กาแฟไข่ที่เวียดนาม เครื่องดื่มคูลๆ สำหรับคนคูลๆ (แต่ไม่ต้องเป็นคุณครูก็ได้นะ)

เวียดนามเป็นอีกหนึ่งประเทศที่เรียกได้ว่ามีความคลั่งไคล้กาแฟไม่น้อยเลยทีเดียว และถ้าหากว่าคุณเคยไปเยือนที่นี่ล่ะก็อาจจะเคยเห็นภาพของร้านกาแฟที่มีอยู่มากมายตามท้องถนนอย่างแน่นอน

และวันนี้เราก็อยากจะขอแนะนำให้เพื่อนๆ ได้รู้จักกับกาแฟอีกชนิดหนึ่งที่กำลังเป็นที่นิยมในประเทศเวียดนามอย่าง cà phê trúng หรือกาแฟไข่นั่นเอง…

 

 

กาแฟดังกล่าวสามารถพบเห็นได้ทั่วไปในกรุงฮานอย ซึ่งความพิเศษของเจ้ากาแฟถ้วยนี้ก็คือไข่ที่ตีจนเป็นครีม ราดบนหน้ากาแฟแทนฟองนม

กาแฟไข่ที่ว่านี้มีทั้งแบบร้อนและแบบเย็น ซึ่งความเข้มของกาแฟและความหวานของน้ำตาลนั้นช่วยให้กาแฟไข่แบบเย็นแก้วนี้มีรสชาติคล้ายกับไอศกรีมทีเดียว ส่วนในแบบร้อนนั้นก็ช่วยเพิ่มความกลมกล่อมได้เป็นอย่างดี

 

.

 

คุณ Nguyen Van Dao จากร้าน Cafe Giang ร้านกาแฟเก่าแก่แห่งหนึ่งในกรุงฮานอยเล่าว่า Nguyen Van Giang คุณพ่อของเขาเคยทำงานที่โรงแรมแห่งหนึ่งเมื่อปี 1946 ในตอนนั้นนมสดเกิดขาดแคลนมากพวกเขาจึงเลือกใช้ไข่แทน

“ตอนนั้นไม่ว่าจะเป็นชาวต่างชาติหรือชาวเวียดนามก็ต่างชอบกาแฟที่ใส่ไข่ ดังนั้นพ่อของผมจึงลาออกจากโรงแรมและเปิดร้านขายกาแฟของตัวเอง” ชายหนุ่มให้สัมภาษณ์กับ CNN

 

 

ส่วนผสมของกาแฟไข่จากร้าน Cafe Giang นั้นประกอบไปด้วย ไข่ นมข้น กา่แฟ เนยและชีสอีกนิดหน่อย แต่ทางคุณ Van Dao ก็ได้ให้สัมภาษณ์ว่ายังมีขั้นตอนอื่นๆ อีกที่เขาไม่สามารถเปิดเผยได้

 

อืม… น่ากินใช่ไหมล่ะ!?

.

 

สำหรับใครที่มีโอกาสไปเยือนเวียดนามและอยากตามไปสัมผัสความอร่อยล่ะก็ สามารถไปตามเส้นทางนี้ได้เลย…


ที่มา edition

หวังว่าผู้อ่านจะชื่นชอบบทความนี้ และถ้าใครอยากรับโปรโมชั่นตั๋วเครื่องบินราคาประหยัด แถมข้อมูลพาเที่ยวที่แปลกๆ อย่างครบครัน อย่าลืมกดติดตามเพจ เหมียวพาเที่ยว by CatDumb เพื่อให้ไม่พลาดทุกข่าวสารก่อนใครเลยนะครับ...

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

ยังมีเรื่องเด็ดอีกเพียบ.....