้าไม่น้อยเลยทีเดียว

คลาสเรียนฝึกทำเครื่องดื่มดังกล่าวจะใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง 45 นาทีด้วยกัน โดยสนนราคาค่าเรียนพร้อมอุปกรณ์อยู่ที่ประมาณ 1,300 บาท ซึ่งคนที่จะเข้าเรียนได้ต้องมีอายุ 18 ปีขึ้นไปเท่านั้นนะจ๊ะ

 

 

โดยขั้นตอนการฝึกทำเครื่องดื่มด้วยตัวเองของทางร้านนั้นจะทำโดยการใช้หม้อปรุงยา และจากนั้นจะทำการใส่ส่วนผสมต่างๆ ลงไปและเริ่มทำการปรุงจนกระทั่งมันเริ่มเปลี่ยนสี ซึ่งทางร้านบอกว่ามันจะให้ความรู้สึกเหมือนกับว่าคุณกำลังเรียนปรุงยากับศาสตราจารย์สเนปเลยทีเดียว

“ผมมีความหลงใหลในวิทยาศาสตร์และนิยายแฟนตาซี ผมได้วางแผนและออกแบบเพื่อทำให้สิ่งที่ผมได้อ่านในหนังสือเหล่านั้นเป็นจริงขึ้นมา”  Matthew Cortland เจ้าของร้าน The Cauldron ให้สัมภาษณ์

 

 

เพื่อให้ได้ฟีลมากขึ้น ทางร้านเค้าก็มีผ้าคลุมแบบพ่อมดไว้บริการด้วยนะเออ

 

และนี่คือโฉมหน้าของเครื่องดื่มที่คุณได้ลงมือปรุงด้วยตัวเอง

 

เป็นอย่างไรกันบ้าง คงจะถูกใจเหล่ามักเกิลหลายๆ คนเลยใช่ไหมล่ะ ฮ่าๆ

 

ที่มา thejakartapost

หวังว่าผู้อ่านจะชื่นชอบบทความนี้ และถ้าใครอยากรับโปรโมชั่นตั๋วเครื่องบินราคาประหยัด แถมข้อมูลพาเที่ยวที่แปลกๆ อย่างครบครัน อย่าลืมกดติดตามเพจ เหมียวพาเที่ยว by CatDumb เพื่อให้ไม่พลาดทุกข่าวสารก่อนใครเลยนะครับ...

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

ยังมีเรื่องเด็ดอีกเพียบ.....