เบื่อมัลดีฟส์รึยัง… นี่เลย “เกาะเซเชลส์” ทะเลสวยน้ำใส ที่เที่ยวใหม่มาแรงยุคนี้!!

ถ้าหากพูดถึงประเทศที่มีความสวยงามของทั้งทะเลล่ะก็ เชื่อแน่ว่าชื่อของ “มัลดีฟส์” คงจะเป็นชื่อแรกๆ ที่หลายคนนึกถึงอย่างแน่นอน เพราะน้ำทะเสสีครามและทรายสีขาวไข่มุกของหมู่เกาะจากมหาสมุทรอินเดียแห่งนี้มันช่างเย้ายวนใจซะจริงๆ เลยใช่ไหมล่ะ

แต่ก็อย่างว่าแหละ ถ้าหากคุณเป็นคนที่ไม่ค่อยชอบเที่ยวตามใคร หรืออยากเปิดโลกใหม่ๆ ล่ะก็ หมู่เกาะมัลดีฟส์อาจจะไม่ใช่จุดหมายปลายทางอย่างแน่นอน

ถ้าอย่างนั้นล่ะก็ ลองไปสัมผัสหาดทรายขาวๆ และใช้ชีวิตแบบชิลๆ ที่ประเทศเซเชลส์ ดูมั้ยล่ะ!!

 

เป็นไง… ชิลมั้ยล่ะ!?

 

ประเทศเซเชลส์หรือชื่ออย่างเป็นทางการคือสาธารณรัฐเซเชลส์ เป็นประเทศที่ประกอบไปด้วยหมู่เกาะมากถึง 115 เกาะ ตั้งอยู่ในแถบมหาสมุทรอินเดีย ตั้งอยู่ห่างจากทวีปแอฟริกาไปทางตะวันออกประมาณ 1,500 กิโลเมตร และอยู่ทางทิศตะวันออกเฉียงเหนือของมาดากัสก้า

อ่า.. รู้จักกันไปคร่าวๆ แล้ว ที่นี้เราไปพบกับสิ่งที่น่าสนใจซึ่งจะทำให้คุณอยากมาใช้ชีวิตอยู่บนประเทศแห่งนี้กันดีกว่า!!

 

 

อย่างแรกคือ คุณจะได้ยินเสียงเหล่านกนางนวลที่ออกมาทักทายคุณทุกๆ เช้าตลอดทั้งปี เพราะฉะนั้นลืมเช้าวันจันทร์ที่แสนน่าเบื่อไปได้เลยเมื่อคุณมาถึงที่นี่

 

แสงแดดที่สดใสตลอดทั้งวัน ช่วยทำให้คุณรู้สึกสบายใจและผ่อนคลาย นอกจากนี้มันยังช่วยไล่ความรู้สึกแย่ๆ ไปได้อีกด้วย

 

สีเขียวและสีสันของหมู่พันธุ์ไม้จากซีกโลกเหนือ ที่ตัดกับสีของน้ำทะเล ช่วยเติมเต็มการพักผ่อนได้ดีไม่น้อยเลยทีเดียว

 

ด้วยขนาดของเกาะที่เล็ก ทำให้การเดินทางแทบไม่ต้องใช้เวลานานเลย นอกจากนี้ชายหาดของที่นี่ยังได้ชื่อว่าเป็นหนึ่งในชายหาดที่สวยที่สุดในโลกอีกด้วย

.

 

Vallee de Mai ก็เป็นสถานที่ที่น่าสนใจไม่น้อยเลยทีเดียว เพราะที่นี่เต็มไปด้วยพันธุ์ไม้นานาชนิด รวมถึงผลไม้แปลกๆ อย่างมะพร้าวทะเล (Coco de Mer) อีกด้วย

 

Arul Mihu Navasakthi Vinayaga ศาสนสถานที่สำคัญของศาสนาฮินดู สร้างขึ้นในปี 1992 อีกหนึ่งแลนด์มาร์คสำคัญที่ห้ามพลาด

 

และถ้าหากว่าคุณเป็นคนไม่ชอบความแออัดล่ะก็ ที่นี่เหมาะสำหรับคุณมากที่สุดแล้ว เพราะประเทศเซเชลส์ นั้นมีประชากรเพียงแค่ 92,000 คนเท่านั้น แถมการจราจรก็ยังไม่ติดขัดอีกด้วย

 

ที่สำคัญยังมีที่พักสวยๆ ให้คุณได้เลือกอีกเพียบ!!

.

.

.

.

.

 

แหม่… ร้อนนี้เริ่มอยากไปนอนเล่นที่เซเชลส์ แล้วใช่ไหมล่ะ!?

 

ที่มา seychellesnewsagency

หวังว่าผู้อ่านจะชื่นชอบบทความนี้ และถ้าใครอยากรับโปรโมชั่นตั๋วเครื่องบินราคาประหยัด แถมข้อมูลพาเที่ยวที่แปลกๆ อย่างครบครัน อย่าลืมกดติดตามเพจ เหมียวพาเที่ยว by CatDumb เพื่อให้ไม่พลาดทุกข่าวสารก่อนใครเลยนะครับ...

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

ยังมีเรื่องเด็ดอีกเพียบ.....