5 สถานที่ท่องเที่ยวต่างประเทศ น่าไปในเดือนเมษายน จาก CNN Travel

อย่างที่เราทราบกันเป็นอย่างดีว่าช่วงเดือนเมษายนในบ้านเรานั้นถือเป็นอีกเดือนหนึ่งที่หลายๆ ครอบครัวมักจะวางแพลนหนีเที่ยวเพื่อคลายร้อนกันใช่ไหมล่ะ!?

และการหนีร้อนบ้านเราไปต่างประเทศก็อาจจะเป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่หลายๆ คนกำลังสนใจอยู่ แต่.. ถ้าหากว่าคุณยังไม่รู้จะไปเที่ยวประเทศไหนล่ะก็ วันนี้เรามีตัวเลือกดีๆ จากสื่อต่างประเทศอย่าง CNN มาแนะนำกัน

 

 

1. กรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส

ช่วงเดือนเมษายนในเมืองหลวงจากฝรั่งเศสแห่งนี้ก็ถือเป็นอีกสถานที่หนึ่งที่น่าไปเยือนไม่น้อยเลยทีเดียว เพราะในช่วงนี้กรุงปารีสกำลังเข้าสู่ช่วงฤดูใบไม้ผลิ และมีอากาศที่กำลังอบอุ่นเลยทีเดียว แถมยังมีฝนประปรายเพิ่มความโรแมนติกอีกด้วยนะ

 

 

แหล่งท่องเที่ยวแนะนำในช่วงเดือนเมษายนของที่นี่ก็คือ

-Art Paris Art Fair: งานแสดงผลงานศิลปะกว่า 100 ชิ้น ที่ Grand Palais

-Marché aux fleurs: งานเที่ยวชมตลาดดอกไม้สุดเก่าแก่ที่เปิดขายมาตั้งแต่ปี 1830

-Grand Mosquée of Paris: โอเอซิสแห่งนี้ตั้งอยู่ในย่านละตินซึ่งสร้างขึ้นในปี 1920 อันเป็นที่ตั้งของสวนเขียวชอุ่มที่เงียบสงบ

-Pere Lachaise: สุสานบนเนินเขาที่เป็นสถานที่ฝังศพคนดังอย่าง Oscar Wilde, Edith Piaf, Jim Morrison และผู้ทรงคุณวุฒิคนอื่นๆ

 

2. เมืองเกียวโตประเทศญี่ปุ่น

ทั้งสถาปัตยกรรมสมัยเอโดะ และวัฒนธรรมอันเก่าแก่ของประเทศญี่ปุ่น รวมทั้งอาหารอร่อยๆ แบบญี่ปุ่นแท้ๆ คือสิ่งที่คุณจะหาได้จากเมืองหลวงเก่าแห่งนี้ และที่สำคัญในช่วงกลางเดือนเมษายนยังเป็นช่วงดอกซากุระบานของเมืองนี้อีกด้วย ซึ่งเพื่อความแน่ใจเพื่อนๆ สามารถเข้าไปเช็กได้จากพยากรณ์ดอกซากุระในเว็บ japan-guide ได้เลย

 

 

3. เมืองออสติน (Austin) และแซนแอนโทนีโอ (San Antonio) รัฐเทกซัส ประเทศสหรัฐอเมริกา

เริ่มกันที่เมืองหลวงของรัฐเทกซัสอย่างเมืองออสตินกันก่อน ในช่วงเดือนเมษายนของที่นี่คุณจะได้สัมผัสกับงานเทศกาลดนตรีครั้งยิ่งใหญ่อย่าง SXSW และเทศกาลดนตรี Old Settlers Music Festival ใครที่มีใจรักในเสียงเพลงบอกได้คำเดียวเลยว่าห้ามพลาด

 

 

ส่วนทางด้านเมืองแซนแอนโทนีโอนั้นคุณจะได้พบกับกิจกรรมมากมายที่กำลังรอคุณอยู่ ไม่ว่าจะเป็นการเดินกินลมชมบรรยากาศสวยๆ ริมน้ำ หรือชมการแข่งขันบาสเกตบอล NCAA Final Four and Championship และเข้าร่วมเทศกาล Fiesta งานปาร์ตี้ยาวนานตลอด 11 วันที่จะได้เข้าถึงวัฒนธรรม อาหารการแสดงดนตรี และแฟชั่นของชาวเทกซัส

 

 

4. ประเทศนิการากัว

ประเทศจากทางตอนใต้ของทวีปอเมริกากลางแห่งนี้ถือเป็นอีกหนึ่งสถานที่น่าสนใจมากๆ ในช่วงเดือนเมษายน เพราะคุณจะได้สัมผัสบรรยากาศที่แตกต่างกันของทั้งสองฝั่ง

โดยทางฝั่งมหาสมุทรแปซิฟิกจะมีอากาศที่ค่อนข้างแห้ง ซึ่งจะมีผืนป่าที่เบาบางลงและทำให้คุณได้เห็นเหล่าสัตว์ได้ง่ายขึ้น ส่วนทางฝั่งของมหาสมุทรแอตแลนติกจะเป็นพื้นที่ชุ่มชื้น มีฝนตกบ่อย ซึ่งพื้นที่บริเวณภูเขาจะเย็นฉ่ำเป็นพิเศษ

 

 

นอกจากนี้ยังมีสถานที่น่าสนใจอย่างชายฝั่งมรกต (Emerald Coast) และพื้นที่มรดกโลกอย่าง Leon ที่จะให้คุณได้เต็มอิ่มกับประวัติศาสตร์และความสวยงามของสถาปัตยกรรม

 

 

5. ประเทศโมร็อกโก (Morocco)

อีกหนึ่งประเทศที่แสนโรแมนติก และมีสภาพอากาศที่อบอุ่นในช่วงเดือนเมษายน ซึ่งสถานที่ที่น่าสนใจก็คือเมือง Marrakech เมืองที่ใหญ่ที่สุดของโมร็อกโก, พระราชวัง El Badi Palace, สวนพฤกษศาสตร์ Jardin Majorelle หรือถ้าหากใครที่ชอบความโรแมนติกจะเลือกขี่อูฐชมพระอาทิตย์ตกดินก็ได้นะไม่ว่ากัน…

 

 

ที่มา edition

หวังว่าผู้อ่านจะชื่นชอบบทความนี้ และถ้าใครอยากรับโปรโมชั่นตั๋วเครื่องบินราคาประหยัด แถมข้อมูลพาเที่ยวที่แปลกๆ อย่างครบครัน อย่าลืมกดติดตามเพจ เหมียวพาเที่ยว by CatDumb เพื่อให้ไม่พลาดทุกข่าวสารก่อนใครเลยนะครับ...

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

ยังมีเรื่องเด็ดอีกเพียบ.....