คู่รักชาวมะกัน ออกเดินทางกว่า 70,000 กิโลเมตร ด้วย “บ้านติดล้อ” หลังเล็กๆ

เรื่องราวของสามีภรรยาชาวสหรัฐคู่นี้ อาจจะเป็นแรงบันดาลใจให้กับใครหลายๆ คนที่อยากออกเดินทางด้วยในรูปแบบใหม่ๆ ไปยังสถานที่ต่างๆ กับคนรู้ใจ

คุณ Alexis Stephens วัย 33 ปีและคุณ Christian Parsons วัย 42 ปี คู่รักจากรัฐนอร์ทแคโรไลนา ที่เวลากว่า 2 ปีครึ่ง ในการออกเดินทางทั่ว 39 รัฐของสหรัฐและหนึ่งรัฐของแคนาดาด้วยรถบ้านคันเล็กๆ เป็นระยะทางมากกว่า 72,000 กิโลเมตร ด้วยบ้านติดล้อหลังเล็กๆ ของพวกเขา

 

บ้านหลังเล็กๆ ทั้งคู่ใช้เดินทางไกลว่า 70,000 กิโลเมตร

 

ส่วนของที่พักในรถบ้านหลังนี้

 

ทั้งสองเริ่มลงมือสร้างบ้านติดล้อของพวกเขาขึ้นที่รัฐนอร์ทแคโรไลนา “จุดเริ่มต้นของการเดินทางด้วยบ้านหลังเล็กๆ ของพวกเรานี้เริ่มต้นขึ้นจากความต้องการของพวกเรา ที่อยากจะให้ทุกๆ วันคือการผจญภัย

บ้านหลังเล็กๆ นี้แข็งแรงพอที่จะพาพวกเราไปทุกๆ ที่ และเมื่อเราเปิดประตูออกมาเราก็จะพบประสบการณ์ใหม่ที่แตกต่างออกไป” คุณ Alexis ให้สัมภาษณ์

 

ห้องครัวเล็กๆ ที่เต็มไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกไม่ว่าจะเป็นเตาแก๊ส หรือชั้นวางจาน ในบ้านติดล้อหลังนี้

 

ทั้งสองวางแผนที่จะเดินทางไปยังตอนเหนือของสหรัฐอเมริกา และพวกเขาหวังที่จะได้พบปะเพื่อนร่วมทางและแลกเปลี่ยนประสบการณ์กับคนอื่นๆ ในระหว่างการเดินทาง

การได้รับความช่วยเหลือจากบริษัทด้านการก่อสร้าง ทำให้คุณ Alexis สามารถหาวัสดุในการสร้างบ้านเคลื่อนที่ของเขาได้ โดยเขาเสียค่าใช้จ่ายในการสร้างบ้านหลังเล็กๆ นี้เพียงแค่ 27,500 เหรียญสหรัฐ (ประมาณ 860,000 บาท)

 

 

บ้านเล็กๆ ติดล้อหลังนี้ใช้เวลาสร้างนานถึง 9 เดือน และหลังจากนั้นพวกเขาก็ใช้เวลามากกว่า 2 ปีครึ่งในการเดินทาง

 

คุณ Alexis อดีผู้บริหารด้านการตลาด และ Christian ภรรยาของเขา

 

คุณ Alexis เริ่มต้นสร้างบ้านหลังเล็กๆ ของเขาในระหว่างที่กำลังทำงานเดิมอยู่ ซึ่งคนที่มีส่วนช่วยในการสร้างบ้านหลังนี้ก็คือ Tom เพื่อนของเขานั้นเอง

 

ภายในบ้านหลังเล็กๆ แห่งนี้ประกอบไปด้วยห้องนอน ห้องครัว ห้องนั่งเล่น และห้องน้ำ

 

ในอนาคตทั้งคู่วางแผนที่จะดัดแปลงรถโรงเรียนให้กลายเป็นบ้านหลังที่ใหญ่ขึ้นสำหรับการเดินทางของพวกเขา “ถ้าหากว่าคุณมีความสนใจในการเดินทางแบบพวกเรา คำแนะนำของผมก็คือทำมันเลย!!” คุณ Alexis กล่าว

 

 

ที่มา dailymail

หวังว่าผู้อ่านจะชื่นชอบบทความนี้ และถ้าใครอยากรับโปรโมชั่นตั๋วเครื่องบินราคาประหยัด แถมข้อมูลพาเที่ยวที่แปลกๆ อย่างครบครัน อย่าลืมกดติดตามเพจ เหมียวพาเที่ยว by CatDumb เพื่อให้ไม่พลาดทุกข่าวสารก่อนใครเลยนะครับ...

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

ยังมีเรื่องเด็ดอีกเพียบ.....